Fact: Phiên bản gốc kết hợp giữa Zoe và Pyke đáng lẽ ra đã xuất hiện trong LMHT từ…9 năm trước

Ý tưởng về một vị tướng sở hữu hiệu ứng Ru ngủ và kết hợp với bộ kỹ năng đậm chất sát thủ đã được LMHT lên kế hoạch từ 9 năm trước…

Trong một số câu chuyện giao lưu giữa các nhà làm game cùng cộng đồng người chơi, mới đây, Colt ‘Ezreal’ Hallam đã bất ngờ hé lộ một sự thật thú vị về lịch sử phát triển tướng của Riot: Đó là việc hiệu ứng Ru ngủ – một trong những hiệu ứng khống chế thú vị nhất trong game, trên thực tế đã xuất hiện từ năm 2009, trong một bản thiết kế tướng mang tên Rob Blackblade.Đây cũng là một trong những cái tên bị Riot khai tử ngay từ khi còn chưa ra mắt, tuy nhiên bộ kỹ năng của vị tướng này về sau cũng được áp dụng để thiết kế khá nhiều vị tướng mới với phong cách hấp dẫn và tuyệt vời hơn.

Fact: Phiên bản gốc kết hợp giữa Zoe và Pyke đáng lẽ ra đã xuất hiện trong LMHT từ...9 năm trước - Ảnh 1.

Rob Blackblade – Một trong những dự án tướng bị hủy bỏ giữa chừng của Riot Games

Mặc dù sở hữu một ngoại hình tương đối sáng sủa, nhưng bộ kỹ năng của Rob Blackblade lại chẳng hề ăn nhập gì với chủ đề của vị tướng này:

Vital Blow: Rob cường hóa một đòn đánh thường gây thêm sát thương lên mục tiêu, nếu hắn đang trong trạng thái tàng hình, đòn đánh sẽ gây choáng mục tiêu. Còn nếu như hắn bị phát hiện, đòn đánh thường này sẽ “ru ngủ” đối phương trong một khoảng thời gian ngắn.

Ambush: Rob rơi vào trạng thái tàng hình và được tăng tốc độc di chuyển (giống hệt chiêu W – Lặn Mất Tăm của Pyke).

Bravado: Tất cả đòn đánh kế tiếp của Rob Blackblade sẽ gây sát thương chí mạng trong một khoảng thời gian ngắn.

Gutbuster: Rob phóng con dao của mình về phía mục tiêu gây một lượng sát thương cực lớn, và sẽ nhân 3 sát thương nếu là đòn đánh chí mạng.

Fact: Phiên bản gốc kết hợp giữa Zoe và Pyke đáng lẽ ra đã xuất hiện trong LMHT từ...9 năm trước - Ảnh 2.

Phiên bản được chỉnh sửa ngoại hình sau đó

Mô tả về lối chơi của Rob Blackblade cũng không được đồng nhất cho lắm. Riot Games thì khăng khăng khẳng định rằng đây là một vị tướng Pháp sư với khả năng cấu rỉa tầm xa và dọn dẹp lính tốt, nhưng nhìn kiểu gì thì người chơi cũng thấy đây là một dạng tướng sát thủ điển hình.

Trong quá trình “đào mộ” quá khứ, cộng đồng game thủ LMHT cũng đánh giá rằng Rob Blackblade có lối chơi khá giống Pyke, từ chiêu thức tàng hình hỗ trợ khả năng Roam gank, cho đến việc gây khống chế cứng và Chiêu cuối có thể sốc sát thương đối phương.

Fact: Phiên bản gốc kết hợp giữa Zoe và Pyke đáng lẽ ra đã xuất hiện trong LMHT từ...9 năm trước - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, hiệu ứng Ru ngủ được xuất hiện trong bộ kỹ năng của vị tướng này từ tận 8 năm trước khi Zoe ra đời (2017), cũng là một điểm nhấn khá thú vị. Tuy nhiên, vì tồn lại khá nhiều sự mâu thuẫn trong bộ kỹ năng, ngoại hình cũng như chủ đề, dự án Rob Blackblade cuối cùng đã bị ngừng phát triển, để thay vào đó là dự án thiết kế tướng dành cho Udyr.

Fact: Phiên bản gốc kết hợp giữa Zoe và Pyke đáng lẽ ra đã xuất hiện trong LMHT từ...9 năm trước - Ảnh 4.

Như đã biết, Zoe chính là vị tướng đầu tiên sở hữu một hiệu ứng khống chế hoàn toàn mới trong LMHT: Ru ngủ. Tuy nhiên thì theo như chính Colt “Ezreal” Hallam – nhà thiết kế tướng kỳ cựu của Riot, thì hiệu ứng Ru ngủ cực kỳ thì vị này đã được họ nghĩ đến từ 8 năm trước, tuy vậy, với việc dự án thiết kế Rob Blackblade bị hủy bỏ, việc tạo ra một hiệu ứng khống chế độc nhất vô nhị trong LMHT đã phải chờ tới tận 8 năm sau với sự ra mắt của Zoe vào năm 2017.

Kết nối với chúng tôi!

Like Page Người Nổi Tiếng LMHT