Bất ngờ thông báo đổi ngày khai mạc, Ban tổ chức VCS mùa hè 2019 nhận mưa gạch đá từ game thủ

Cộng đồng game thủ LMHT Việt Nam sẽ phải đợi thêm một tuần nữa mới có thể hòa mình vào không khí sôi động của VCS mùa hè 2019.

Chỉ còn ít ngày nữa là thời điểm khai mạc giải đấu VCS mùa hè 2019 – Giải đấu được mong đợi nhất trong lịch sử LMHT sẽ khai mạc theo dự kiến. Sở dĩ nói đây là giải đấu hấp dẫn nhất lịch sử là bởi đây là lần đầu tiên, khu vực LMHT Việt Nam có 2 slot tham dự CKTG 2019, dẫn đến sự cạnh tranh cực kỳ gay gắt giữa các đội tuyển trong khu vực.LMHT: Bất ngờ thông báo đổi ngày khai mạc, Ban tổ chức VCS mùa hè 2019 nhận mưa gạch đá từ game thủ - Ảnh 1.

Tuy nhiên, sự hào hứng này đã bất ngờ bị trì hoãn, khi mới đây, BTC giải đấu Vietnam Championship Series đã thông báo đổi ngày khai mạc VCS mùa 2019 từ ngày 13/6 sang ngày 20/6/2019:

“BTC xin thông báo ngày khai mạc mới của VCS Hè 2019 là ngày thứ năm 20/06/2019.

Lí do: sau khi MSI kết thúc, GG Stadium phải tiến hành tu sửa đồng thời nâng cấp các hạng mục mới cho VCS. Tiến trình này hiện tại kéo dài hơn dự kiến.

Chúng tôi muốn đảm bảo rằng ngôi nhà của VCS, GG Stadium, sẽ ở trong trạng thái hoàn hảo nhất để tiến hành mùa giải quan trọng nhất lịch sử VCS để tìm ra 2 đại diện tại CKTG. Một tuần nữa là một khoảng thời gian đáng để chờ đợi để đảm bảo rằng VCS sẽ được tiến hành suôn sẻ ngay từ ngày khai mạc.

BTC xin chân thành cáo lỗi đến các đội và người hâm mộ đang rất háo hức chờ đợi. Chúng tôi xin cám ơn sự thông cảm của mọi người và mong tất cả sẽ tiếp tục giữ sự hào hứng đến ngày 20/06/2019.”

LMHT: Bất ngờ thông báo đổi ngày khai mạc, Ban tổ chức VCS mùa hè 2019 nhận mưa gạch đá từ game thủ - Ảnh 2.

Dù đã giải thích cặn kẽ lý do, nhưng điều khiến cộng đồng game thủ LMHT tỏ ra bực tức với Ban tổ chức giải đấu ở đây là việc thông báo này được đưa ra quá muộn, khiến nhiều người cảm thấy hụt hẫng. Kể từ thời điểm kết thúc MSI 2019, game thủ Việt đã phải chờ đợi tới gần 1 tháng để tiếp tục hòa mình vào không khí của một giải đấu lớn.

Theo dự định, giải đấu Vietnam Championship Series mùa hè 2019 (VCS mùa hè 2019) sẽ được diễn ra kể từ ngày 13/6/2019, tức chỉ còn 2 ngày nữa là khởi tranh. Tuy nhiên Ban tổ chức giải đấu vẫn chưa có động thái nào về việc tổ chức họp báo hay cập nhật thông tin, và đến hiện tại thì với thông báo chính thức được đưa ra, giải VCS mùa hè 2019 sẽ phải lùi ngày khởi tranh tới 1 tuần so với dự kiến.

LMHT: Bất ngờ thông báo đổi ngày khai mạc, Ban tổ chức VCS mùa hè 2019 nhận mưa gạch đá từ game thủ - Ảnh 3.

Dù vậy, cũng có khá nhiều ý kiến bày tỏ sự thông cảm đối với Ban tổ chức giải đấu, cho rằng đây là lý do bất khả kháng và không thể làm gì hơn. Nhưng nhìn chung thì việc hoãn lịch thi đấu quá gấp gáp và trong thời gian quá dài (lên tới 7 ngày) có thể coi là một sự cố khá lớn, khiến nhiều game thủ lo ngại về sự xáo trộn lịch tập luyện, thi đấu và thậm chí là cả kế hoạch chuẩn vị cho CKTG của các đội tuyển.

Bình Luận

Kết nối với chúng tôi!

Like Page Người Nổi Tiếng LMHT