Cựu HLV trưởng SKT T1 lần đầu tiết lộ nguyên nhân khiến Bang sa sút phong độ, Faker nức nở nước mắt ở CKTG mùa 7

Nhiều fan hâm mộ cho rằng, sự tụt dốc của Bang bắt nguồn từ những chỉ trích thậm tệ của cộng đồng Hàn Quốc sau sự cố “vạ miệng” trên stream của anh chàng này. Nhưng sự thật liệu có phải như vậy, hãy đến với những chia sẻ của cựu HLV trưởng SKT T1 – cCarter.Nhìn lại năm 2017 vừa qua, có thể thấy rõ sự tụt dốc của SKT T1 – đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại xuất sắc nhất trong lịch sử. Khi mà Faker và những người đồng đội của mình đã phải nhận 2 thất bại liên tiếp ở các trận chung kết LCK Mùa Hè cũng như CKTG mùa 7. Một trong những nguyên nhân được người ta coi là mấu chốt của vấn đề liên quan đến Bang, anh chàng xạ thủ của SKT T1 đã có những màn trình diễn rất tệ hại trong nửa cuối năm 2017.

Cựu HLV trưởng SKT T1 lần đầu tiết lộ nguyên nhân khiến Bang sa sút phong độ, Faker nức nở nước mắt ở CKTG mùa 7

Nhiều fan hâm mộ cho rằng, sự tụt dốc của Bang bắt nguồn từ những chỉ trích thậm tệ của cộng đồng Hàn Quốc sau sự cố “vạ miệng” trên stream của anh chàng này. Nhưng sự thật liệu có phải như vậy, hãy đến với những chia sẻ của cựu HLV trưởng SKT T1 – cCarter.

Q: Rất nhiều điều đã xảy đến với SKT trong năm 2017. Bang đã bị công chúng chỉ trích thậm tệ vì những hành vi của cậu ấy trên stream cũng như màn trình diễn ở CKTG. Faker thì đã gục đầu khóc khi cậu ấy thất bại ở trận chung kết.

– Về chuyện của Bang, cho dù đó là stream cá nhân, cậu ấy phải thể hiện một cách cư xử tốt hơn, một điều mà ban huấn luyện cũng đã thiếu đi một phần trách nhiệm. Dù vậy, tôi không nghĩ phong độ của cậu ấy sụt giảm là do những lời chỉ trích. Tôi nghĩ cậu ấy chỉ là do kiệt sức mà thôi. Nếu bạn cứ quất roi lên con ngựa mãi vì muốn chiếc xe đi nhanh, con ngựa ấy rồi cũng sẽ đau đớn và mệt mỏi.

Các tuyển thủ đã không thể bắt kịp yêu cầu và sự thúc đẩy của ban huấn luyện, đam mê của họ bị rút cạn và động lực của họ trở nên mờ nhòa – rất nhiều yếu tố như thế đã xảy ra. Có lẽ ban huấn luyện cần làm điều gì đó, nhưng nếu như cứ mãi đẩy họ như thế, họ có thể thực sự quyết định giải nghệ. Các tuyển thủ SKT luôn ở dưới ánh hào quang, thế nên những lời chỉ trích cũng nhắm vào họ mạnh mẽ hơn, bởi vậy tôi thấy thật bất ngờ khi các tuyển thủ đã luyện tập nỗ lực như thế.

Cựu HLV trưởng SKT T1 lần đầu tiết lộ nguyên nhân khiến Bang sa sút phong độ, Faker nức nở nước mắt ở CKTG mùa 7

Về Faker, tôi nghĩ cậu ấy rơi nước mắt vì khá nhiều lý do. Tôi nghĩ trong quá khứ, Faker cũng đã có những lúc cảm thấy tuyệt vọng, mọi thứ đã dần dần dồn nén và vỡ òa ra ở trận chung kết ấy. Có lẽ cậu ấy đã muốn trách móc thật nhiều trong sự nuối tiếc vô hạn, có lẽ đã hỏi bản thân nếu chuẩn bị kỹ lưỡng hơn thì kết quả có thể đã khác. Cũng có thể cậu ấy muốn cho thấy rằng cậu ấy đã kiệt sức và mệt mỏi đến bao nhiêu trong suốt quãng thời gian qua.

Tôi không phải là nhà tâm lý học, tôi không thể đọc ra những gì Faker đã suy nghĩ. Faker là một tuyển thủ luôn luyện tập rất nhiều để có thể tự kiềm chế bản thân cả ở trong cuộc sống và cảm xúc, và cuối cùng cậu ấy đã có thể bày tỏ hết những cảm xúc trong lòng mình. Cậu ấy chính là tuyển thủ sẽ làm tốt hơn nữa kể từ bây giờ. Cậu ấy sẽ cho mọi người thấy những màn trình diễn tuyệt vời ở năm 2018.

Kết nối với chúng tôi!

Like Page Người Nổi Tiếng LMHT