Chế độ chơi mới của LMHT ‘vô tình’ bị hé lộ: Thống lĩnh đội quân quái rừng đua phá nhà chính Noxus

Một chế độ chơi hoàn toàn mới lạ và trông cũng khá hấp dẫn sắp sửa đổ bộ LMHT chăng?

Mới đây trên Youtube, một đoạn clip không rõ nguồn gốc với nội dung ghi lại một chế độ chơi hoàn toàn mới chưa từng xuất hiện trong LMHT, có tên gọi Jungle Army Base Race. Ngay sau đó thì đoạn clip này đã bị gỡ bỏ, biến mất hoàn toàn trên Mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất thế giới, nhưng cộng đồng game thủ cũng đã nhanh chóng lưu lại nó..

Quan sát sơ lược những hình ảnh này, chúng ta có thể thấy cơ chế hoạt động của Jungle Army Base Race khá dễ hiểu: Thay vì mang lại bùa lợi, kinh nghiệm cho người chơi như trong chế độ mặc định, thì quái rừng ở Mode này sau khi bị hạ gục sẽ trở thành “đồng minh” của người chơi, và xông ra đường để đẩy trụ cùng đám Minions.

Có vẻ như để trò chơi thêm phần hấp dẫn thì một hiệu ứng gần giống bùa lợi Baron cũng được áp dụng lên những con quái rừng, khiến cho chúng trở nên khỏe hơn, mạnh hơn và khó bị tiêu diệt hơn.
Bùa đỏ sau khi bị hạ gục đã trở thành đồng minh của người chơi, lao ra khu vực đường và trở thành chiến binh cảm tử đẩy trụ nhiệt tình

Vậy bí quyết ở đây là gì? Đó là bạn và các đồng đội phải kiểm soát được toàn bộ các bãi quái rừng của phần sân nhà, đồng thời tìm cách xâm lăng khu vực rừng của đối phương, sao cho sở hữu càng nhiều quái rừng càng tốt.

Những pha giao tranh giữa 2 đội vì thế sẽ diễn ra chủ yếu trong khu rừng. Ở những cấp độ đầu, để ăn được những con quái rừng là một thử thách khá khó khăn, và chúng ta chắc hẳn đều đã được trải nghiệm cảm giác ‘tim đập chân run’ khi bị đối phương xâm lăng rừng và phải giao tranh từ cấp độ 1 trong các trận đấu Summoner’s Rift thông thường rồi phải không nào?

Trong Jungle Army Base Race, khi giá trị của những con quái rừng trở nên quý hơn vàng, chúng sẽ là mục tiêu tranh chấp trên khắp bản đồ, dẫn đến những pha “va chạm” nảy lửa của hai bên

Về cách khắc chế cũng như phòng thủ, có vẻ như việc chống đỡ những đợt công nhà từ lũ quái rừng là bất khả thi, chúng quá khỏe, và nếu thêm bùa lợi Baron thì những con Khổng lồ đá xanh hay Bụi gai đỏ thành tinh trông chẳng khác gì một phiên bản Sứ Giả Khe Nứt không có điểm yếu.

Vậy nên cách phòng ngự tốt nhất chính là tấn công, như trong đoạn clip trên, cả hai bên tách biệt thành hai khu vực đường, đua nhau đẩy nhà với lượng quái rừng mà họ thu thập được, kết quả Team đỏ là những người chiến thắng khi chỉ vượt hơn đối phương đúng một phát đánh thường vào nhà chính Nexus. Đúng là một pha Base Race thứ thiệt.

Hiện tại, vẫn chưa có nhiều thông tin về chế độ chơi này, đây có thể là một mode mới mà Riot Games đang thử nghiệm cho giai đoạn đầu mùa giải 2020, hoặc, cũng có thể, đây là một trong những chế độ chơi đã bị loại bỏ cũng không biết chừng. Chúng ta hãy cùng chờ xem!

 

 

 

 

Kết nối với chúng tôi!

Like Page Người Nổi Tiếng LMHT