3 lý do các tuyển thủ đường trên SKT T1 đều rời đi sau vỏn vẹn 1 năm: đầu tiên là do Faker

Tại sao SKT T1 luôn thay người đi đường trên sau từng mùa giải.

Có khi nào bạn chợt nghĩ rằng tại sao Marin, Duke hay Huni lần lượt rời SKT T1 kho chỉ mới thì đấu cho đội tuyển có truyền thống nhất thế giới này một mùa giải. Nếu bạn đã tự hỏi như vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại sao.Không ngoa khi nói Team SKT T1 là đội tuyển LMHT thành công nhất thế giới hiện nay và trở thành biểu tượng, đi vào “truyền thuyết” của bộ môn này. Từ S3 cho đến S6, SKT T1 đã giành được 3 chức vô địch thế giới và với vàn các giải thưởng khác nhau. Điều đáng tiếc, tại vòng chung kết S7, SKT T1 đã thua Samsung và kết thúc ước mơ đoạt chức vô địch thế giới lần thứ 4.

3 lý do các tuyển thủ đường trên SKT T1 đều rời đi sau vỏn vẹn 1 năm: đầu tiên là do Faker

Người hâm mộ SKT T1 chắc hẳn đều biết rằng có một đặc điểm mà chỉ có tại đội tuyển này, đó là mỗi năm khi kết thúc giải đấu , họ đều thay thế vị trí đường trên. Từ Marin, Duke hay game thủ có kỹ năng thượng thừa như Huni, tất cả đều phải chia tay SKT T1 sau 1 năm. Điều đáng nói rằng, đối với mỗi đội tuyển chuyên nghiệp, vị trí đường giữa hay đường trên đều rất quan trọng, vậy tại sao SKT T1 chỉ thay đường trên mà không thay đường giữa? Tại sao lại có quy luật như vậy? Hãy cùng chúng tôi trả lời câu hỏi này.

Thứ nhất: Câu hỏi chính là câu trả lời – đường giữa SKT T1 là Faker.

Không một ai yêu thích LMHT lại không biết Quỷ vương bất tử Faker, điều đó là không thể phủ nhận. Faker luôn là một trong những game thủ đường giữa có kỹ năng thượng thừa, anh có tốt chất của một thủ lĩnh và thực sự Faker chính là yếu quan trọng nhất để SKT T1 giành 3 chức vô địch thế giới.

3 lý do các tuyển thủ đường trên SKT T1 đều rời đi sau vỏn vẹn 1 năm: đầu tiên là do Faker

Mặc dù hiện tại phong độ của Faker không cao, tuy nhiên tầm ảnh hưởng của anh đối với SKT T1 là rất lớn. Thế nhưng Marin, Duke hay Huni là những game thủ có cái tôi rất lớn, kỹ năng đối với họ là không phải bàn cãi. Nếu cứ cố ở lại SKT T1 thì đến bao giờ họ mới thoát khỏi cái bóng của Faker – một tượng đài dường như không thể lật đổ? Ở một phương diện khác, Faker với những thành công của mình chính là biểu tượng của SKT T1, họ thà để đường trên ra đi chứ không bao giờ chịu mất Faker, có Faker thì giá trị của SKT T1 luôn được khẳng định. Đối với mỗi người đi đường giữa, giết được 1 mạng của Faker chính là vinh quang. Marin, Duke, Huni phải ra đi để khẳng định tiếng nói của mình “là riêng, là số một”, để không phải quanh quẩn núp bóng cái tên Faker.

3 lý do các tuyển thủ đường trên SKT T1 đều rời đi sau vỏn vẹn 1 năm: đầu tiên là do Faker

Thứ hai: nguyên nhân đến từ sự thay đổi của phiên bản và áp lực dành cho đường trên.

Hãy cùng nhìn những sự thay đổi của đường trên với mỗi phiên bản khác nhau. Trong giai đoạn S4, đường trên còn có khi mang trừng phạt, Hecarim và Gnar là những lựa chọn thường thấy. Mùa giải S5 thịnh hành kiểu đường trên semi-tank, Darius và Fiora là những lựa chọn hàng đầu của các game thủ. Nhưng đến mùa giải S6 và S7, tanker một lần nữa được quay lại với xu hướng. Có thể nói rằng, mỗi lần thay đổi phiên bản đều có những yêu cầu khác nhau đối với đường trên. Có những game thủ chơi rất hay tại một phiên bản nào đó nhưng lại không thể thích ứng với phiên bản mới. Ví dụ như Huni, để cho anh ấy chơi những vị tướng có thiên hướng chống chịu chẳng khác nào mua dây buộc mình.

Đáp ứng cầu với một vị trí đường trên đã khó, làm được điều này một cách thường xuyên tại SKT T1 lại càng khó hơn. SKT T1 luôn hướng đến sự hoàn hảo, khi rừng luôn xác định phải giúp Faker thì đường trên phần lớn thời gian sẽ phải tự lực cánh sinh. Không chỉ cần đi đường tốt mà đường trên của SKT T1 phải biết tỏa sáng đúng lúc khi Faker hay Bang không lên tiếng. Với họ, áp lực và trọng trách luôn song hành nặng nề trên vai.

3 lý do các tuyển thủ đường trên SKT T1 đều rời đi sau vỏn vẹn 1 năm: đầu tiên là do Faker

Thứ 3: Vấn đề tiền lương.

Theo nguồn tin đáng tin cậy, bản hợp đồng của Marin với LGD có giá trị lên đến 2,4 triệu USD trong vòng 2 năm (trước thuế) và số tiền mà Marin có thể kiếm được sau khi đóng thuế là 1,9 triệu USD (gần 42 tỉ VNĐ), tương đương 21 tỷ VNĐ/năm.

Ở một phương trời khác, khi ký hợp đồng với Team IG, Duke cũng đã nhận được khoản lương trên trời với 426,127 USD (khoảng hơn 10 tỷ đồng/năm).

Tuổi nghề của mỗi game thủ chuyên nghiệp thường rất ngắn, vì thế họ luôn luyện tập hết mình để gặt hái được những thành công nhất định, hoặc xây dựng cho mình một tương lai vững chắc. Vì thế, khi nhận được những lời mời “đầy mùi mật ngọt của đồng tiền”, việc các game thủ bỏ qua con tim mà lựa chọn theo lý trí là điều hoàn toàn có thể hiểu được.

Kết nối với chúng tôi!

Like Page Người Nổi Tiếng LMHT