Điểm danh những vị tướng bị Riot nerf tan nát trong phiên bản 7.7, gamer chớ chọn nếu không muốn bị tụt rank

Điểm danh những cái tên đã bị Riot sờ gáy trong phiên bản 7.7 lần này.Như đã nói thì phiên bản Liên Minh Huyền Thoại 7.7 vừa đến tay game thủ Việt Nam rạng sáng ngày 6 tháng 7 chứng kiến hàng loạt chỉnh sửa tăng giảm sức mạnh các vị tướng. Bên cạnh những cái tên được buff mạnh thì một số khác đã bị Riot sờ gáy, giảm sức mạnh nặng nề trong phiên bản này. Hãy cùng điểm qua Top 5 vị tướng bị nerf thảm hại nhất trong bản cập nhật 7.7.

Camille

Lại thêm một đợt nerf nữa dành cho Camille, liên tục đợt giảm sức mạnh trong những phiên bản vừa qua nhưng bộ chiêu thức đơn đấu tốt, cơ động, tiếp cận bất ngờ và cô lập mục tiêu cực mạnh của Camille vẫn tỏ ra quá lợi hại. Lần này Riot quyết định mạnh tay khi đánh thẳng vào chiêu cuối bá đạo của cô nàng Bóng Thép.

Điểm danh những vị tướng bị Riot nerf tan nát trong phiên bản 7.7, gamer chớ chọn nếu không muốn bị tụt rank

Thời gian tác dụng của chiêu cuối Tối Hậu Thư từ 4s ở mọi mức giờ được (bị) sửa thành 2,5/3,25/4 giây mỗi cấp độ. Rõ ràng là cú đánh chí mạng vào tầm ảnh hưởng của Camille trong thời gian đầu trận. Chiêu cuối giờ đây chỉ còn 2,5s cấp đầu, sẽ không còn cảnh Camille lên 6 là dễ dàng cùng Tối Hậu Thư kết hợp cùng người đi rừng làm gỏi bất kỳ kẻ nào với 4s bắt giữ nữa.

Ngoài ra còn là chỉnh sửa loại bỏ hồi máu từ vòng ngoài chiêu thức W Đá Quét Chiến Thuật khi dùng lên lính và quái nữa. Sức hồi phục, khả năng trao đổi chiêu thức của Camille chắc chắn sẽ yếu hơn trước rất nhiều. Còn với ai thích chơi Camille đi rừng thì bạn có thể chôn lối chơi này được rồi. Nghĩ lại thì những game thủ nhanh tay tận dụng sức mạnh Camille lúc mới ra mắt thật may mắn.

Graves

Hàng loạt tướng đi rừng khác bị giảm sức mạnh đưa Graves với khả năng dọn rừng nhanh, đóng góp sát thương khủng trong giao tranh nổi lên thành lựa chọn hàng đầu được tin dùng trong cả chuyên nghiệp lẫn xếp hạng. Để rồi giờ đây…Kẻ Ngoài Vòng Pháp Luật cũng đã bị giảm sức mạnh. Giảm nặng là đằng khác.

Điểm danh những vị tướng bị Riot nerf tan nát trong phiên bản 7.7, gamer chớ chọn nếu không muốn bị tụt rank

Chiêu E Rút Súng Nhanh giờ đây không còn cho Graves chỉ số kháng phép mỗi cộng dồn nữa. Một trong những điểm mạnh nổi bật Graves có so với các xạ thủ khác là sức chống chịu vượt trội, giờ đây loại bỏ kháng phép từ Rút Súng Nhanh sẽ khiến lối chơi xông pha, hổ báo của hắn gặp thách thức thực sự.

Những tướng đi rừng sát thương phép như Elise, Nidalee sẽ không ngán ngại lao vào tay đôi khi chạm mặt nữa. Đồng thời tầm đánh ngắn, thường phải lao vào sâu trong giao tranh sẽ đặt Graves vào trạng thái nguy hiểm trước sát thương từ pháp sư bên phía đối thủ. Rất nhiều khả năng Graves sẽ xuất hiện ít hơn do đợt nerf này, chỉ được chọn khi đội hình đối phương ít sát thương phép chẳng hạn.

Rengar

Một vị tướng đi rừng cũng đang thống trị khu rừng Đấu Trường Công Lý nữa lên thớt. Khác với Graves đôi chút, có lẽ bất kỳ ai hay chơi Rengar cũng đã quen với những đợt nerf nhắm vào vị tướng mình ưa thích rồi. Kể từ khi được làm lại trong đợt cập nhật tiền mùa giải 2017, chưa bao giờ Rengar thoát khỏi bản danh sách những tướng cần phải giảm sức mạnh cả.

