Huawei bị gạch tên khỏi hiệp hội thẻ nhớ SD, điện thoại Huawei tương lai sẽ không có khe thẻ nhớ SD nữa?

Cái tên Huawei đã bất ngờ biến mất khỏi danh sách hội viên của hiệp hội thẻ nhớ SD (SD Association).

Tuần này có lẽ là một trong những khoảng thời gian đen tối nhất của Huawei, khi các đối tác quan trọng như Google, Qualcomm, Intel hay ARM đã lần lượt dừng hợp tác với tập đoàn công nghệ Trung Quốc nhằm tuân theo mệnh lệnh của Chính phủ Mỹ. Từ vị thế của một nhà sản xuất smartphone đứng thứ hai thế giới, Huawei đang đứng trước nguy cơ tụt hậu nghiêm trọng, thậm chí không thể sản xuất được smartphone nữa do thiếu đi công nghệ đến từ các công ty Mỹ. Bị Google rút chứng chỉ Android và ARM ngừng cung cấp bản quyền nhân chip sẽ khiến Huawei khó có thể tạo ra sản phẩm đủ tiêu chuẩn về phần cứng và phần mềm để cạnh tranh với các đối thủ.

Và mới đây, người ta đã phát hiện ra rằng Huawei đã bất ngờ biến mất khỏi danh sách hội viên của Hiệp hội SD (SD Association). Các bạn có thể xem danh sách thành viên của SD Association trên website chính thức của hiệp hội.

Huawei bị gạch tên khỏi hiệp hội thẻ nhớ SD, điện thoại Huawei tương lai sẽ không có khe thẻ nhớ SD nữa? - Ảnh 1.

Huawei biến mất khỏi danh sách thành viên của SD Association

SD Association được thành lập ngày 28/1/2000 bởi Panasonic, SanDisk và Toshiba, đặt ra các tiêu chuẩn mới dành cho thẻ nhớ SD. Hiện nay, SD Association có hơn 1000 thành viên là các công ty lớn nhỏ sản xuất thẻ nhớ SD và thiết bị có hỗ trợ đọc/ghi.

Để có thể sản xuất thiết bị có sử dụng thẻ nhớ SD, các nhà sản xuất sẽ bắt buộc phải là thành viên của SD Association. Chính vì vậy, Huawei bị loại khỏi danh sách thành viên của SD Association đồng nghĩa với Huawei sẽ không thể sản xuất bất kỳ thiết bị gì có thể đọc/ghi thẻ nhớ SD nữa. Hiện nay, không ít dòng sản phẩm điện thoại và laptop của Huawei có được trang bị khe đọc thẻ nhớ SD và Micro SD.

Huawei bị gạch tên khỏi hiệp hội thẻ nhớ SD, điện thoại Huawei tương lai sẽ không có khe thẻ nhớ SD nữa? - Ảnh 2.

Quy định của SD Association ghi rõ: để có thể sản xuất sản phẩm có thể đọc/ghi thẻ nhớ SD, bước đầu tiên cần làm là trở thành thành viên của hiệp hội này

Mặc dù vậy, Huawei cũng đã có chuẩn thẻ nhớ của riêng mình mang tên NM Card. NM Card được Huawei giới thiệu lần đầu hồi cuối năm ngoái khi ra mắt chiếc Mate 20 và Mate 20 Pro, cho kích cỡ nhỏ hơn thẻ nhớ Micro SD và chỉ ngang bằng một chiếc Nano SIM. Loạt smartphone cao cấp mới nhất của Huawei là P30 và P30 Pro cũng sử dụng NM Card. 

Huawei bị gạch tên khỏi hiệp hội thẻ nhớ SD, điện thoại Huawei tương lai sẽ không có khe thẻ nhớ SD nữa? - Ảnh 3.

Huawei lần đầu giới thiệu NM Card hồi cuối năm 2018 tại sự kiện ra mắt chiếc Mate 20 và Mate 20 Pro. Ảnh: The Verge

Tuy nhiên, ngoài những chiếc smartphone cao cấp của Huawei, không một nhà sản xuất nào khác sử dụng NM Card. Trên thực tế, ngay cả những dòng sản phẩm tầm trung và giá rẻ của Huawei (ví dụ như chiếc P30 Lite vừa ra mắt) cũng sử dụng thẻ nhớ Micro SD chứ không phải là NM Card.

Theo Genk

Kết nối với chúng tôi!

Like Page Người Nổi Tiếng LMHT