Điểm danh Top 5 xạ thủ đang được lựa chọn nhiều nhất, thống trị phiên bản 7.15 tại máy chủ Hàn Quốc

Đây chính là những xạ thủ được ưa chuộng bậc nhất ở máy chủ Hàn Quốc vào thời điểm hiện tại.

Trong meta hiện nay tại các giải chuyên nghiệp, xạ thủ không chỉ đóng vai trò cung cấp nguồn sát thương chủ lực cho đội hình mà còn chính là chìa khóa chính của cách vận hành chiến thuật. Việc có được lợi thế sớm, lấy trụ 1 đường dưới là trước là tiền đề cho những tình huống luân chuyển đội hình, chuyển xạ thủ đi các đường còn lại đón tài nguyên, lấy trụ và snowball cả trận đấu.Thay vì chỉ thực sự có tiếng nói vào cuối trận như trước, tầm ảnh hưởng của vị trí xạ thủ giờ đây được duy trì xuyên suốt ngay từ đầu trận. Trong bài hôm nay, chúng ta cùng điểm danh Top 5 xạ thủ đang được lựa chọn nhiều nhất, thống trị phiên bản 7.15 tại máy chủ Hàn Quốc.

Tristana

Tristana, quân bài Tay Súng Yordle đang trở lại hết sức mạnh mẽ trên Đấu Trường Công Lý trong vài phiên bản gần đây. Việc giảm sức mạnh một loạt xạ thủ khác, cùng với combo trang bị Dao Điện Staktikk – Đại Bác Liên Thanh vô cùng phù hợp giúp cô trở thành lựa chọn rất mạnh hiện tại, Tristana đang được chọn nhiều thứ 5 trong nhóm xạ thủ với tỉ lệ chọn 15,78%.

Điểm danh Top 5 xạ thủ đang được lựa chọn nhiều nhất, thống trị phiên bản 7.15 tại máy chủ Hàn Quốc

Giống như những vị tướng phụ thuộc tốc độ đánh khác, Tristana không có quá nhiều sát thương đầu trận, cần tối thiểu 3 trang bị lớn mới bắt đầu có tiếng nói trong giao tranh. Không đe dọa được đối thủ nhưng Tristana vẫn có thể đi đường rất an toàn, đẩy đường nhanh với nội tại chiêu E Bọc Thuốc Súng. Tập trung farm, chơi hòa hoãn thì cũng rất khó bị hạ gục.

Những giao tranh từ giữa trận là thời điểm cho Tristana tỏa sáng, sở hữu khả năng giữ vị trí, tự bảo vệ bản thân rất tốt nhờ nội tại Ngắn Bắn giúp tầm bắn tăng theo cấp và 2 chiêu thức duy trì khoảng cách là W Dậm Nhảy Tên Lửa và R Đại Bác Đẩy Lùi. Khó bị bắt, dồn sát thương lẫn duy trì theo thời gian đều ổn, phá công trình vũ bão với E Bọc Thuốc Súng và Q Súng Liên Thanh, dọn giao tranh tốt một khi reset thành công W, Tristana là quân bài hyper carry rất đáng chơi hiện tại.

Xayah

Xayah, xạ thủ mới nhất gia nhập Đấu Trường Công Lý từ tháng 4 năm nay đã không mất quá nhiều thời gian để thiết lập vị thế của mình. Xayah được ưa chuộng rộng khắp các máy chủ cho đến cả giải chuyên nghiệp. Luôn có vị trí ổn định trong nhóm xạ thủ được chọn nhiều nhất tại máy chủ Hàn Quốc, Xayah hiện xếp thứ 4 với 15,89% tỉ lệ chọn trong tổng số trận.

Điểm danh Top 5 xạ thủ đang được lựa chọn nhiều nhất, thống trị phiên bản 7.15 tại máy chủ Hàn Quốc

Cô Nàng Nổi Loạn sở hữu tốc độ đẩy lính rất nhanh nhờ khả năng bắn xuyên mục tiêu, trao đổi chiêu thức hay đánh khô máu cũng khá mạnh với chiêu W Bộ Cánh Chết Người tăng lượng lớn tốc độ đánh và sát thương, cùng với đó là cú giật E Triệu Hồi Lông Vũ tiềm ẩn sát thương đột biến, khống chế rất lợi hại.

Chọn góc khéo léo để kích hoạt E trúng nhiều mục tiêu thì Xayah sẽ gây một lượng sát thương shock trên diện rộng rất khó tính toán. Xayah có tầm đánh ngắn (525 đơn vị), kém cơ động nên chiêu cuối Bão Tố Nổi Dậy là công cụ duy nhất giúp cô tự bảo vệ bản thân.

May thay khả năng sống sót chiêu thức này bổ sung thêm cho Xayah thì vô cùng cao, 1s nhảy lên không trung, không bị chọn làm mục tiêu là quá đủ để cô outplay, né tránh rất nhiều sát thương một khi gặp nguy hiểm. Cũng không thể coi thường lượng sát thương từ 5 lông vũ bắn ra theo hình nón của chiêu thức này gây ra. Rất nhiều ưu điểm hội tụ, dễ hiểu khi Xayah được chọn nhiều đến vậy.

Twitch

Vị tướng tiếp theo là gã Chuột Thành Tinh – Twitch. Không còn xuất hiện thường xuyên tại các giải chuyên nghiệp do trang bị trấn phái Gươm Của Vua Vô Danh bị giảm sức mạnh đáng kể nhưng trong xếp hạng Twitch vẫn là lựa chọn cực hot. Lối đánh đậm chất du kích, lượng sát thương khổng lồ có thể gây ra trong giao tranh tổng của Twitch luôn có đất diễn ở xếp hạng.