Điểm danh những vị tướng bị Riot nerf tan nát trong phiên bản 7.7, gamer chớ chọn nếu không muốn bị tụt rank

Lần này sát thương chiêu Q Tàn Ác là mục tiêu bị nhắm đến. Dù không giảm sát thương khi cường hóa nhưng chỉ số sát thương cơ bản và tỉ lệ theo sức mạnh công kích đều bị giảm nặng. Rõ ràng rồi, sát thương là vũ khí mạnh nhất Rengar có khi đi săn mồi, sức đe dọa mỗi pha gank lẫn khả năng dọn rừng đầu trận sẽ bị ảnh hưởng đáng kể.

Tung hoành suốt từ đầu mùa giải, hãy chờ xem liệu đợt nerf này có đủ để cản bước Thú Săn Mồi Kiêu Hãnh? Một điều dễ nhận thấy là trong khi những tướng rừng ăn cỏ như Amumu, Nunu liên tục được buff mạnh tay, nhóm ăn thịt gồm Graves, Rengar phải chịu cảnh trái ngược với hàng loạt đợt nerf. Có vẻ như Riot đang muốn một khu rừng Đấu Trường Công Lý đa dạng về lựa chọn hơn.

Galio

Tỉ lệ chọn Galio tăng vọt sau khi được làm lại toàn diện trong phiên bản 7.6 vừa qua. Tất tần tật mọi vị trí đều được game thủ mang ra thử nghiệm cho Galio, đi rừng, đường đơn cho tới cả hỗ trợ. Lối chơi thường thấy và được công nhận hiệu quả rộng rãi nhất là Galio đường trên với thiên hướng chống chịu. Cực kỳ cứng cáp mà sát thương gây ra cũng chẳng hề kém cạnh pháp sư thực thụ.

Điểm danh những vị tướng bị Riot nerf tan nát trong phiên bản 7.7, gamer chớ chọn nếu không muốn bị tụt rank

Đương nhiên Riot không để tình trạng mất cân bằng này diễn ra quá lâu. Ngay ở phiên bản kế tiếp là 7.7 sau khi ra mắt, Galio đã bị giảm mạnh chỉ số sát thương cơ bản của 2 vũ khí gây sát thương chính, nội tại Cú Nện Khổng Lồ và sát thương vùng lốc của Q Đôi Cánh Chiến Trận. Bù đắp vào đó là sát thương cộng theo sức mạnh phép thuật chiêu Q được tăng từ 60% lên 75%.

Những chỉnh sửa trên đồng nghĩa với việc người chơi Galio sẽ cần cân nhắc lựa chọn giữa 2 phong cách, hoặc hướng tới thêm trang bị sức mạnh phép thuật để cải thiện sát thương, hoặc vẫn chơi như một tanker hạng nặng, cỗ máy cung cấp hiệu ứng khống chế dù khả năng đe dọa đối thủ sẽ không còn được như trước.

Talon

Rất nhiều vị tướng sát thủ được làm lại thành công, tìm lại vị thế trên Đấu Trường Công Lý sau đợt cập nhật Thời Đại Thích Khách và Talon là ví dụ tiêu biểu. Sát thương khủng, độ cơ động với Con Đường Thích Khách cho phép Talon trở thành nỗi ác mộng kể từ giai đoạn giữa trận.

Điểm danh những vị tướng bị Riot nerf tan nát trong phiên bản 7.7, gamer chớ chọn nếu không muốn bị tụt rank

Bá đạo giữa trận là vậy nhưng thực tế là giai đoạn đi đường của Talon không hề yếu chút nào. Đẩy đường ổn với W Ám Khí, khả năng trao đổi chiêu thức của gã Sát Thủ Bóng Đêm cũng cực mạnh với sát thương từ chiêu Q Ngoại Giao Kiểu Noxus. Là công cụ để hắn tiếp cận những vị tướng đánh xa và đì đọt đối thủ trong kèo cận chiến.

Lượng sát thương từ Ngoại Giao Kiểu Noxus khi dùng ở tầm cận chiến tỏ ra quá lỗi đã trở thành mục tiêu bị Riot nhắm đến. Chỉ số sát thương cơ bản bị giảm mạnh trong quãng thời gian đầu trận, từ 80/100/120/140/160 mỗi cấp giờ chỉ còn 60/85/110/135/160. Talon sau đi đường vẫn sẽ cực kỳ nguy hiểm nhưng ít ra thì thay đổi này sẽ giảm bớt những pha đột tử ngay từ vài cấp độ đầu khi gặp phải Talon.

Bình Luận

Kết nối với chúng tôi!

Like Page Người Nổi Tiếng LMHT