Cặp đôi Thresh & Madlife: Bi kịch của những người GIỎI NHẤT trong Liên Minh Huyền Thoại

Từng là tướng hỗ trợ đứng đầu ở phân lớp của mình, Thresh giờ đây lại phải chật vật cạnh tranh một suất đánh chính ở các giải đấu chuyên nghiệp với tỉ lệ xuất hiện hiếm hoi. Madlife – huyền thoại bất tử từng đưa Thresh lên đỉnh thế giới – cũng lạc lối trên con đường tìm cho mình một danh hiệu xứng tầm. Nhưng vì đâu mà hai cá thể từng là tốt nhất lại tuột dốc không phanh như vậy? Và liệu còn cơ hội cho họ trở lại trong tương lai không? Hôm nay mời các bạn cùng bọn mình khám phá Cặp đôi Thresh – Madlife: Định mệnh bất hạnh của những người giỏi nhất trong Liên Minh Huyền Thoại

 


Đọc tiếp bài viết khác...

Mùa giải 2018 tới, lương của tuyển thủ LCS Bắc Mỹ tăng lên tối thiểu 10 tỷ đồng/năm kể cả tân binh

Vào mùa giải tới, Riot quyết định đem lại nhiều thay đổi dành cho các tuyển thủ và đội tuyển LMHT Bắc Mỹ.

Thu nhập là một trong những vấn đề quan trọng nhất trong cuộc sống. Và đối với các tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại thì đó cũng không là ngoại lệ. Nhưng liệu bạn có biết thu nhập của các tuyển thủ đến từ đâu? Và họ có thể kiếm được bao nhiêu tiền không? Hãy cùng tìm hiểu điều đó thông qua mô hình doanh thu của LCS Bắc Mỹ, và những thay đổi mà Riot nhắm đến trong mùa giải 2018 tới.Mùa giải 2018 tới, lương của tuyển thủ LCS Bắc Mỹ tăng lên tối thiểu 10 tỷ đồng/năm kể cả tân binh

Hệ thống chia sẻ doanh thu

Để có được một hệ thống giải đấu dài hạn và lành mạnh, lượng doanh thu mà giải đấu mang lại nên được chia sẻ cho tất cả những ai đã đóng góp vào nó. Và hệ thống giải sẽ trở nên tối ưu nếu như các đội tuyển, tuyển thủ và cả Riot đều có cùng một mục tiêu trong việc tạo ra một giải đấu hấp dẫn cho khán giả. Việc thiết lập quan hệ đối tác giữa Riot và các đội tuyển sẽ cho phép họ cùng hưởng lợi từ giải đấu.

 LCS NA sẽ là giải đấu đi đầu trong việc hợp tác giữa nhà tổ chức và các đội tuyển – tuyển thủ.

LCS NA sẽ là giải đấu đi đầu trong việc hợp tác giữa nhà tổ chức và các đội tuyển – tuyển thủ.

Để đạt được điều đó, Riot sẽ chia sẻ cho các đội tuyển mọi lợi nhuận nhận được từ giải đấu bao gồm tiền bản quyền truyền thông và tiền bán các vật phẩm ảo của đội (trang phục và biểu tượng). Ngược lại, các đội tuyển cũng sẽ phải chia lại một phần trong thu nhập trước đây của họ, bao gồm tiền tài trợ và tiền bán các vật phẩm mang thương hiệu của đội (như áo, tranh, tượng,…). Cách thức này sẽ có lợi cho cả đôi bên (và vẫn cho các tuyển thủ và chủ sở hữu đội tuyển các cơ hội để tạo ra thu nhập khác bên ngoài), nhờ đó tạo ra một hệ thống lành mạnh và có tính cạnh tranh cao.

