Cộng đồng bùng nổ sau chiến thắng của đại diện Bắc Mĩ: Team Liquid đã mạnh còn có Faker tiếp sức

Chiến thắng đã gọi tên Team Liquid trong một trận đấu mà hầu hết cộng đồng game thủ đều đã dự đoán một tỉ số tuyệt đối dành cho Invictus Gaming.

Dù Team Liquid vẫn còn cách chức vô địch MSI 2019 một trận Chung kết hứa hẹn đầy khó khăn nữa, nhưng ngay đêm nay, cộng đồng fan LMHT Bắc Mĩ đã có thể tận hưởng chiến thắng đầy ngọt ngào trước nhà Vô địch thế giới Invictus Gaming trong khuôn khổ Bán kết MSI 2019. Nơi Doublelift cùng đồng đội đã thi đấu một cách cực kỳ xuất sắc để viết nên câu chuyện cổ tích của riêng mình.Ngay sau pha giao tranh tại hang rồng ở giai đoạn giữa game trong ván đấu thứ 4, với phần thắng nghiêng về Team Liquid, Twitter chính thức của đội tuyển này đã có màn “gáy hơi sớm”:

“Đây là rồng của chúng ta

Đây là thời đại của chúng ta!”

LMHT - Cộng đồng bùng nổ sau chiến thắng của đại diện Bắc Mĩ: Team Liquid đã mạnh còn có Faker tiếp sức - Ảnh 1.

Có vẻ như ngay từ pha giao tranh thắng lợi này, các thành viên của Team Liquid cũng như những người hâm mộ trên toàn thế giới đã sớm mường tượng về một kết cục đẹp cho đại diện đến từ Bắc Mĩ. Không chỉ mang lại lợi thế về mạng hạ gục và rồng, mà còn cho thấy các tuyển thủ TL hoàn toàn không bị mất tinh thần vì nỗi lo ngại sẽ thua ngược 2-3 theo những kịch bản quen thuộc. Trái lại, họ vẫn làm rất tốt nhiệm vụ của mình cũng như vô cùng tỉnh táo trong việc đưa ra những quyết định giao tranh mang lại lợi thế lớn.

Và dĩ nhiên, kết quả chung cuộc của trận đấu đã chứng minh niềm tin đó là hoàn toàn xác đáng. Về phía cộng đồng game thủ, đây không phải là lần đầu tiên một đại diện LMHT phương Tây hạ gục một đội tuyển LMHT phương Đông.

LMHT - Cộng đồng bùng nổ sau chiến thắng của đại diện Bắc Mĩ: Team Liquid đã mạnh còn có Faker tiếp sức - Ảnh 2.

Doublelift đã không còn mang danh “Vua lót đường” tại các giải đấu quốc tế nữa

Nhưng nếu đó là IG thì lại là điều hoàn toàn khác biệt, chiến thắng này có thể so sánh với một vụ đại địa chấn vậy. Invictus Gaming là ai? Họ là nhà ĐKVĐ thế giới, là đội tuyển có thành tích vòng bảng tốt nhất lịch sử MSI, và từng cái tên trong số những tuyển thủ IG đều được coi là chuẩn mực của một ngôi sao LMHT hàng đầu.

Vậy nên khỏi phải nói, những game thủ LMHT đến từ quê nhà Bắc Mĩ, hay thậm chí là cộng đồng LMHT châu Âu cũng đang phát cuồng trước chiến tích của Doublelift và đồng đội:

– Lựa chọn đối thủ là Team Liquid cho trận Bán kết vì cho rằng đây là kèo dễ, kết quả sấp mặt 3-1, biết là chiến thuật của IG cả đấy nhưng một khi đã thua rồi thì đây cũng chỉ là màn tấu hài đến từ nhà vô địch LPL thôi.

– Doublelift chưa từng thua một trận BO5 nào trong sự nghiệp, aura mạnh kinh hồn.

– Chết tiệt, sự khác biệt của 1 hỗ trợ đẳng cấp là một cái gì đó quá lớn lao, CoreJJ thực sự đã gánh cả team trong kèo BO5 này.

– Ai để ý Candice không, đại diện Trung Quốc thua trận nhưng cô ấy đã phỏng vấn Doublelift với nụ cười thường trực trên môi. Quá chuyên nghiệp.

LMHT - Cộng đồng bùng nổ sau chiến thắng của đại diện Bắc Mĩ: Team Liquid đã mạnh còn có Faker tiếp sức - Ảnh 3.

