Đến Faker cũng không thể cứu nổi vị tướng này, nó sẽ lại bị “biến mất” khỏi Liên Minh Huyền Thoại thôi

Ngay cả người chơi được xứng danh là “Thánh Nerf” cũng không cứu rỗi nổi Aatrox. Tương lai của hắn sẽ đi về đâu đây?Như các bạn đã biết, Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 7.5 hân hoan chào đón sự xuất hiện của Aatrox “mới”. Vị tướng tưởng chừng đã bị lãng quên rất lâu khỏi Đấu Trường Công Lý. Cụ thể, Aatrox hiện đang là một trong những vị tướng có tỉ lệ chọn thấp nhất Liên Minh Huyền Thoại, xét trên mặt bằng chung mọi máy chủ, ở mọi khuôn khổ đánh thường hay đánh xếp hạng.

Đến Faker cũng không thể cứu nổi vị tướng này, nó sẽ lại bị "biến mất" khỏi Liên Minh Huyền Thoại thôi

Quá khứ đáng buồn

Nguyên nhân lớn nhất nằm ở việc tuy sở hữu một bộ kỹ năng khá thú vị, nhưng Aatrox lại không tỏ ra nổi trội ở mặt nào – dù là đánh chiêu, đánh thường hay tank. Tương tự với mọi tướng thuộc lớp Đấu Sĩ, Aatrox mắc phải tình trạng “Lên sát thương thì quá mỏng, combat chết trong 3 nốt nhạc. Lên tank lại quá phế vì không tạo được nguy hiểm cho ai”. Nội tại hồi sinh chỉ phát huy tác dụng khi Aatrox cực xanh, bởi vì nếu không xanh – kẻ địch giết được hắn một lần thì cũng sẽ giết tiếp lần nữa mà thôi.

Đến Faker cũng không thể cứu nổi vị tướng này, nó sẽ lại bị "biến mất" khỏi Liên Minh Huyền Thoại thôi

Ngoài ra, việc thiếu kỹ năng CC cứng có khả năng tác động diện rộng, và kỹ năng áp sát duy nhất (Không Kích Hắc Ám) lại bị cản phá bởi các dạng CC khác (hất tung, kéo, choáng, trói…) cũng khiến Aatrox gặp nhiều khó khăn trong cả khi đi đường lẫn giao tranh. Nói một cách ngắn gọn, chuyện mà Aatrox làm được thì các Đấu Sĩ khác cũng làm được, mà còn làm tốt hơn nữa.

Đã có những khoảng thời gian, người ta thậm chí còn phải khoá mục thống kê chỉ số liên quan đến vị tướng này. Bởi lẽ đơn giản, có ai chơi đâu mà có chỉ số để thống kê. Số phận hẩm hiu của Aatrox là động lực to lớn giúp Riot Games làm lại hắn ở phiên bản 7.5. Đương nhiên, việc cho ra mắt bộ kỹ năng mới giúp cải thiện tỷ lệ chọn vị tướng này trong Liên Minh Huyền Thoại.

Những chỉ số biết nói

Mặc dù vậy, con số này vẫn là vô cùng khiêm tốn mà thôi. Cụ thể, tỷ lệ pick Aatrox tăng từ 0,38% ở phiên bản 7.4 lên 1,21% ở bản cập nhật 7.5. Chỉ số này chỉ giúp Aatrox trở thành vị tướng đứng thứ… 43 trong số các vị tướng top lane được gamer lựa chọn. Nó thực sự quá khiêm tốn với 1 vị tướng vừa được làm lại bộ kỹ năng. Dường như kể cả Aatrox có thế nào đi chăng nữa, người chơi vẫn rất dửng dưng với hắn. Để thay đổi việc này, có lẽ Riot Games phải buff cho Aatrox một thời gian dài nữa.

Đến Faker cũng không thể cứu nổi vị tướng này, nó sẽ lại bị "biến mất" khỏi Liên Minh Huyền Thoại thôi

Quả thật, mặc dù được đánh giá là có bộ kỹ năng “ưu việt” hơn phần nào trước đây. Thế nhưng tỷ lệ thắng của Aatrox mới lại thực sự rất thảm hại. Chỉ khoảng 40% tại vị trí đường trên và siêu “cùi bắp” với 30% ở vị trí đi rừng. Ngay cả Faker, tuyển thủ số 1 thế giới cũng thất bại khi vác vị tướng này vào xếp hạng.

