4 điểm khác biệt thú vị có thể bạn chưa biết về các server Liên Minh Huyền Thoại trên thế giới

Liên Minh Huyền Thoại vẫn đang thống trị làng game online với rất nhiều server trải dài trên thế giới từ server Bắc Mỹ đến Châu Âu, Trung Quốc, Hàn Quốc đến Brazil, Châu Úc và nhiều nữa. Và các bạn đã bao giờ thắc mắc rằng có điều gì khác biệt giữa các server LMHT trên thế giới không ? Câu trả lời là có đấy và bài viết này sẽ tìm hiểu xem những điểm khác biệt thú vị đó là gì.

1. Server Nga và hệ thống Câu lạc bộ đặc biệtTính năng câu lạc bộ đã được Riot Games đưa vào trò chơi từ rất lâu rồi tuy nhiên người chơi lại không hề đánh giá cao tính năng này. Các thành viên trong câu lạc bộ thường rất ít hoặc không bao giờ tương tác với nhau mà đa phần sẽ nói chuyện với nhau qua tính năng chat trực tiếp trong game hoặc qua các phần mềm thứ 3 như Discord, Mumble, Talktalk.

Và hầu như không có gì đặc biệt về tính năng CLB này ngoại trừ tên tag sau đuôi cool ngầu. Tuy nhiên ở server Nga, việc thi đấu rank chung với người chung CLB sẽ giúp bạn kiếm các điểm thưởng và cuối tuần sẽ được thưởng rương Hextech và chìa khóa. Ngoài ra, có một hệ thống xếp hạng CLB để tranh đua với nhau vị trí đứng đầu và phần thưởng thêm chính là 10 rương và 10 chìa khóa, cực kỳ hấp dẫn. Các server khác nên áp dụng điều này sớm.

4 điểm khác biệt thú vị có thể bạn chưa biết về các server Liên Minh Huyền Thoại trên thế giới

2. Server Hàn Quốc và cách đăng ký tài khoản

Hàn Quốc được xem là kinh đô thể thao điện tử với vô vàn các tuyển thủ tài năng của rất nhiều tựa game, trong đó có đội tuyển LMHT vĩ đại nhất lịch sử SKT Telecome T1. Vậy server Hàn Quốc có điều gì khác biệt không nhỉ ?

4 điểm khác biệt thú vị có thể bạn chưa biết về các server Liên Minh Huyền Thoại trên thế giới

Việc đăng ký tài khoản LMHT ở các khu vực khác cực kỳ đơn giản với việc nhập một vài thông tin cá nhân và email là hoàn tất trong khi ở Hàn Quốc, bạn sẽ phải đăng ký tài khoản với số IPIN hoặc số điện thoại di động. Cho các bạn nào chưa biết, IPIN là tài khoản và mật khẩu cho phép sử dụng các dịch vụ mạng internet ở Hàn Quốc.

Việc bắt buộc nhập IPIN vào lúc đăng ký thể hiện sự nghiêm khắc của Riot Games ở quốc gia này chống lại tệ nạn cày thuê. Vấn nạn cày thuê sẽ bị cộng đồng dè bỉu và khinh thường, và có thể bị phạt tù lên đến 2 năm. Dopa, đối thủ ngang tầm với Faker đã bị cộng đồng tẩy chay vô cùng mạnh mẽ khi cày thuê đến mức anh phải chuyển sang server Trung Quốc.

3. Server Hàn Quốc và tục lệ “Open Mid”

4 điểm khác biệt thú vị có thể bạn chưa biết về các server Liên Minh Huyền Thoại trên thế giới

Open Mid là một câu nói rất quen thuộc trong LMHT khi bạn 100% đầu hàng khi chưa tới phút 20 và cho phép team địch đẩy thẳng đường giữa và kết thúc trận đấu. Bạn có thể nói Open Mid ở bất kỳ server nào, nhưng nó chỉ thật sự có hiệu lực ở Hàn Quốc mà thôi.

Phần lớn người chơi ở Hàn Quốc thường chơi ở các tiệm net (hay gọi là PC BANG) và họ thường không muốn tốn quá nhiều thời gian cho việc lật kèo hay chơi với 1 AFK. Vì thế, nếu họ có một khởi đầu không tốt, họ thường sẽ gõ “Open Mid” để nhanh chóng kết thúc ván đấu và chuyển sang ván mới với 1 hi vọng sẽ có khởi đầu tốt hơn. Điều này cũng sẽ lợi hơn cho các game thủ ở PC Bang khi họ không phải tốn nhiều tiền net chơi một trận đấu mà tỉ lệ thắng không hề cao. Rất thú vị đúng không nào.

4. Server châu Úc và đấu Rank theo giờ

4 điểm khác biệt thú vị có thể bạn chưa biết về các server Liên Minh Huyền Thoại trên thế giới

Server châu Úc sẽ bao gồm 2 nước là Úc và New Zealand. Ở đây có một hệ thống rank rất khác biệt so với phần còn lại. Ở thời điểm hiện tại, hệ thống này đã được bãi bỏ, tuy nhiên nó đã tồn tại được một vài năm rồi đấy. Các bạn đã quá quen thuộc với hệ thống rank được mở 24/7 thâu đêm suốt sáng đúng không nào. Hệ thống đấu xếp hạng đơn/đôi ở server châu Úc sẽ bị vô hiệu hóa từ 4 giờ sáng đến 7 giờ sáng hằng ngày và hệ thống đấu xếp hạng linh động sẽ bị vô hiệu hóa từ 7 giờ sáng đến 10 giờ sáng.

Rất kỳ lạ nhưng server châu Úc cũng có lý do hợp lý của họ. Do server châu Úc không có quá nhiều người chơi LMHT nên việc tìm kiếm trận đấu cho họ ở những khoảng thời gian này là vô cùng khó khăn và có thể kéo dài hàng giờ. Và đây là server duy nhất trên thế giới thực hiện việc khóa xếp hạng này. Một sự khác biệt rất đặc biệt.

Lời kết

Server Việt Nam không có sự khác biệt nào so với các server lớn trên thế giới và đấy là một điều may mắn cho cộng đồng game thủ của chúng ta. Nhưng cũng thật thú vị để biết thêm về các điểm khác biệt về các server khác trên thế giới. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo nhé.

Kết nối với chúng tôi!

Like Page Người Nổi Tiếng LMHT