Faker sẽ hết hạn hợp đồng với SKT T1 vào tháng 11 tới, liệu sẽ có một cuộc chia ly?

Cứ vào mỗi thời điểm cuối mùa giải, câu chuyện đi hay ở của Faker lại trở thành đề tài bàn luận cực kỳ sôi động của cộng đồng game thủ LMHT.

CKTG 2018 đã đi được một nửa chặng đường, đồng nghĩa với việc mùa giải 2018 cũng sắp sửa khép lại. Đi cùng với đó là hàng loạt tuyển thủ hàng đầu cũng sắp sửa kết thúc hợp đồng với đội tuyển chủ quản.Đáng chú ý nhất chắc chắn là cái tên Faker. Tuyển thủ này sẽ hết hợp đồng với đội tuyển chủ quản SKT T1 vào tháng 11 năm nay.

Thông thường, các đội tuyển vẫn có thể đàm phán hợp đồng mới với các tuyển thủ của họ ngay cả khi hợp đồng cũ đã hết hạn, tuy nhiên điều đó cũng đồng nghĩa với việc họ có thể đánh mất tuyển thủ của mình vào tay những đội tuyển khác một cách dễ dàng. Đó là lý do mà cộng đồng fan hâm mộ của SKT đang tỏ ra khá sốt sắng và chờ đợi việc công bố gia hạn hợp đồng với Faker ngay trong tháng 11 tới.

Trong nhiều năm qua, Faker luôn khiến cho người hâm mộ SKT an lòng khi khẳng định sự trung thành của mình đối với đội tuyển này. Ngay cả thời điểm có thể nói là đen tối nhất trong lịch sử của SKT vào năm 2014, anh chàng này vẫn quyết định ở lại để tiếp tục chiến đấu bên cạnh những người đồng đội, thay vì đi theo những lời mời gọi từ LPL với mức đãi ngộ tốt hơn vào thời điểm đó.

Dĩ nhiên là để giữ chân được Faker, SKT cũng phải đưa ra những điều kiện không hề tầm thưởng, giúp tuyển thủ này trở thành một trong những game thủ chuyên nghiệp LMHT hưởng lương cao nhất thế giới.

Tuy nhiên thì ở thời điểm hiện tại, câu chuyện đi hay ở của Faker lại trở nên thu hút hơn bao giờ hết. Tình cảnh hiện tại của SKT thậm chí còn trở nên bi đát và bế tắc hơn năm 2014, khi mà các trụ cột không còn giữ được phong độ đỉnh cao, trong khi những tài năng trẻ thì chưa cho thấy được sự thay thế xứng đáng.

Kết quả là SKT lỡ hẹn với CKTG 2018, và các tuyển thủ thì hứng chịu sự chỉ trích nặng nề từ cộng đồng game thủ cũng như chính những fan hâm mộ.

Bản thân Faker cũng từng chia sẻ về việc anh phải chịu đựng áp lực khủng khiếp như thế nào, và đã có thời điểm phải tìm đến bác sĩ tâm lý để điều trị. Điều này cho thấy tình trạng tinh thần của tuyển thủ này đã không còn tốt như trước, và áp lực thành tích đã ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của anh.

Thêm vào đó, việc đã quá “no nê” danh hiệu trong màu áo SKT cũng khiến fan hâm mộ Faker đặt ra kỳ vọng rằng tuyển thủ này nên tìm kiếm bến đỗ mới để trải nghiệm và thử thách bản thân. Trải qua 5 năm thi đấu chuyên nghiệp dù mới bước qua tuổi 22, khát khao cống hiến của Faker chắc chắn vẫn còn rất nhiều, thế nhưng áp lực từ việc phải gồng gánh một SKT đã quá rệu rã, hẳn cũng khiến tuyển thủ này cảm thấy mệt mỏi.

Faker từng chia sẻ về những áp lực khủng khiếp mà anh phải chịu đựng khi SKT sa sút

Nếu muốn giữ chân được Faker, điều duy nhất mà ban lãnh đạo SKT có thể làm là đầu tư nâng cấp đội hình và thể hiện tham vọng của mình trong mùa giải mới (trong trường hợp này thì nhiều khả năng Blank sẽ là người ra đi). Hiện tại, ngoài Faker thì Thal, Blossom, Bang, Wolf, Pirean, Leo cũng là những tuyển thủ sắp sửa kết thúc hợp đồng hiện tại với SKT trong tháng 11, và đội tuyển từng 3 lần Vô địch thế giới hiện vẫn chưa có động thái nào cụ thể trong việc giữ chân các trụ cột.

Theo GameK

Kết nối với chúng tôi!

Cao ThuCaoThu360.Com là kênh thông tin game thể thao số 1 Việt Nam
Like Page Người Nổi Tiếng LMHT