– Aura không thua game 5 của Doublelift kết hợp aura auto win BO5 của CoreJJ, IG đỡ bằng niềm tin.

– Kỹ năng cá nhân quá xuất sắc đã khiến IG quên mất khái niệm phối hợp đồng đội, và Team Liquid đã dạy lại cho họ điều đó.

– Các người đã ở đâu, hỡi những kẻ bô bô cái mồm rằng LMHT Bắc Mĩ chỉ biết ăn hành tại các giải đấu quốc tế?

– Bùa lợi của 2 nhà vô địch thế giới (Impact và CoreJJ) trong đội hình.

LMHT - Cộng đồng bùng nổ sau chiến thắng của đại diện Bắc Mĩ: Team Liquid đã mạnh còn có Faker tiếp sức - Ảnh 4.

>> Nhưng IG có tới 5 bùa lợi như vậy cơ mà?

>>>> 2 bùa lợi vô địch CKTG + Điềm lành của Faker (SKT T1 và Team Liquid đã có cuộc gặp mặt thân mật trước khi vòng bán kết diễn ra) > 5 bùa lợi vô địch CKTG.

LMHT - Cộng đồng bùng nổ sau chiến thắng của đại diện Bắc Mĩ: Team Liquid đã mạnh còn có Faker tiếp sức - Ảnh 5.

– “Doublelift and CoreJJ are a good botlane…in North America.” – Trích lời phát biểu của Baolan – Hỗ trợ của IG trước khi trận đấu diễn ra, ý nói Doublelift và CoreJJ chỉ là cặp đôi Đường dưới giỏi trong phạm vi Bắc Mĩ mà thôi

>>>> JackeyLove and Baolan… they’re a good bot lane…for China.

Trong khi đó, fan hâm mộ Trung Quốc thì được phen ngồi lại để mổ xẻ thất bại của đội nhà. Chức vô địch thế giới của IG năm 2018 đã khiến họ tạm quên đi cú sốc mang tên RNG, nhưng lần nữa, lịch sử tiếp tục lặp lại khi đội tuyển mạnh nhất LPL lại bị hạ gục bởi một cái tên đến từ phương Tây:

– IG đang lặp lại vết xe đổ của RNG năm ngoái, vô địch một giải đấu và cuối cùng chẳng coi đối thủ của họ ra gì.

– Faker đã gặp mặt Doublelift trước trận đấu này, và Team Liquid lột xác hoàn toàn so với vòng bảng, tôi không nghĩ đó là sự trùng hợp.

– Đã bảo các ông đừng có gáy về dăm ba cái vụ kỷ lục 9 ván thắng vòng bảng làm gì, đầu voi thì đuôi chuột thôi.

– Thực tế thì IG đã bộc lộ khá nhiều yếu điểm ở vòng bảng, họ đã có nhiều trận bị áp đảo, nhưng cuối cùng vẫn lật kèo và nhất bảng nên có lẽ chẳng ai bận tâm đến điều đó cả, cho tới ngày hôm nay…

– Tôi cảm thấy thoải mái, dù sao thì thua ở giữa mùa cũng đỡ hơn là việc nghênh ngang đến với CKTG rồi bị gạt giò vỡ mặt, thất bại này đau đấy, nhưng nó sẽ giúp IG hoàn thiện hơn.

LMHT - Cộng đồng bùng nổ sau chiến thắng của đại diện Bắc Mĩ: Team Liquid đã mạnh còn có Faker tiếp sức - Ảnh 6.

Fan LMHT Trung Quốc mổ xẻ thất bại của IG và cho rằng đội tuyển này đang đi vào vết xe đổ của RNG năm 2018

Về phía Team Liquid, đây sẽ là lần thứ 2 trong lịch sử, một đại diện Bắc Mĩ giành quyền góp mặt tại trận Chung kết của một giải đấu quốc tế LMHT (đội tuyển đầu tiên làm được điều này là Counter Logic Gaming tại MSI 2016). Đối thủ của họ sẽ là một trong hai cái tên G2 Esports hoặc SKT T1. Hãy cùng chờ xem liệu “aura bất bại BO5” của Doublelift có tiếp tục được duy trì trong trận Chung kết MSI đầu tiên mà Xạ thủ huyền thoại này giành quyền góp mặt hay không.

Kết nối với chúng tôi!

Like Page Người Nổi Tiếng LMHT