Đến cả BLV Hoàng Luân cũng phải thừa nhận lỗ hổng mà Levi và Optimus để lại cho GAM là quá lớn

Có thể nói BLV Hoàng Luân là người được các fan hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đặc biệt yêu thích khi xem các giải đấu trong và ngoài nước.Mới đây anh đã có những suy nghĩ của mình về giải đấu VCS mùa này cùng loạt trận cuối cực kỳ kịch tính:

Xin chào anh Hoàng Luân. Dư âm của những trận đấu cuối cùng trong tuần áp chót của VCS mùa Xuân 2018 chắc chắn vẫn đang khiến người hâm mộ LMHT sôi sục. Vậy với cương vị là 1 BLV được bình luận hầu hết những ván đấu hấp dẫn nhất tuần thi đấu vừa rồi thì cảm giác của anh khi đó và hiện tại là như thế nào?

Tôi cảm thấy mình vô cùng may mắn khi đã chọn làm việc ở VCS mùa này. Mặc dù đây đã là năm thứ 8 tôi theo nghiệp bình luận nhưng VCS vẫn đủ sức khiến tôi cảm thấy nổi da gà với những pha thi đấu nghẹt thở và đầy cống hiến.

Giải đấu VCS của chúng ta mùa này rõ ràng đã trở nên chuyện nghiệp và hấp dẫn hơn nhiều. Ở góc nhìn một bình luận viên thì anh đánh giá như thế nào về chặng đường đã qua của VCS mùa Xuân 2018?

Sau thành công của năm 2017 thì các đội Việt Nam đã đầu tư nhiều hơn và dẫn tới mặt bằng chuyên môn cũng được nâng cao. Bên cạnh đó khoảng cách giữa các đội đã được rút ngắn rất nhiều so với mùa giải trước. Đánh giá cả chủ quan lẫn khách quan của tôi thì hiện tại VCS mùa này là giải đấu đáng xem nhất đối với khán giả Việt.

BLV-Hoang-Luan-1.png (1080×720)

Hãy cùng đi sâu hơn vào một số vấn đề cụ thể của giải đấu nhé. Anh nghĩ sao về những phàn nàn của người hâm mộ về việc thị trường chuyển nhượng của VCS hoạt động quá tích cực sẽ dẫn tới việc các đội không thể định hình ngay được bộ khung tốt nhất?

Đầu tiên tôi phải nói là tất cả các chuyển nhượng của VCS đều hợp lệ và tuân theo bộ luật quy chuẩn của các giải đấu chính thức trong hệ thống của Riot. Còn việc các đội tích cực trong giai đoạn này là dễ hiểu vì năm 2018 là một giai đoạn tạm coi là chuyển giao với những bước tiến của VCS nói chung cũng như mức đầu tư của các đội nói riêng. Tiếp theo là vấn đề độ ổn định của các đội thì mùa xuân cơ bản là mùa cho phép các đội lắp ghép đội hình và tìm kiếm những mảnh ghép thích hợp.

GIGABYTE Marines đã trở thành tâm điểm của thị trường chuyển nhượng VCS mùa Xuân 2018 khi liên tục có tuyển thủ tới cũng như rời đi. Theo anh nguyên do vì đâu mà GAM vẫn chưa thể có được một đội hình ổn định nhất dù vòng bảng đã gần kết thúc?

Tôi đoán là do khoảng trống mà Levi cũng như Optimus để lại trong đội hình của GAM lớn hơn những gì họ tưởng tượng và họ vẫn chưa thể tìm được người thay thế đủ tầm.

BLV-Hoang-Luan-2.png (1080×720)

Nevan thêm một lần trở lại GAM khi mới rời đi được 2 tháng. Liệu Zer0s – người được coi là tài năng đường trên hàng đầu Việt Nam thời điểm đầu mùa đã gặp vấn đề về tâm lí sau những trận thua?

Vấn đề nội bộ của GAM thì tôi không được biết, nhưng tôi nghĩ là do áp lực cả trong lẫn ngoài. Gánh nặng thi đấu trong màu áo của đội LMHT thành công nhất lịch sử Việt Nam không hề nhẹ chút nào cả.

Việc FFQ chiêu mộ Sena phải chăng là một vụ chuyển nhượng muộn màng cho cả hai?

Nếu tính mùa giải này thì đúng là hơi muộn, nhưng lâu dài thì FFQ sẽ có cơ sở đạt được mục tiêu top 4 của mình. Dù gì thì mùa này họ vẫn còn có 1 khe cửa hẹp để vào top 4 mà.

Vấn đề của YG đang nằm ở đâu khi họ là đội đầu tiên ở giải đấu đánh mất điểm trước HOF?

Thiếu ổn định là từ thể hiện rõ nhất về YG. Họ thường xuyên phải thi đấu ván 3 và kết quả luôn luôn khó lường. Còn cụ thể trận HOF thì tôi nghĩ phần lớn do HOF đã lên đồng trong ngày hôm đó

BLV-Hoang-Luan-3.png (1280×720)

Liệu HLV Nixwater có phải là điểm đáng chú ý nhất trong những chiến thắng của Cherry Esports ở lượt về vòng bảng?

Hoàn toàn đồng ý. Sự có mặt của Nix đã khiến Artifact tiến một bước rất dài và sự ổn định trong cách xử lý ván đấu của CR tăng đột biến.

Anh kì vọng gì vào tuần thi đấu cuối cùng của vòng bảng VCS mùa Xuân 2018? Một kịch bản bất ngờ nào đó chăng?

Tôi sẽ bước vào tuần cuối của VCS với một kì vọng duy nhất là tất cả các đội sẽ chiến đấu hết sức mình để cống hiến cho khán giả. Bất ngờ chắc chắn sẽ có, nhiều khi trận cuối giữa GAM và FFQ sẽ quyết định vận mệnh top 4 của 2 đội.

Xin cảm ơn BLV Hoàng Luân và chúc anh sẽ hoàn thành tốt công việc tại tuần thi đấu cuối cùng của vòng bảng VCS mùa Xuân 2018.

Kết nối với chúng tôi!

Cao ThuCaoThu360.Com là kênh thông tin game thể thao số 1 Việt Nam
Like Page Người Nổi Tiếng LMHT