Góc nhìn của Liên Minh 360 về bản cập nhật 6.9

Tiếp tục bản cập nhật 6.9 với những đánh giá của Liên Minh 360.

Không rõ vì lý do gì đó mà Zenerik đã biến mất, vì thế, Broken Wings cùng h3lpm3 sẽ là 2 khách mời của số 6.9 lần này. Tôi đoán chắc là Zenerik đã lên núi để tu luyện chuẩn bị cho Kỉ Nguyên Pháp Sư này rồi. Cùng đến với nội dung bài thôi. 

Chào mọi người,

Ma thuật đã tràn ngập thế giới Liên Minh Huyền Thoại rồi! Hòa chung với không khí đó, chúng ta hãy cùng đến với ba… à nhầm hai con người chẳng biết tí ma thuật nào của Liên Minh 360 để đi sâu hơn vào những thay đổi trong bản cập nhật này nhé!

Như đã nói ở Góc Nhìn 360 lần trước, ba chúng tôi chắc chắn sẽ có rất nhiều thứ để nói cùng nhau. Với lượng thông tin lớn cỡ đó, có lẽ tôi sẽ phải chia bài viết này làm nhiều phần nếu không muốn độc giả ngủ quên khi chưa đi hết nổi 1/3 quãng đường.

Đầu tiên… BIG 6!!!

Không thể bỏ qua bất kỳ ai được, chắc chắn là phải phân tích kỹ từng người rồi. Nhưng trước hết, tôi muốn hỏi một câu. h3lpm3 Broken Wings, theo hai anh ai mới là Vua Phép Thuật?

Leona_Square_0 LionRider: Ơ… Asakura Yoh hả?

Ý tôi là Pháp Sư nào trong nhóm Big 6 được tăng sức mạnh nhiều nhất trong 6.9?

Kindred_Square_2 h3lpm3: Để xem nào, Brand, Cassiopeia, Malzahar, Vel’Koz, Vladimir, Zyra… Trong 6 vị tướng này, có một tướng sau khi sửa lại có khả năng đi rừng rất tốt, đó chính là Malzahar, mà bản thân lại là một người đi rừng lâu năm, chính vì thế tôi chọn Vel’Koz.

Không chỉ từ Nội Tại, Tia Phân Hủy của Vel’Koz giờ đây cũng gây sát thương chuẩn.

Vel’Koz có thể nói là một tướng được tăng sức mạnh khá nhiều (bên cạnh Malzahar), lượng sát thương chuẩn từ chiêu cuối giúp cho Vel’Koz có thể dồn sát thương lên gần như bất cứ mục tiêu nào cản đường và đang ở trong trạng thái Soi Chiếu.

riven Broken Wings: Theo tôi, vị tướng được tăng sức mạnh nhiều nhất có lẽ là Zyra. Cô nàng trồng rau này không nhất thiết phải đi đường giữa, mà có thể làm hỗ trợ cũng được. Ở các mùa giải trước, nếu tôi nhớ không nhầm là mùa 3 thì phải, Zyra là 1 hỗ trợ cực mạnh với khả năng cấu rỉa của mình. Tuy nhiên, sự ra mắt của các hỗ trợ đỡ đòn ép giao tranh khác như Thresh đã khiến Zyra biến mất hoàn toàn. Ý tôi không phải là Thresh khắc chế Zyra, mà xu hướng chiến thuật đã xoay chuyển theo một dạng khác, và Zyra không thể đáp ứng được.

“Zyra có thể tạo ra hàng tỉ cái cây.”

Với những thay đổi trong phiên bản 6.9, Zyra có thể tạo ra hàng tỉ cái cây để nhổ vào mặt đối phương, và với việc là 1 pháp sư lớn vừa được chỉnh sửa, bạn cứ yên tâm rằng Zyra và xạ thủ sẽ không bao giờ thua trong giao tranh 2vs2, à, có lẽ là 10vs2.

Tiện đây thì hãy làm luôn một bảng xếp hạng sức mạnh các Pháp Sư luôn đi?

Kindred_Square_2 h3lpm3: Sau hot fix vừa rồi thì tôi sẽ hạ Malzahar xuống một bậc. Có thể bảng xếp hạng đó sẽ là: Zyra, Vel’Koz, Malzahar, Vladimir, Brand, và Cassiopeia. Bạn sẽ thắc mắc rằng tại sao tôi đặt Zyra ở vị trí đầu tiên đúng không? Rất đơn giản, nội tại kết hợp với W cho phép Zyra triệu hồi hàng loạt những mầm cây, và đó là tiền đề để cô nàng pháp sư cây này cấu rỉa máu bạn – cho dù cô ta có là pháp sư đường giữa hay là tướng hỗ trợ đi chăng nữa.

ok

Bảng xếp hạng Big 6.

Tương tự, Cassiopeia đứng ở vị trí cuối bảng trong nhóm Big 6 cũng hoàn toàn có lý do. Tuy đã có thêm một ô trang bị, nhưng Cassiopeia bây giờ rất khó đánh, khó hơn rất nhiều so với thời điểm trước khi làm lại. Kĩ năng gây sát thương chính là Nanh Độc chỉ phát huy tối đa hiệu quả trên những mục tiêu dính độc, còn không, sẽ chỉ hơn phát đánh thường chẳng là bao.

riven Broken Wings: Việc chọn ra pháp sư mạnh nhất thì xem chừng hơi bị khó. Nhưng theo đánh giá cá nhân của tôi, thì Malzahar là pháp sư mạnh nhất trong phiên bản này. Các pháp sư khác được thay đổi gì đi chăng nữa, cái mà họ có thêm chỉ là sát thương, rồi các hiệu ứng kỹ năng khác. Tuy nhiên riêng Malzahar, nội tại chặn các chiêu thức khống chế và sát thương thực sự bá đạo đấy.

