Laptop tản nhiệt nước, sáng kiến chiều game thủ nhưng sớm bị bỏ xó vì “vô dụng”

Nhiệt độ cao luôn là vấn đề khiến nhiều game thủ phải đau đầu khi chơi game bằng laptop gaming trong thời gian dài.

Nhiệt độ sinh ra khi chơi game sẽ sớm khiến cho những chiếc laptop gaming có bộ tản nhiệt tối giản diện tích bị nhồi nhét trong không gian chật hẹp phải “khóc thét”. Với việc chơi game trong thời gian dài, nhiệt độ của một số dòng laptop gaming có thể lên đến hơn 90 độ C ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm và tuổi thọ của thiết bị.hệ thống tản nhiệt của GX 700

Một chiếc laptop gaming mát mẻ hơn, bền bỉ hơn có lẽ là khao khát của rất nhiều game thủ đang chật vật tìm cách hạ nhiệt cho “người bạn đồng hành” thân thiết của mình. Đáp ứng mong mỏi của game thủ, vào 2015, lần đầu tiên trên thế giới một chiếc laptop gaming được trang bị thêm tản nhiệt nước với cái tên GX700 ra đời.

vẻ ngoài cực ấn tượng của sản phẩm này

Có lẽ khỏi phải nói về độ hiệu quả của giải pháp này, chiếc laptop gaming bỗng chốc trở nên mát mẻ đáng kinh ngạc với trải nghiệm và hiệu năng được gia tăng đáng kể. Tuy nhiên, trên thực tế thì giải pháp này khá vô dụng khi đưa vào thực tiễn.

Hãy làm một phép tính, chiếc laptop gaming GX700 có trọng lượng vào khoảng 3.6 kg trong khi đó bộ tản nhiệt nước đi kèm nặng gần 6 kg. Điều này đồng nghĩa là tổng trọng lượng mang vác của game thủ vào khoảng hơn 9kg chưa kể các phụ kiện đi kèm. Liệu bạn có thể mang một trọng lượng như vậy để ra đường chơi game???

để mang GX700 ra ngoài thì bạn sẽ cần đến cả Valy như thế này

Ngay cả khi cân nặng không phải là vấn đề thì bài toán không gian cũng sẽ khiến nhiều người nản lòng khi cả chiếc laptop và bộ tản nhiệt quá đỗi cồng kềnh khiến việc di chuyển trở nên bất tiện.

Vậy là Asus không chỉ làm ra một chiếc laptop gaming “để nhà” mà còn khiến nhiều người phải giật mình khi giá thành vào thời điểm ra mắt tại Việt Nam của GX700 lên đến 130 triệu đồng. Liệu chiếc laptop này có “hữu dụng” với nhu cầu của game thủ???

Kết nối với chúng tôi!

Like Page Người Nổi Tiếng LMHT