Chỉ vì cái bảng ngọc na ná nhau, game thủ LMHT và Liên Quân Mobile lại ‘bùng nổ khẩu chiến’ đầy khinh miệt

Vụ việc bùng phát mạnh mẽ khi Liên Quân Mobile chuẩn bị cho ra mắt hệ thống ngọc mới tương tự như ngọc Tái Tổ Hợp của LMHT.

Kể từ ngày Liên Quân Mobile (LQM) ra mắt, cộng đồng game thủ Việt bỗng nhiên rẽ sang hai phía đối lập nhau và tranh cãi không dứt về việc game này đạo nhái game kia, do những điểm tương đồng lần lượt xuất hiện sau các bản cập nhật. Và đỉnh điểm của những tranh cãi là khi LQM ra mắt hệ thống ngọc bổ trợ – tính năng vốn được xem là đặc sắc và nổi bật nhất của tựa game LMHT.Chỉ vì cái bảng ngọc na ná nhau, game thủ LMHT và Liên Quân Mobile lại bùng nổ khẩu chiến đầy khinh miệt - Ảnh 1.

Ngọc Bổ Trợ mới của Liên Quân Mobile nhiều điểm tương đồng trong Liên Minh Huyền Thoại.

Trước đó, việc LMHT ra mắt biểu tượng Rainbow Fluft nhằm ủng hộ cộng đồng LBGT cùng hiệu ứng cầu vồng xung trận đã vấp phải những tranh cãi từ phía cộng đồng LQM khi họ cho rằng hiệu ứng này đã xuất hiện ở LQM từ rất lâu rồi, và việc LMHT cho ra mắt tính năng này thể hiện hành động đạo nhái rõ ràng. 

Và trong khi cuộc chiến này chưa ngã ngũ, việc ra mắt hệ thống bảng ngọc lại là cơ hội “lật kèo” quyết liệt cho cộng đồng LMHT.

Chỉ vì cái bảng ngọc na ná nhau, game thủ LMHT và Liên Quân Mobile lại bùng nổ khẩu chiến đầy khinh miệt - Ảnh 2.

Gamer Liên Quân Mobile tố LMHT ăn cắp hiệu ứng cầu vồng, vốn có trong game từ trước lâu rồi.

Những post “tố cáo” LQM “copy”, “đạo nhái”, “ăn cắp” đang ngày càng tràn ngập trên mạng xã hội.

Chỉ vì cái bảng ngọc na ná nhau, game thủ LMHT và Liên Quân Mobile lại bùng nổ khẩu chiến đầy khinh miệt - Ảnh 3.

Gamer LMHT tố LQM copy gần như y hệt.

Chỉ vì cái bảng ngọc na ná nhau, game thủ LMHT và Liên Quân Mobile lại bùng nổ khẩu chiến đầy khinh miệt - Ảnh 4.

Đa phần các game thủ LMHT đều cảm thấy buồn cười vì sự “nhái đến tận cùng” này và thể hiện sự chán nản của mình đối với cách làm của NPH LQM:

Chỉ vì cái bảng ngọc na ná nhau, game thủ LMHT và Liên Quân Mobile lại bùng nổ khẩu chiến đầy khinh miệt - Ảnh 5.

Và không để yên cho bên LMHT nói gì thì nói, các game thủ LQM lập tức phản pháo lại bằng các lí lẽ của riêng mình, và còn lôi theo cuộc thánh chiến Dota2 và LMHT từ thời xa xưa ra để làm bằng chứng:

Chỉ vì cái bảng ngọc na ná nhau, game thủ LMHT và Liên Quân Mobile lại bùng nổ khẩu chiến đầy khinh miệt - Ảnh 6.

Tuy vậy cũng rất đông game thủ trung lập đứng ra giảng hòa và mong rằng cuộc chiến này sớm kết thúc để trả lại bầu không khí hòa bình trong group:

Chỉ vì cái bảng ngọc na ná nhau, game thủ LMHT và Liên Quân Mobile lại bùng nổ khẩu chiến đầy khinh miệt - Ảnh 7.

Sự tương đồng giữa các thể loại game MOBA là một điều tất yếu, tuy nhiên, giữa những sự trùng hợp trên mức vô tình, các game thủ vẫn luôn muốn bảo vệ bản quyền và sự độc đáo tựa game yêu thích của mình. 

Có lẽ cuộc chiến này vẫn sẽ còn kéo dài rất lâu, ngoại trừ việc cả hai NPH lên tiếng xác nhận, và đương nhiên việc này sẽ không bao giờ xảy ra. Thế nên, có lẽ hai cộng đồng LMHT và LQM sẽ khó mà trở thành “hàng xóm” của nhau được.

Kết nối với chúng tôi!

Cao Thu CaoThu360.Com là kênh thông tin game thể thao số 1 Việt Nam
Like Page Người Nổi Tiếng LMHT