Ngay cả Faker cũng không “cứu” được, vậy lối đi nào cho Aatrox đây?

Thật ra thì lần chỉnh sửa này thật ra không quá tệ đối với Aatrox nếu như nhìn vào 4 kĩ năng của hắn ta, các hao tổn máu đã bị giảm bớt và gần như loại bỏ, đồng thời các tỉ lệ sát thương cũng được chỉnh sửa một cách lành mạnh hơn.

Đến Faker cũng không thể cứu nổi vị tướng này, nó sẽ lại bị "biến mất" khỏi Liên Minh Huyền Thoại thôi

Tuy nhiên vấn đề của hắn hầu hết đều nằm ở nội tại mới, bạn sẽ phải cộng dồn đầy Bể Máu của bản thân để nhận được Huyết Tinh – nguồn sức mạnh chính của Aatrox, thay vì luôn nhận được tốc độ đánh dựa trên lượng máu hiện tại trong Bể Máu như trước khi cập nhật. Hơn nữa khả năng hồi sinh trứ danh của hắn chỉ có thể thực hiện khi hắn ta đang có Huyết Tinh, còn nếu không thì hắn ta cũng sẽ phải ngậm ngùi đếm số cho dù nội tại hồi sinh đã sẵn sàng.

Nhưng việc làm đầy Bể Máu của Aatrox ở thời điểm hiện tại lại là quá khó khăn, bởi hắn ta không thể cộng dồn Bể Máu trước khi vào giao tranh như trước đây nữa. Các kĩ năng của Aatrox và đòn đánh từ W – Nợ Máu sẽ cho hắn ta 20% Bể Máu khi kích hoạt, nhưng vẫn là quá ít, hắn ta phải sử dụng toàn bộ kĩ năng và một chiêu cuối trúng nhiều người để có được Huyết Tinh, nếu không thì hắn ta sẽ phải đánh thêm vài cái nữa. Còn nếu không có chiêu cuối thì bạn sẽ phải đánh ít nhất đến tận 7 đòn.

So sánh với một vị tướng “máu me” khác – Darius, nếu Q chuẩn xác hắn ta sẽ chỉ cần đánh 3 đòn và sử dụng W để làm mới đòn đánh thường để có được hiệu ứng Huyết Cuồng – một hiệu ứng cực kì bá đạo với lượng sát thương gia tăng cực lỗi và khả năng gây 5 điểm Xuất Huyết lên tất cả những kẻ địch xấu số bị hắn chạm tới.

Hơn nữa, bộ kỹ năng của Aatrox khiến vị tướng này một khi đã lao vào là phải đánh… đến chết, Không có đường lùi trở ra nữa. Nếu bạn mạnh hơn hẳn đối phương thì không sao. Nếu ngang đồ thì xin lỗi, bạn gặp rắc rối to rồi đấy. Ngoài ra, Aatrox cũng là một trong những vị tướng cần thời gian farm có đồ để khoẻ.

Đến Faker cũng không thể cứu nổi vị tướng này, nó sẽ lại bị "biến mất" khỏi Liên Minh Huyền Thoại thôi

Với Aatrox, bạn yên ổn farm qua 20 phút đầu tiên đã là một sự may mắn. Tuy nhiên kể cả khi có đồ, bạn cũng chưa chắc có thể làm nên chuyện. Tức là có đồ nhưng vẫn… phế. Thế nên chả bất ngờ gì khi tỷ lệ thắng của Aatrox thấp thảm thương đến vậy. Nói chung, vị tướng này chỉ thắng khi hắn xanh… và đồng đội hắn cũng phải xanh nữa.

 Bức ảnh chế vui của game thủ Hàn: Riot thực sự muốn Aatrox... ra đảo phải không?

Bức ảnh chế vui của game thủ Hàn: Riot thực sự muốn Aatrox… ra đảo phải không?

Kết nối với chúng tôi!

Cao ThuCaoThu360.Com là kênh thông tin game thể thao số 1 Việt Nam
Like Page Người Nổi Tiếng LMHT