Faker troll cầm ASHE đi mid, đường trên ức chế bán hết đồ đòi report

Khi SKT Faker chơi lầy cầm Ashe đi mid bị ăn hành sấp mặt trong trận stream game Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) mới nhất. Faker với những pha troll đầy ngoạn mục suýt ăn report từ TOP, đắng lòng.

Bạn có thể ấn vào nút Tải Video để tải video Faker troll cầm ASHE đi mid, đường trên ức chế bán hết đồ đòi report về máy để xem. Download video tại Cao Thủ 360 hoàn toàn miễn phí!


Đọc tiếp bài viết khác...

Top 4 vị tướng có bộ kỹ năng tưởng dễ chơi nhưng chẳng mấy ai đạt được đến tầm Master trong LMHT

Điểm danh những vị tướng có bộ chiêu thức rất dễ làm quen nhưng để chơi đạt đến tầm Master thì cực khó.

Trước sự ra mắt trong tương lai gần của Kayn, Đấu Trường Công Lý hiện tại đã có tới 137 vị tướng trong biên chế. Với con số đó thì khỏi cần nói thêm về độ đa dạng trong lối chơi, phong cách của mỗi vị tướng nữa. Tất nhiên không phải vị tướng nào cũng có độ khó như nhau, có những kẻ khiến người chơi phải “đau đầu” vì bộ chiêu phức tạp, đòi hỏi kết hợp nhiều kỹ năng để thành thạo như Azir, Lee Sin, Yasuo,…Một số khác thì sở hữu bộ chiêu đơn giản, dễ làm quen hơn rất nhiều, chỉ cần vài ba trận đấu là game thủ đã có thể nắm bắt tới 70-80%. Tuy nhiên đừng chỉ nhìn vào bề nổi mà vội đánh giá sự việc. Hãy cùng điểm danh Top 4 vị tướng có bộ kỹ năng tưởng dễ chơi nhưng chẳng mấy ai đạt được đến tầm Master trong Liên Minh Huyền Thoại.

Sona

Đầu tiên là Sona, bộ chiêu thức của Sona hết sức đơn giản, cả 3 kỹ năng cơ bản đều được thiết kế dạng kích hoạt, chiêu thức định hướng duy nhất là chiêu cuối Khúc Cao Trào cũng có tầm tác động rất rộng, không dễ gì mà tung trượt trong giao tranh. Cùng với độ đa năng, sát thương, buff máu, kích tốc đều có nên Sona được đánh giá là vị tướng khá dễ chơi mà đem lại hiệu quả rất cao.

Top 4 vị tướng có bộ kỹ năng tưởng dễ chơi nhưng chẳng mấy ai đạt được đến tầm Master trong LMHT

Thực tế là ở những bậc rank tầm trung, chỉ cần giữ vị trí và spam chiêu liên tục trong giao tranh là Sona đã đem lại hiệu quả rồi. Tuy nhiên muốn sử dụng cô nàng Đại Cầm Nữ ở trình độ cao, đòi hỏi người chơi cần kiểm soát nội tại Sức Mạnh Hợp Âm thật tốt. Đòn đánh sau mỗi 3 phép của Sona sẽ được cường hóa thêm hiệu ứng dựa theo phép vừa dùng trước đó.

Thêm sát thương, giảm sát thương đối thủ hay làm chậm? Trong giao tranh hỗn loạn, sử dụng nội tại hợp lý tùy từng trường hợp là điều không hề đơn giản chút nào, yếu tố làm nên khác biệt giữa một người chơi Sona thông thường và thành thạo.

Top 4 vị tướng có bộ kỹ năng tưởng dễ chơi nhưng chẳng mấy ai đạt được đến tầm Master trong LMHT

Chưa kể khi đi đường Sona thường liên tục dùng Q Anh Hùng Ca cấu rỉa nhưng chỉ số máu và giáp cơ bản của Sona lại cực kỳ thấp, dính kỹ năng khống chế của đối thủ là gần như chắc chắn phải nằm xuống. Đòi hỏi thêm cả khả năng né tránh chiêu thức thiện nghệ từ người sử dụng nữa. Không đơn giản chút nào.

Ivern

Ngoài hỗ trợ thì vị trí đi rừng vẫn thường được nói vui là dành cho những người chơi lười canh last hit quái. Cũng phải thôi, việc không phải canh last hit bãi quái rừng sẽ giúp bạn có thêm thời gian quan sát bản đồ, vạch kế hoạch cho những cuộc gank. Thậm chí nếu “lười” đến mức không muốn đánh quái rừng thì Ivern chính là vị tướng dành cho bạn.

Top 4 vị tướng có bộ kỹ năng tưởng dễ chơi nhưng chẳng mấy ai đạt được đến tầm Master trong LMHT

Nội tại Người Bạn Của Rừng Già cho phép Ivern farm rừng vô cùng đơn giản, có Trừng Phạt thì những bãi quái bên rừng đối thủ sẽ bị cướp đi trong nháy mắt. Thiết lập một vòng rừng hợp lý thì việc Ivern vượt hơn người đi rừng đối thủ 1-2 cấp độ đầu trận là chuyện thường tình. Bộ chiêu thức của Ivern cũng hết sức giản đơn, dễ sử dụng nên không yêu cầu nhiều kỹ năng cá nhân của người chơi.

Vậy thì điều gì khiến cho một vị tướng đơn giản như Ivern lại trở thành hot pick trên đấu trường chuyên nghiệp như vậy? Đó chính là khả năng kiểm soát rừng, hỗ trợ đồng đội tuyệt hảo của vị tướng này. Người chơi Ivern giỏi cần tính toán hướng đi rừng chặt chẽ, kiểm soát được vị trí của rừng đối phương để thực hiện những tình huống cướp rừng hoặc phản gank hiệu quả.

