Còn chưa hết vui mừng sau chiến thắng, ngôi sao của SKT bất ngờ nhận án phạt từ Riot

 Mới đây, sau sức ép của dư luậnvề sự cố vạ miệng của Bang, Hội Đồng Điều Hành LCK đã chính thức phạt xạ thủ số 1 thế giới với mức án bất ngờ.

Như Game8 đã đưa tin, SKT tụt dốc thê thảm tại LCK mùa hè 2017 đã khiến người hâm mộ thế giới nói chung và các fan trong nước nói riêng vô cùng thất vọng và đâu đó chính là sự giận khi thần tượng mãi vẫn chỉ dậm chân tại chỗ. Chính vì phong độ bấp bênh của các tuyển thủ SKT T1, một số fan hâm mộ môn thể thao điện tử vua Liên Minh Huyền Thoại đã có hành động hết sức thái quá với “phốt” vạ miệng của Bang hồi tháng 2 đó chính là gửi đơn kiện cáo đòi Hiệp hội thể thao điện tử Hàn Quốc – KeSPA phạt Bang.LMHT: Hội đồng Thể Thao Điện Tử Hàn Quốc chính thức đưa ra án phạt dành cho Bang sau sự cố vạ miệng

Căn cứ vào các hình phạt đã từng được đưa ra, sẽ có nhiều trường hợp bị phạt tiền hoặc lao động công ích nếu có hành vi xúc phạm người khác trong game hoặc đến thi đấu muộn. Nếu chiếu theo các điều lệ thì hoàn toàn có thể xử phạt Bang như điều 9.1.2 – cấm các người chơi, huấn luyện viên hoặc nhân viên có hành vi kỳ thị hoặc xúc phạm người khác thông qua mạng xã hội hoặc các kênh Stream. Tuy vậy, xạ thủi số 1 thế giới cũng đã xin lỗi người hâm mộ sau một cuộc phỏng vấn trực tiếp vào hôm thứ tư tuần trước nhưng nó có vẻ như chưa đủ để dập tắt cơn giận dữ của cộng đồng.

LMHT: Hội đồng Thể Thao Điện Tử Hàn Quốc chính thức đưa ra án phạt dành cho Bang sau sự cố vạ miệng

Bang đã vạ miệng khi xức phạm người xem stream từ tận tháng 2

Dựa theo Điều luật 9.2 của LCK về tính “thiếu chuyên nghiệp trong đạo đức”, Hội Đồng quyết định chỉ phạt đội tuyển SKT T1 ở mức độ “Nhắc Nhở”. Hình thức này sẽ khiến đội tuyển bị trừ đi 1 điểm hiệu số – tương đương 1 ván thắng trên bảng xếp hạng nếu tái phạm lần 2. Bình luận của Bang xảy ra vào khoảng tháng 2, khi anh “ăn miếng trả miếng” với một người game thủ đang theo dõi stream rằng hãy làm việc chăm chỉ hơn trên stream của mình.

Những lùm xùm xung quanh bình luận này đã khiến Bang phải trực tiếp xin lỗi vào tháng 7 nhưng điều này không thể không khiến Hội đồng LCK vào cuộc khi họ tuyên bố rằng “cần thảo luận về khả năng thực hiện các biện pháp rõ ràng hơn” trước sự dữ dội của dư luận.

LMHT: Hội đồng Thể Thao Điện Tử Hàn Quốc chính thức đưa ra án phạt dành cho Bang sau sự cố vạ miệng

Ăt hẳn đây là một tin vui cho tập thể đương kim vô địch thế giới cũng như những fan trung thành của SKT T1 trên khắp thế giới. Mong rằng Bang sẽ điềm tĩnh, bớt “trẩu” hơn để không còn những tình huống vạ miệng đang tiếc như trên.

Bình Luận

Kết nối với chúng tôi!

Like Page Người Nổi Tiếng LMHT