Ai “đạo nhái” ai trong việc tạo hình các nhân vật trong game?

5 nhóm tướng ở những tựa game khác nhau như Liên Quân Mobile, Liên Minh Huyền Thoại, Dota 2, Mobile Legends,.. nhưng lại có nhiều điểm giống nhau thú vị.

1. Tiny, Grock, Lumbur, và MalphiteAi "đạo nhái" ai trong việc tạo hình các nhân vật trong game?

Tương tự như đá, bốn vị tướng game MOBA này rất giống nhau! Tiny từ  Dota 2 có một thân thể được làm bằng đá. Grock, tướng mới của  Mobile Legends ccũng có vẻ ngoài không khác nhiều. Trong khi Lumburr đến từ Arena of Valor (Liên Quân Mobile) lại có một cơ thể bằng đá được liên kết lại bởi cây cối và dung nham trong cơ thể. Cuối cùng là Malphite,  vị tướng đỡ đòn siêu cứng trong League of Legends với  thân hình siêu khủng được hình thành từ đá.

Các vị tướng này cũng có kỹ năng gần giống nhau như là Tiny và Lumburr, kỹ năng đầu tiên của 2 vị tướng này là chém xuống và làm sát thương đối thủ . Sự khác biệt ở đây chỉ là,  Tiny có hiệu ứng stun đi kèm, trong khi hiệu ứng  kỹ năng Lumburr chỉ là làm chậm .

2. Pudge, Franco, Blitzcrank và Grakk

Ai đạo nhái ai trong việc tạo hình các nhân vật trong game?

Vị tướng yêu thích của chúng ta Pudge, rất giống với Franco, đặc biệt là khi sử dụng skin  Wasteland Butcher. Trong khi đó thì Liên Quân Mobile cũng có một Grakk và hêm nữa là trong LMHT, cũng có một vị tướng tương tự, đó là Blitzcrank!

Thứ nhất, Pudge và Franco trang phục Wasteland Butcher có một tầm vóc tương tự, đó là một người bán thịt và một cơ thể to lớn. Ngoài ra, bốn vị tướng đã đề cập ở trên cũng có kỹ năng tương tự, cụ thể là Kéo, Móc hay khả năng để thu hút kẻ thù tới gần. Điều thú vị, kỹ năng của Franco và Grakk rất giống nhau! Cả hai đều có kỹ năng kéo đối thủ, và cũng dẫm lên mặt đất để gây ra sát thương xung quanh.

Thú vị hơn là Grakk cũng có khả năng thụ động của Pudge, khi hắn giết chết tướng địch, Grakk nhận thêm HP. Trong khi đó Blitzcrank cũng không có nhiều kỹ năng khác hơn ngoài việc có một móc , Blitzcrank có một nắm tay quyền lực đấp tung đối thủ của mình vào không trung.

3. Yorn, Ashe và Drow Ranger

Ai đạo nhái ai trong việc tạo hình các nhân vật trong game?

Ở mỗi tựa game MOBA đều có các vị tướng Xạ thủ mạnh mẽ. Ví dụ, trong  Dota 2 có Traxex, Drow Ranger. Sau này thì trong Liên Quân Mobile chúng ta biết Yorn. tiếp đến là League of Legends, tất nhiên là phải nhắc tới Ashe.

Drow Ranger và Ashe đặc biệt giống nhau về hình dạng và thiết kế nhân vật. Họ là những nữ cung thủ, có mái tóc trắng, và sử dụng áo choàng. Cả hai đều có các yếu tố băng trong các đòn tấn công. Trong khi Yorn ở đây có một sự giống nhau với Ashe, đặc biệt là trong chiêu cuối . Ultimate Ashe bắn những mũi tên  trên phạm vi toàn cầu, và các mục tiêu bị ảnh hưởng sẽ chịu sát thương và choáng, Yorn chỉ có khác biệt nhỏ ở chiêu này là mũi tên chỉ gây sát thương chứ không làm choáng.

4. Balmond, Juggernaut, và Master Yi

Ai đạo nhái ai trong việc tạo hình các nhân vật trong game?

Trong lớp Đấu sĩ , người chơi Mobile Legends không còn xa lạ với Balmond (mặc dù giống Axe hơn), tương tự đó là trong  Dota 2 , có một Juggernaut đã trở thành thủ lĩnh của samurai của mọi người. Trong  League of Legends , cũng có Master Yi  một bạc thầy của kiếm sĩ.

Ba vị tướng trên có kỹ năng tương tự nhau nhưng không giống nhau về hình ảnh. Kỹ năng  Cyclone Sweep của Balmond, tương tự như Blade Fury  của Juggernaut. Balmond sẽ quay và gây ra  thiệt hại cho kẻ thù gần đó. Tương tự như Blade Fury từ Juggernaut.

4. Irithel và Mirana

Ai đạo nhái ai trong việc tạo hình các nhân vật trong game?

Chắc không cần phải nói nhiều về sự giống nay của 2 vị tướng này, có chăng điểm khác biệt chỉ nằm ở việc kỹ năng còn tạo hình thì bất cứ ai nhìn vào đều có thể thấy sự giống nhau của 2 vị tướng này từ trang phục, thú cưng đi kèm và màu tóc.

Tổng kết lại thì những vị tướng được liệt kê trên có rất nhiều điểm giống nhau và thực sự thì chưa biết game nào “đạo nhái” game nào tuy nhiên thì sự trùng hợp này cũng là một điều thú vị đối với game thủ.

Kết nối với chúng tôi!

Cao Thu CaoThu360.Com là kênh thông tin game thể thao số 1 Việt Nam
Like Page Người Nổi Tiếng LMHT