Đồng thời cũng phải tránh chạm mặt giao chiến trực diện do sức chiến đấu gần như bằng 0. Lối chơi theo kiểu “lấy nhu khắc cương” của Ivern rõ ràng đòi hỏi rất nhiều trình độ am hiểu chiến thuật, di chuyển hợp lý từ người sử dụng. Ivern là vị tướng không phải chơi bằng tay, mà bằng đầu.

Jax

Hòa vào dòng chảy chung đưa nhóm đấu sĩ vật lý thống trị khu vực đường trên, Jax đang trở lại rất mạnh mẽ trên đấu trường chuyên nghiệp thời gian qua. Khả năng tay đôi tốt, đẩy lẻ khó chịu và tiềm năng thăng tiến sức mạnh cực kỳ đáng nể là những điểm mạnh nổi bật giúp quân bài Bậc Thầy Vũ Khí được ưa chuộng.

Top 4 vị tướng có bộ kỹ năng tưởng dễ chơi nhưng chẳng mấy ai đạt được đến tầm Master trong LMHT

So với những Riven, Renekton, Kled hay Camille thì bộ chiêu thức của Jax đơn giản, dễ nắm bắt hơn rất nhiều. Không đòi hỏi quá nhiều về mặt thao tác kỹ năng hay độ “tay to”. Độ khó của Jax nằm ở việc vị tướng này, yêu cầu rất nhiều về khoản kinh nghiệm xử lý tình huống, am hiểu từng kèo đấu để đánh lại đối thủ.

Như hầu hết vị tướng phụ thuộc đòn đánh tay khác, Jax khá yếu đầu trận, rất dễ bị đối thủ đì đọt, thậm chí camp tới chết nên như đã nói ở trên, kinh nghiệm đánh kèo của người chơi sẽ là yếu tố quyết định việc liệu Jax có thể có được giai đoạn đầu yên bình. Hoàn thành Tam Hợp Kiếm, Rìu Đại Mãng Xà cộng thêm một món đồ thủ tùy trường hợp là lúc Jax bắt đầu lên tiếng với khả năng gây sát thương lẫn chống chịu đáng sợ.

Top 4 vị tướng có bộ kỹ năng tưởng dễ chơi nhưng chẳng mấy ai đạt được đến tầm Master trong LMHT

Ngay cả khi đã đạt ngưỡng sức mạnh đi chăng nữa, do chỉ có một chiêu tiếp cận là Q Nhảy Và Nện nên Jax rất dễ bị thả diều nếu gặp phải những chủ lực cơ động. Việc chọn thời điểm lao vào, dùng E Phản Công sao cho làm choáng được nhiều người nhất có thể, đồng thời tiến lùi hợp lý là không hề đơn giản chút nào. Đòi hỏi sự tinh tế, đọc giao tranh cực tốt từ người chơi.

Master Yi

Cái tên cuối cùng là Kiếm Sư Wuju – Master Yi, là vị tướng quá phổ biến ở những bậc rank tầm trung với sức mạnh đáng nể về late, khả năng bắt lẻ, dọn giao tranh tuyệt hảo của mình. Bộ chiêu hết sức đơn giản, dễ làm quen và cũng dễ bị khắc chế khiến Master Yi không mấy khi có đất diễn ở trình độ cao.

Top 4 vị tướng có bộ kỹ năng tưởng dễ chơi nhưng chẳng mấy ai đạt được đến tầm Master trong LMHT

Master Yi dễ bị người chơi trình độ cao khắc chế, đồng thời lối đi rừng ăn cỏ triệt để của hắn khiến đồng đội vô cùng khổ sở vào đầu trận. Tồn tại rất nhiều hạn chế dễ chỉ ra như vậy, tuy nhiên vẫn có không ít game thủ leo tới Cao Thủ, Thách Đấu chỉ bằng quân bài này, vậy nên có thể thấy tiềm năng gánh đội, leo hạng với Master Yi một khi bạn đạt thông thạo tới tầm thượng thừa là hoàn toàn có.

Không thể thiết lập gank chủ động nhưng một Master Yi kinh nghiệm sẽ biết cách “đánh hơi” những pha gank của rừng đối thủ. Không kiếm được mạng thì cũng chí ít can thiệp khiến đối phương phải thoái lui. Giai đoạn đầu trận qua đi mà không bị bỏ quá xa thì đã là thành công với một đội có Master Yi ở vị trí đi rừng rồi.

Những giao tranh hỗn loạn sẽ là nơi mà Master Yi tỏa sáng. Ở rank thấp thì là việc nhẹ lương cao, vào rank cao thì hàng tấn hiệu ứng khống chế trực chờ và độ cảnh giác cao độ từ đối phương đòi hỏi người chơi Master Yi cần đọc giao tranh, chớp cơ hội lao vào chuẩn xác tuyệt đối. Sử dụng chiêu Q Tuyệt Kỹ Alpha hoặc tốc độ di chuyển cao khi bật chiêu cuối để tránh né chiêu thức đối thủ. Nghe thì đơn giản nhưng số lượng game thủ làm được điều đó ở mức hoàn hảo thì chỉ đếm trên đầu ngón tay mà thôi.

Kết nối với chúng tôi!

Cao ThuCaoThu360.Com là kênh thông tin game thể thao số 1 Việt Nam
Like Page Người Nổi Tiếng LMHT