Chỉ một phần thu nhập mà các đội tuyển tạo ra sẽ được đưa vào quỹ thu nhập chung. Các đội tuyển vẫn sẽ giữ lại phần lớn số tiền tài trợ của họ, cũng như là tiền bán các sản phẩm kèm theo. Thế nên các đội tuyển có nhà tài trợ tốt sẽ vẫn kiếm được nhiều tiền hơn, nhưng tất cả sẽ phải hợp tác với nhau để phát triển quỹ thu nhập chung của cả giải đấu. Giờ thì hãy nhìn vào tác động cụ thể của hệ thống mới này nhé…

Đối với tuyển thủ

Thu nhập của tuyển thủ đã tăng lên rõ rệt trong một vài năm trở lại đây – đó là một điều tuyệt vời. Và để đảm bảo rằng mọi tuyển thủ đều có một mức thu nhập lành mạnh và ổn định – dù đó là một siêu sao hay chỉ là một tân binh – mức lương tối thiểu sẽ được tăng lên 75.000$/1 tuyển thủ/năm.

Bên cạnh việc tăng mức lương tối thiểu, các tuyển thủ cũng sẽ có cơ hội để nhận được lợi nhuận đến từ sự phát triển của giải đấu. Quan trọng hơn hết, thu nhập của các tuyển thủ vẫn sẽ được đảm bảo thông qua các hợp đồng của họ, trong khi họ sẽ được nhận ít nhất 35% doanh thu của giải đấu. Điều này có nghĩa là các tuyển thủ vẫn sẽ đảm bảo được nhận toàn bộ thu nhập của họ trong năm như trước đây, và nếu lợi nhuận đến từ giải đấu lớn hơn thu nhập tổng của họ trong năm, lượng tiền chênh lệch sẽ được chia trực tiếp cho các tuyển thủ. Còn nếu lợi nhuận sinh ra thấp hơn tổng thu nhập của họ, họ cũng sẽ không hề mất một chút tiền nào – thu nhập luôn được đảm bảo 100%.

Mùa giải 2018 tới, lương của tuyển thủ LCS Bắc Mỹ tăng lên tối thiểu 10 tỷ đồng/năm kể cả tân binh

Đối với các đội tuyển

Các đội tuyển cũng sẽ nhận được 32.5% doanh thu của giải đấu. Một nửa số tiền này sẽ được chia đều cho các tổ chức, và một nửa còn lại sẽ được chia theo thành tích của đội ở cuối mùa giải cũng như lượng người xem/hâm mộ của đội tuyển đó. Điều này sẽ giúp cho các tổ chức kiếm được nhiều tiền hơn dựa vào thành tích của đội tuyển mà họ đầu tư. Số tiền này sẽ giúp trang trải những chi phí hoạt động đội tuyển (đội hạng 2, gaming house, nhân viên hỗ trợ, sáng tạo nội dung,…). Riot tin rằng dòng doanh thu mới này sẽ giúp các tổ chức đầu tư nhiều hơn vào đội tuyển của họ, và giúp giải đấu trở nên cạnh tranh và hấp dẫn hơn.

Mô hình kiểu cũ

 Doanh thu của đội tuyển, chi phí sinh hoạt và lương của tuyển thủ chỉ phụ thuộc hoàn toàn vào nhà tài trợ và tiền thưởng trong các giải đấu mà họ tham gia.

Doanh thu của đội tuyển, chi phí sinh hoạt và lương của tuyển thủ chỉ phụ thuộc hoàn toàn vào nhà tài trợ và tiền thưởng trong các giải đấu mà họ tham gia.

Mô hình kiểu mới

 Các đội tuyển, tuyển thủ và Riot sẽ hợp tác với nhau và chia đều lợi nhuận mà họ nhận được thông qua việc tổ chức giải đấu.

Các đội tuyển, tuyển thủ và Riot sẽ hợp tác với nhau và chia đều lợi nhuận mà họ nhận được thông qua việc tổ chức giải đấu.

Kết nối với chúng tôi!

Cao ThuCaoThu360.Com là kênh thông tin game thể thao số 1 Việt Nam
Like Page Người Nổi Tiếng LMHT