Điểm danh Top 5 xạ thủ đang được lựa chọn nhiều nhất, thống trị phiên bản 7.15 tại máy chủ Hàn Quốc

Mức độ kiểm soát bản đồ, sự tập trung, liên kết bảo vệ nhau của game thủ trong xếp hạng đương nhiên không được duy trì tối ưu như tại các giải chuyên nghiệp. Đó là cơ hội cho những pha dùng Q Đột Kích chọn vị trí, xuất hiện bất ngờ và bật chiêu cuối Nhắm Mắt Bắn Bừa bắn tan cả thế giới của Twitch.

Tầm bắn xa, bắn xuyên mục tiêu cùng sát thương chuẩn từ nội tại Độc Chết Người khiến cả tướng chống chịu cũng phải bó tay một khi để Twitch tự do vào cuối trận. Dù đi đường yếu hơn đôi chút, độ nguy hiểm tăng theo thời gian của Twitch không hề thuyên giảm. Vị tướng này đang được chọn với tỉ lệ 18,26%, xếp thứ 3 toàn máy chủ Hàn Quốc.

Caitlyn

Sự thống trị của Caitlyn ở vị trí xạ thủ đã kéo dài suốt vài tháng qua rồi, cô nàng Cảnh Sát Trưởng Piltover dù bị giảm sức mạnh tới tấp cả tướng lẫn trang bị vẫn đang là lựa chọn xạ thủ thuộc dạng “không cấm phải chọn”. Hiện tại Caitlyn đang giữ vị trí á quân trong danh sách với tỉ lệ chọn 18.29% tổng số trận.

Điểm danh Top 5 xạ thủ đang được lựa chọn nhiều nhất, thống trị phiên bản 7.15 tại máy chủ Hàn Quốc

Caitlyn đi đường rất khỏe với tầm đánh cơ bản 650 vượt trội hoàn toàn các xạ thủ khác, kết hợp cùng một hỗ trợ đẩy đường, tấn công tốt thì đường dưới đối thủ bay trụ đầu sau cỡ 15’ là chuyện thường tình. Trong giao tranh lớn, Caitlyn cũng là lựa chọn tuyệt vời nhờ khả năng giữ vị trí gần như vô đối. Tầm bắn xa đã đành, cô còn sở hữu cú bắn E Lưới 90 kéo giãn khoảng cách và W Bẫy Yordle tạo ra cả đống chướng ngại ngăn cả đối thủ tiếp cận.

Đó là trên phương diện cá nhân, Caitlyn còn có thể đóng góp rất nhiều cho lối chơi chung của cả đội. Nâng tối đa chiêu W Bẫy Yordle từ sớm giúp Caitlyn có thể đặt tối đa tới 5 bẫy cùng lúc. Công cụ ép góc, kiểm soát giao tranh vô cùng hiệu quả trong những pha ăn mục tiêu lớn hoặc hãm trụ. Một xạ thủ toàn diện, bá đạo như vậy chắc chắn đã nằm trong tầm ngắm của những đợt giảm sức mạnh trong tương lai.

Jhin

Jhin là vị tướng cuối cùng xuất hiện hôm nay. Nghệ Sĩ Tử Thần đang đứng đầu danh sách xạ thủ được ưa chuộng nhất máy chủ Hàn Quốc với tỉ lệ chọn khủng khiếp 24.13%, bỏ xa hoàn toàn phần còn lại. Điều này cũng không quá ngạc nhiên, kể từ khi ra mắt đầu nằm 2016, Jhin rất được game thủ đặc biệt là các Gosu Hàn Quốc ưa thích.

Điểm danh Top 5 xạ thủ đang được lựa chọn nhiều nhất, thống trị phiên bản 7.15 tại máy chủ Hàn Quốc

Tất nhiên ngoài việc được ưa thích thì Jhin cũng đang là quân bài rất mạnh hiện tại. Bên cạnh độ đa dụng, khả năng mở giao tranh, gây khống chế từ xa hiếm có với một xạ thủ, Jhin còn sở hữu sát thương đầu ra rất tốt. Cùng với Lucian khi đi đường giữa thì Jhin chính là xạ thủ hiếm hoi đủ sức sát thương khiến tướng chống chịu đang hoành hành hiện nay phải e dè ngay từ đầu trận.

Lối chơi với điểm then chốt Cuồng Huyết Chiến Tướng cùng lối lên trang bị chí mạng và việc sát thương cơ bản bộ chiêu thức tăng lên cũng giúp sức mạnh Jhin về cuối trận được duy trì ổn định hơn trước, sát thương duy trì đều đặn suốt mọi giai đoạn trận đấu.

Trong giai đoạn ngắn thất sủng vài tháng trước vì Sát Lực và then chốt Lửa Tử Thần bị giảm sức mạnh Jhin vẫn được chọn khá nhiều trong xếp hạng. Giờ đây còn mạnh, hợp meta nữa thì được chọn nhiều đến vậy âu cũng là dễ hiểu. Lối chơi độc đáo với cơ chế nạp đạn sau mỗi 4 lần bắn, phong cách đậm chất nghệ sĩ của Jhin rõ ràng có sức hút rất lớn.

Bình Luận

Kết nối với chúng tôi!

Cao Thu CaoThu360.Com là kênh thông tin game thể thao số 1 Việt Nam
Like Page Người Nổi Tiếng LMHT