Những Hero đã làm nên tên tuổi của siêu sao DOTA 2 Puppey

Có lẽ không fan hâm mộ DOTA 2 thế giới nào không biết đến cái tên Puppey – một trong những ngôi sao sáng giá nhất thế giới.

nhung-hero-da-lam-nen-ten-tuoi-cua-sieu-sao-dota-2-puppey

Ngoài thâm niên lâu năm, anh còn nổi tiếng với tư cách người đàn ông thành đạt nhất DOTA 2, khi số danh hiệu của anh thậm chí còn nhiều hơn số tuổi của khá nhiều game thủ.nhung-hero-da-lam-nen-ten-tuoi-cua-sieu-sao-dota-2-puppey (1)

Xây dựng sự nghiệp và trở nên nổi tiếng ở vị trí support, hầu hết các vị tướng tủ của Puppey đều là những support thông dụng và hay là đối tượng bị BAN nhất từ phía đối thủ.

Chen

nhung-hero-da-lam-nen-ten-tuoi-cua-sieu-sao-dota-2-puppey (2)

Không cần phải bàn cãi nhiều về vị tướng này, khi mà gần như cả thế giới đã thừa nhận rằng hero này trong tay Puppey luôn là con Chen hay nhất vũ trụ. Vượt qua hàng loạt những đối thủ cạnh tranh đình đám như Akke, ArtStyle, Chen của Puppey luôn có những nét rất riêng và cực kỳ hiệu quả.

Từ lâu, Puppey đã luôn nổi danh về nghệ thuật sử dụng những hero support có khả năng jungle từ sớm. Cùng với khả năng micro siêu nghệ thuật, Chen rõ ràng là vị tướng phù hợp và thuận tay nhất với Puppey, dù biết rằng để sử dụng hero này hiệu quả là cả một vấn đề.

nhung-hero-da-lam-nen-ten-tuoi-cua-sieu-sao-dota-2-puppey (3)

Thế nhưng vấn đề ấy với Puppey dường như lại rất nhỏ, khi gần như mỗi lần có dịp thể hiện, Puppey luôn biết cách gây áp lực cũng như đe dọa lên đối thủ nhờ vị tướng tủ của mình.

Thậm chí, đến ngay cả những gosu Trung Quốc – những người luôn coi DOTA 2 như một bài toán với những bước đi đầy toan tính và chắc chắn cũng phải thừa nhận rằng, Chen của Puppey xứng đáng được đưa vào sách giáo khoa DOTA 2 bởi sự chỉn chu, nhưng không kém phần đột biến và hiệu quả.

nhung-hero-da-lam-nen-ten-tuoi-cua-sieu-sao-dota-2-puppey (4)

Không ngạc nhiên khi ở mọi team mà Puppey từng thi đấu, như Na`vi và Team Secret, hầu hết các đội luôn ưu tiên ban Chen ngay từ những lượt đầu tiên, tránh tình trạng “thả hổ về rừng”. Chỉ riêng chi tiết ấy cũng đủ để thấy sự phũ phàng của Puppey khi sử dụng hero này.

Engima

nhung-hero-da-lam-nen-ten-tuoi-cua-sieu-sao-dota-2-puppey (5)

Cũng là một hero có khả năng farm rừng khác, tuy không cần nhiều tới kỹ năng micro như Chen nhưng Engima lại yêu cầu những phẩm chất đầy khác biệt. Với vị tướng này, Puppey thường rất tập trung tu thân trong rừng, vì Engima cần khá nhiều item cũng như không thật sự hiệu quả trong những tình huống smoke roam gank đầu game như Chen.

Soulring cùng Mekhansm là những item cơ bản mà Puppey luôn hướng tới cho hero này. Và chắc chắn một điều rằng, Engima trong tay của Puppey luôn sở hữu lượng networth vượt trội, so với vai trò của support.

nhung-hero-da-lam-nen-ten-tuoi-cua-sieu-sao-dota-2-puppey (6)

Đặc biệt hơn, với sự điềm tĩnh cùng cái đầu khá tinh quái của mình, những tình huống Black Hole của Puppey luôn luôn đẹp mắt, đầy tính thẩm mỹ và hiệu quả. Đó thường là những pha Black Hole từ ba người trở lên, hoặc đơn giản hơn chỉ là sử dụng để bắt cứng một chủ lực team địch. Dù là với nhiệm vụ nào thì Puppey cũng luôn đầy quyết đoán và hoàn thành một cách toàn mỹ.

Nhìn chung, không quá khi gọi Puppey là chúa tể rừng xanh, khi với mọi vị tướng có khả năng Jungle với vai trò support ở đầu game, anh đều có thể biến thành những siêu hero với tài năng điêu luyên của mình.

Enchantress

nhung-hero-da-lam-nen-ten-tuoi-cua-sieu-sao-dota-2-puppey (7)

Mặc dù cũng có khả năng jungle cũng như gây áp lực nhờ đàn đệ ở đầu game của mình, thế nhưng Enchantress lại khác Chen ở chỗ, càng về late game, sức mạnh của hero này càng lớn dần lên nhờ những pha Impetus siêu thốn.

Đã biến mất khá lâu khỏi đấu trường chuyên nghiệp, nhưng nhờ những item của phiên bản 6.86 như Dragon Lance mà Enchantress đang dần dần xuất hiện trở lại các giải đấu, thậm chí là ở vị trí offlane. Nhưng thường thì các đội vẫn ưa chuộng đưa hero này chơi như một support, khi ngoài việc có thể farm tự do, áp lực mà Enchantress gây ra ở giai đoạn early game cũng là khá lớn.

nhung-hero-da-lam-nen-ten-tuoi-cua-sieu-sao-dota-2-puppey (8)

Và rõ ràng, không bao giờ Puppey bỏ qua Enchantress, một khi đã không còn Chen để jungle khi đây được coi là hero dự phòng khá sáng giá cho cá nhân Puppey tại phiên bản này.

Từ khi ra mắt phiên bản 6.86, Puppey cũng đã đôi lần sử dụng Enchantress và mang lại những hiệu quả nhất định. Ở late game, chỉ cần vài item cơ bản như Drum, Dragon Lance hay Aghanim’s Scepter, lượng damage mà Enchantress gây ra không khác gì những hard carry thật sự.

Thêm một điểm cộng nữa dành cho hero này, khi mà với nội tại của skill 1, cùng khả năng hồi máu từ skill 3, Enchantress hoàn toàn có thể giúp đồng đội ăn Roshan sớm ngay từ những level đầu tiên.

Kết nối với chúng tôi!

Cao ThuCaoThu360.Com là kênh thông tin game thể thao số 1 Việt Nam
Like Page Người Nổi Tiếng LMHT