Đang làm mưa làm gió, PVB bất ngờ bị GAM đánh bại bằng con bài quen thuộc ĐẤNG YASUO

Trong một ngày mà tất cả các vị trí đều thi đấu với phong độ chói sáng, GAM Esports đã làm nên kỳ tích khi đánh bại đối thủ mạnh hơn rất nhiều là Phong Vũ Buffalo.

Ván 1GAM Esports bước vào ván đấu đầu tiên với sự thận trọng khi lựa chọn một đội hình tăng tiến sức mạnh về cuối game. Để đáp trả, Phong Vũ Buffalo quyết định sử dụng đội hình tấn công tổng lực với Kennen Đường trên và Kindred Đi rừng.

Với khả năng đè đường của Zeros cùng đội hình chiếm lợi thế trong giao tranh ở giai đoạn giữa game, PVB nhanh chóng bóp nghẹt sự kháng cự của GAM và snow-ball ván đấu.

Đại địa chấn tại VCS mùa xuân 2019: Yasuo siêu đẳng giúp GAM Esports shut-down Phong Vũ Buffalo - Ảnh 1.

Tuy vậy, họ cũng vấp phải khá nhiều khó khăn khi những quân bài chủ lực bên phía GAM như Corki, Tristana hay Ryze đã đủ trang bị và bắt đầu đóng góp nhiều hơn về mặt sát thương. Nhưng từng đó là chưa đủ để ngăn cản một Ma vương Zeros với quân bài Kennen đã quá xanh xao. PVB kết liễu GAM sau 35 phút thi đấu để vươn lên dẫn trước 1-0.GAM vs PVB

Ván 2

Rơi vào tình thế bắt buộc phải thắng, các tuyển thủ trẻ của GAM Esports lại thể hiện một bộ mặt hoàn toàn khác biệt trong ván đấu thứ 2. Họ không hề bị áp lực tâm lý đè nặng mà tỏ ra vô cùng tự tin với những pha xử lý của mình.

Kiaya đã có một ván đấu sử dụng Aatrox tương đối mẫu mực, trong khi Morgana trong tay Hỗ trợ Yin thì vô cùng xuất sắc với những pha bảo kê cũng như sử dụng kỹ năng khống chế của mình.

Đại địa chấn tại VCS mùa xuân 2019: Yasuo siêu đẳng giúp GAM Esports shut-down Phong Vũ Buffalo - Ảnh 3.

Liên tục giành được lợi thế từ giai đoạn đầu game, GAM Esports còn được “Thần nhân phẩm” phù hộ, trong ván đấu mà họ kiểm soát hoàn toàn khu vực hang rồng nhờ việc giành lợi thế lớn ở nữa dưới bản đồ, thì lại có tới 3 Rồng Lửa liên tiếp xuất hiện và chúng đều thuộc quyền sở hữu của GAM.

Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa đều đủ, GAM Esports nhanh chóng hủy diệt Phong Vũ Buffalo sau 30 phút thi đấu, cân bằng tỉ số 1-1.PVB vs GAM

Ván 3

Trong ván đấu quyết định, một lần nữa vị tướng Poppy trong tay Palette lại được sử dụng. Đây là quân bài tẩy đã không ít lần giúp Phong Vũ Buffalo giành được những chiến thắng quyết định. Và nhìn vào đội hình với cả 5 vị tướng đều có khả năng bị khắc chế bởi Poppy bên phía GAM, nhiều người đã nghĩ đến một viễn cảnh không mấy sáng sủa cho đoàn quân của Tinikun.

Tuy nhiên, một cơn đại địa chấn thực sự đã xảy ra, khi GAM Esports thể hiện một bộ mặt không thể tin nổi, Yasuo trong tay Blazes và Gragas của Spot đã có một trận đấu vô cùng xuất sắc với những pha xử lý kỹ năng cực kỳ đẳng cấp.

Đại địa chấn tại VCS mùa xuân 2019: Yasuo siêu đẳng giúp GAM Esports shut-down Phong Vũ Buffalo - Ảnh 5.

Bất chấp những khó khăn trong giai đoạn đầu trận, bộ đôi Yasuo – Gragas đã thi đấu vô cùng ăn ý và liên tục hạ gục những vị trí chủ lực của PVB. Cùng với đó là một lối di chuyển và kiểm soát bản đồ, thiết lập những pha giao tranh hợp lý khiến PVB hoàn toàn tan vỡ trong những phút cuối trận.

Kết quả chung cuộc, GAM Esports đã có một chiến thắng đầy bất ngờ trước nhà Đương kim vô địch Phong Vũ Buffalo với tỉ số 2-1.GAM vs PVB

Với chiến thắng này, GAM Esports đã tạm chen chân vào vị trí top 4 và tràn trề hi vọng giành suất đấu play-off VCS mùa xuân 2019. Tuy nhiên thì đây không chỉ đơn giản là một chiến thắng mang ý nghĩa thành tích mà chắc chắn dư âm của nó sẽ giúp cho những tuyển thủ trẻ của GAM thêm phần tự tin để tiếp tục đương đầu với hành trình khó khăn trong phần còn lại của mùa giải.

Kết nối với chúng tôi!

Like Page Người Nổi Tiếng LMHT