Những Hero đã làm nên tên tuổi của siêu sao DOTA 2 Arteezy

Từng được biết đến như một thần đồng ở vị trí solo mid DOTA 2, thế nhưng trong quãng thời gian gần đây, Arteezy thường xuyên phải thi đấu ở vị trí hard carry.

nhung-hero-da-lam-nen-ten-tuoi-cua-sieu-sao-dota-2-arteezy

Mặc dù trái với sở trường nhưng có thể nói phong độ cũng như khả năng thích ứng của anh là cực kỳ nhanh.Điều đặc biệt là khi chơi ở bất kỳ vị trí nào, điểm mạnh của Arteezy, khả năng farm kinh khủng luôn được phát huy tối đa. Chính vì vậy mà những vị tướng tủ DOTA 2 của anh hầu hết cũng đều là những hero rất đa năng khi có thể chơi đa vị trí hoặc cần farm rất nhiều.

Razor

nhung-hero-da-lam-nen-ten-tuoi-cua-sieu-sao-dota-2-arteezy (1)

Từ hồi còn thi đấu cho Evil Geniuses trước The International 4, Razor đã trở thành một thương hiệu của riêng Arteezy. Sẽ có nhiều người cho rằng đây là hero khá dễ chơi và nhàm chán, khi ở thời điểm đó, kèo đấu solo mid giữa Razor và Viper đang khá thịnh hành tại khắp các giải đấu.

Thế nhưng nếu những ai đã có dịp xem Arteezy trình diễn hero này sẽ không nghĩ vậy. Bộ skill của Razor giúp cho Arteezy thêm điều kiện để đè bẹp đối thủ ở mid, khi mà kỹ năng cá nhân của anh chàng này cũng đã là điều không cần phải bàn cãi.

nhung-hero-da-lam-nen-ten-tuoi-cua-sieu-sao-dota-2-arteezy (2)

Thêm vào đó, tốc độ farm của Razor dù không thuộc hàng top đầu so với các hero khác trong DOTA 2, nhưng dưới bàn tay điêu luyện của Arteezy, dù đi mid hay chơi ở bất kỳ vị trí nào, chưa bao giờ Razor trong tay anh tụt networth so với các core khác trên bản đồ.

Không có kỹ năng chạy trốn, ngoài việc được bonus thêm một ít tốc độ di chuyển từ passive của mình, nhưng Arteezy đủ thông minh và khôn khéo để tận dụng mọi khoảng trống cũng như cộng thêm việc farm rừng hợp lý đã giúp Razor trong tay anh chàng này luôn luôn là mối quan ngại với khá nhiều đối thủ.

Lycan

nhung-hero-da-lam-nen-ten-tuoi-cua-sieu-sao-dota-2-arteezy (3)

Đây cũng được đánh giá là một trong những vị tướng sở trường từ xưa của Arteezy. Kể cả khi được chơi ở vị trí solo mid tại EG cũng như khi thi đấu như một hard carry tại Team Secret và lần quay trở lại EG mới đây, Arteezy luôn coi vị tướng này là một trong những con bài chiến thuật, gây bất ngờ cho đối thủ.

Mặc dù Lycan gần đây rất ít khi được các team sử dụng, nhưng đối với Arteezy, mỗi lần anh chàng này được sử dụng key hero này thường mang lại thành công khá lớn cho team mình. Tại DAC 2015, Lycan trong tay Arteezy cầy nát toàn bộ đội hình đối thủ, mang lại một vòng bảng cực kỳ hoàn hảo cho Team Secret với 16 trận toàn thắng.

nhung-hero-da-lam-nen-ten-tuoi-cua-sieu-sao-dota-2-arteezy (4)

Kể cả sau khi đã chuyển sang EG, tại The Shanghai Major vừa rồi, chính Lycan của Arteezy cũng là hạt nhân quan trọng giúp EG có được một game đấu thắng trước chính đối thủ truyền kiếp là Team Secret tại bán kết. Với phong cách rush lên thẳng Vladimir, rồi sau đó là Medaliion of Courage, Lycan trong tay Arteezy tạo áp lực rất mạnh lên khu vực Roshan.

Cho dù chỉ với từng đấy trang bị, Lycan hoàn toàn có thể solo con quái vật này từ rất sớm, mang lại lợi thế lớn cho team. Ngoài ra, khi có thêm Book, Arteezy thật sự biến Lycan trở thành con quái vật, nỗi khiếp đảm cho các support mỏng manh, thậm chí ngay cả với các carry đối thủ. Bên cạnh đó, khả năng push cũng như rat nhà siêu hạng của Lycan trong mọi phiên bản là điều không thể bàn cãi.

Shadow Fiend

nhung-hero-da-lam-nen-ten-tuoi-cua-sieu-sao-dota-2-arteezy (5)

Không thể bỏ qua hero này khỏi danh sách các vị tướng tủ của Arteezy. Tại một số phiên bản trước, khi mà Shadow Fiend trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu cho vị trí solo mid, thì Arteezy, luôn được tin cậy cầm hero này, ngay cả khi anh đang chơi ở vị trí hard carry tại Team Secret.

Puppey sẵn sàng để Arteezy đảm nhận trọng trách solo mid thay cho s4, một khi pick được core hero này cho Baby Rage. Điều đó đủ nói lên sự tin cậy cũng như kỹ năng cầm SF của Arteezy. Với bộ kỹ năng của mình, không khó để Shadow Fiend trong tay Arteezy bứt phá networth cũng như tạo dựng được lợi thế lớn ở đầu game, nếu như không bị chăm sóc quá nhiều từ phía đối thủ.

nhung-hero-da-lam-nen-ten-tuoi-cua-sieu-sao-dota-2-arteezy (6)

Thêm vào đó, không giống như đa phần các game thủ Trung Quốc, những người luôn chọn Mekhansm làm core item đầu tiên để đảm bảo sự sống cho SF, với Arteezy thì đó luôn là gậy lốc, thứ có thể giúp Shadow Fiend gia tăng tốc chạy, có khả năng disable cũng như hủy diệt bất kỳ hero nào với combo Gậy lốc + Requiem of Souls.

Có thể nói, anh chính là người tiên phong cho trào lưu Shadow Fiend combo với gậy lốc cho DOTA 2 thế giới. Một SF phong cách hổ báo, có đôi phần ngổ ngáo và tự tin đã ra đời từ đây, mà Arteezy chính là một trong những player sử dụng hero này tốt nhất.

Kết nối với chúng tôi!

Cao ThuCaoThu360.Com là kênh thông tin game thể thao số 1 Việt Nam
Like Page Người Nổi Tiếng LMHT