Faker dự bị, Bang tỏa sáng SKT bất ngờ có chiến thắng 2 – 0 trước HLE

SKT đang trong thời kỳ tụt dốc phong độ tại LCK, buộc Kkoma phải có sự thay đổi nhân sự cũng như chiến thuật nếu như muốn nuôi hi vọng playoff. Trong một ngày thi đấu xuất thần của Bang và đường giữa mới Pirean, SKT xuất sắc giành chiến thắng 2-0 trước HLE bằng pha lật kèo kinh điển trong ván 2.Game 1: CẤM/CHỌN LCK

c1

SKT chọn 1 đội hình bảo kê Xạ Thủ rất tốt nhằm mục đích bảo kê toàn diện cho Bang được thoải mái bắn trong giao tranh với Tamhkench hỗ trợ và Galio đường giữa.

Ngược lại bên phía HLE chọn 1 đội hình có khả năng giao tranh tổng và bắt lẻ cực tốt với các chiêu cuối của Nocturne, Ryze.

f1

Đánh đúng như đội hình lựa chọn, HLE luôn là đội chủ động giao tranh với bộ đôi Shen + Nocturne tuy nhiên SKT đã có chuẩn bị. Taliyah lẫn Galio hoàn toàn ép góc khiến cho đi rừng bên phía HLE không thể gây được sát thương. Có được lợi thế sớm, Blank thoải mái kiểm soát khu vực tầm nhìn đường dưới và có được 3 bùa lợi rồng

b1

Galio trong tay Pirean luôn có những pha chiêu cuối hoàn hảo không cho HLE có cơ hội gây sát thương tới Bang

e1

Sức ép 4 bùa lợi rồng chênh lệch lẫn đội hình khiến HLE buộc phải ra tranh cướp Baron. Đây chính là điều SKT chờ đợi, với chiêu cuối Cho’gath thì việc giữ được Baron là điều hoàn toàn có thể, 5 bùa lợi cùng chênh lệch khủng khiếp về tiền ngay sau đó SKT ấn định chiến thắng 1-0 trong loạt Bo3.

Game 2 – Cấm/Chọn:

c2

Sau ván thua thứ nhất, HLE lựa chọn đội hình nhắm hoàn toàn đến khả năng đè đường, win lane win game ngay từ giai đoạn đầu trận đấu. SKT có Xayah cho Bang cùng đội hình mở giao tranh với Malphite đường trên, họ vẫn ưu tiên vai trò bảo vệ  sát thương chủ lực cho xạ thủ.

f2

Không nằm ngoài dự đoán, HLE hoàn toàn làm chủ thế trận khi Jayce đè bẹp Malphite trong giai đoạn đầu nhờ pha ” bóp” của Blank. Ngoài đường dưới ra, 2 đường còn lại của SKT đều gặp bất lợi. Kindred trong tay Mightybear hoàn toàn làm chủ khu vực rồng và HLE có được con Baron đầu tiên của trận đấu.

b2

Họ phá hủy hoàn toàn khu hàng trụ ngoài của SKT và đẩy chênh lệch về tiền lên con số 10.000. Bùa lợi Baron thứ 2 cũng được ăn khi mà SKT bất lực trong khoản tranh cướp do khả năng rỉa máu quá khó chịu từ Jayce. Mọi khán giả đã nghĩ sẽ có ván 3. Tuy nhiên, đội hình cấu rỉa và nhiều sát thương của HLE đã gặp phải cản trở, 2 pha đi lạc của xạ thủ Ezreal đã khiến cho SKT có cơ hội. Việc lên toàn chống chịu trước đội hình dày đặc sát thương khiến cho Malphite trở thành quái vật. SKT vẫn giữ vững được trận đấu dù vẫn đang trong thế thua thiệt về tiền

b2

Bước ngoặt trận đấu: Tận dụng 3 rồng đất cùng sức sát thương từ cả 4 vị tướng, HLE một lần nữa ăn con Baron thứ 3. Bùa lợi Baron thành công cũng là lúc Thal tới, chỉ một pha núp bụi và tránh được tầm nhìn đường trên của SKT có một pha chiêu cuối tuyệt đẹp 4 thành viên tạo tiền đề cho Bang bắn toàn bộ đội hình không chống chịu của HLE. Lật kèo kinh điển, SKT dứt điểm ván đấu và có chiến thắng quan trọng và tiếp tục nuôi hi vọng Playoff.

Nguồn: https://exp.gg/vn/skt-huy-diet-hle-khong-can-faker-lck/

Bình Luận

Kết nối với chúng tôi!

Like Page Người Nổi Tiếng LMHT