Chàng trai số nhọ đi bê tráp chỉ được lì xì 10 nghìn và rửa 30 mâm cỗ

Mới đây, một anh chàng đã lên mạng chia sẻ về câu chuyện trái ngang của mình và nhận được rất nhiều sự ủng hộ của cư dân mạng.
Đi bê tráp được lì xì có 10 nghìn là đã cảm thấy bực bội khó chịu lắm rồi, lại còn bị chú rể bắt phải rửa 30 mâm cỗ mới đưa tiền thì hiếm ai có thể giữ được bình tĩnh như chàng trai dưới đây.
Bài viết được chia sẻ.

Cụ thể, anh chàng này chia sẻ như sau:

“Đời bê tráp lắm lúc cũng éo le lắm. Em nói thật với các bác, không phải vì đồng tiền thì em cũng chẳng đi làm cái nghề này đâu. Kiếm được đồng tiền của thiên hạ công nhận đúng là khó thật.

Em sinh viên năm 3 vì gia đình hoàn cảnh nên phải bươn trải từ sớm. Từ khi lên thành phố em đã làm đủ thứ nghề trên đời. Nhưng hôm nay đây là lần đầu tiên em gặp phải trường hợp nó éo le như thế này.

Theo thoả thuận ban đầu thì em và chủ nhà đã chốt với nhau tiền công đi bê tráp là 100 nghìn chưa kể phong bì bên trong. Hắn còn bảo khi xong việc thì về nhà hắn để ăn cỗ. Nghe hắn cũng có thành ý nên em mới nhận lời.


Đi bê tráp kiếm thêm tiền. (Ảnh minh họa)

Nhưng đến khi xong việc em có đến hỏi hắn để xin tiền công thì hắn mới bảo là phải rửa hết 30 mâm cỗ kia thì mới gửi nốt. Em thấy vô lý hết sức nên có phản ánh nhưng hắn vẫn một mực không đưa tiền cho em. Hắn còn bảo: được ăn cỗ là may rồi lại còn đòi hỏi gì nữa.

Nghe xong mà em bực ý, nhà thì giàu mà ki bo… Anh mời tôi vào ăn cỗ chứ tôi có muốn đâu, giờ lại tính luôn tiền công vào đấy, nghĩ có bực không chứ. Không những thế khi về nhà, em mở phong bì ra thì lại có đúng 10 nghìn như thế này đây các bác ạ. Đúng là nhọ… mà”.

Câu chuyện vừa xuất hiện đã ngay lập tức khiến cư dân mạng phải bàn tán xôn xao. Người thì tỏ ra cảm thông với anh chàng sinh viên, người lại lên tiếng chỉ trích sự quá đáng của chú rể.

“Sinh viên đi làm thêm nguy cơ nhiều thế đó, ngày xưa tôi cũng vừa học vừa làm, còn bị bùng nguyên 2 tháng lương nữa, nghĩ mà tức lắm ấy”, tài khoản Viết Trung bình luận.

>>> Có thể bạn quan tâm: “Tiểu đội” bê tráp: Đi chân không, mặc áo dài diện cùng quần jeans​


Ảnh minh họa.

“Đi làm thêm chẳng bao giờ là chuyện đơn giản cả, gặp được người tốt thì không sao chứ gặp kẻ không ra gì thì xác định vừa bực vừa mất tiền”, tài khoản Lâm Huệ.

“Thế này nhé em trai, em nhét lại tờ 10 nghìn đó vào phong bì rồi để vào hòm tiền mừng của nhà trai ngày tổ chức đám cưới, 10 nghìn tiền hạnh phúc của chú rể đấy”, tài khoản Xuân Hạ bình luận.

“Cứ vui vẻ cầm về, sau ngày cưới thì đến tận nơi đập vào mặt chú rể cho anh ta thấy xấu hổ”, tài khoản Nguyen Hoang Anh bình luận.

“Giờ bê tráp toàn 100 đến 200 nghìn, 50 nghìn là quá lắm rồi, vậy mà nhà trai keo kiệt tới mức chỉ để 10 nghìn vào. Lại còn bắt người ta phải rửa hết 30 mâm cỗ nữa chứ”, tài khoản Minh Ngoc Le viết.

“Mang tiếng ngày cưới mà còn vừa keo kiệt vừa sống không có tâm thế này thì đừng hòng mà hạnh phúc được lâu dài”, tài khoản Nhan Hoa Ma.

Rửa 30 mâm bát. (Ảnh minh họa)

Nhiều bạn sinh viên hiện nay không chỉ đi học mà còn dành thời gian rảnh để kiếm tiền phụ giúp bố mẹ. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn tìm được công việc tốt và người chủ có tâm. Câu chuyện của chàng trai số nhọ trên đây đang tiếp tục khiến cư dân mạng tức giận.

Cùng cập nhât thêm nhiều thông tin mới tại mạng xã hội Oh!man nhé!

*Bài viết tổng hợp bình luận từ cư dân mạng.

Kết nối với chúng tôi!

Like Page Người Nổi Tiếng LMHT