Còn nhiều Pháp Sư nữa được chỉnh sửa với quy mô nhỏ… 10 đúng không nhỉ? Theo hai anh, vị tướng nào đáng chú ý nhất trong nhóm Mini 10 này?

riven Broken Wings: Lại phải chọn à… 10 vị tướng nhỏ này thì hơi khó chọn đấy. Theo ý kiến cá nhân, tôi sẽ chọn Fiddlesticks. Hắn ta vốn dĩ là 1 vị tướng đi rừng tương đối khó chịu rồi, và sau đợt chỉnh sửa này sẽ càng ghét hơn gấp bội. Cơn Gió Đen(E) được nâng từ 5>7 lần đập, ngoài việc giúp cho Fiddlestick farm rừng nhanh hơn, nó còn gây cả đống sát thương nếu đối phương đứng gần nhau. Và sẽ càng khó chịu hơn nữa khi các trang bị pháp sư được ra mắt trong phiên bản này đều mang thiên hướng chống chịu và hồi phục, cho nên Fiddlestick sẽ chơi theo hướng pháp sư chống chịu, lấy hiệu ứng khống chế từ 2 kỹ năng Khiếp Hãi và Cơn Gió Đen là chính.

0804-fiddlesticks-9-600x195

 Số lần nảy của Cơn Gió Đen tăng từ 5 lên 7.

Kindred_Square_2 h3lpm3: Tôi thì lại khá thích Ziggs, Chuyên Gia Chất Nổ của Liên Minh Huyền Thoại. Trước kia, chúng ta chỉ biết tới Ziggs như là một pháp sư có khả năng dọn dẹp quái vật tốt, cấu rỉa từ xa trước khi tiến vào những pha hỗn chiến. Thế nhưng, vật đã đổi, sao đã dời, Ziggs ở thời điểm hiện tại không còn là chuyên gia chất nổ nữa, mà hắn đã biến thành cỗ máy đẩy đường siêu mạnh.

Với Nội Tại của mình, Ziggs đã có thể gây một lượng sát thương cực lớn lên trụ, gấp đôi so với bình thường đó. Chưa hết, khi sử dụng các kĩ năng, Ziggs còn có thể rút ngắn thời gian hồi của Nội Tại đó nữa. Từ từ đã, còn nữa, Gói Chất Nổ sau khi sửa lại giúp Ziggs có thể thổi bay trụ bảo vệ khi nó có một lượng máu nhất định.

Trụ bảo vệ đâu rồi?

Cụ thể là 35% máu ở cấp 5, mà một trụ bảo vệ hiện tại có lượng máu rơi vào 3300, tính toán cơ bản thì chỉ với 1 kĩ năng W, Ziggs có thể cho đi 1155 máu của trụ, đó là chưa kể kết hợp với lượng sát thương từ Nội Tại. Và hãy tưởng tượng xem, nếu Ziggs lên Song Kiếm Tai Ương thì sao?

Giờ hãy điểm qua về trang bị nhé! Có hai nhóm lớn là trang bị ma thuật và trang bị Hextech. Ở trang bị thì tôi thấy Đá Vĩnh Hằng đã có cho mình nội tại mới. Thay đổi này liệu có thể khiến các Pháp Sư trao đổi mạnh mẽ hơn khi đi đường không?

riven Broken Wings: Đá Vĩnh Hằng, hay Trượng Trường Sinh là trang bị gia tăng cả máu và năng lượng, 2 chỉ số quan trọng nhất, cho nên mọi pháp sư đều có thể mua được. Nhưng không phải vị tướng nào cũng phù hợp với nó, mà chỉ có các pháp sư sử dụng nhiều năng lượng như Swain, hoặc các pháp sư đánh giao tranh lâu dài như Twisted Fate mới nên mua nó mà thôi. Bỏ nội tại hồi máu và năng lượng khi tăng cấp, bù lại hồi năng lượng khi bị dính sát thương sẽ giúp cho các pháp sư có kỹ năng hồi phục máu như Cassiopeia trụ đường tốt hơn. Thay đổi này có khiến cho các pháp sư trao đổi tốt hơn khi đi đường không? Có, tôi nghĩ là có.

Twisted_Fate_Underworld_Screenshots-600x210

Kindred_Square_2 h3lpm3: Thay đổi cho Đá Vĩnh Hằng là khá hay và cần thiết, nhưng tôi nghĩ nó sẽ không tác động gì nhiều tới meta đường giữa ở thời điểm hiện tại. Có chăng thì là rừng mà thôi. Swain, Cassiopeia sau khi sửa lại vẫn chưa được sử dụng nhiều, Nidalee đi rừng nghe có vẻ hợp lý. Để so sánh Trượng Trường Sinh và Quỷ Thư Morello ở giai đoạn đầu trận đấu (cùng là trang bị đầu tiên), thì tôi nghĩ không có cửa nào để RoA ăn được Morello đâu. Vì thế, câu trả lời của tôi là không.

Một trang bị mới (mà cũ) xuất hiện – Bí Chương Thất Truyền – kéo theo sự thay đổi của Quỷ Thư Morello. Hai anh đánh giá thế nào về thay đổi này?

Kindred_Square_2 h3lpm3: Năng lượng cho pháp sư, và hồi năng lượng cho tướng hỗ trợ. Thay đổi của Quỷ Thư Morello khiến cho các pháp sư không còn có thể hồi phục năng lượng trong giai đoạn đi đường là điều hoàn toàn dễ hiểu và chấp nhận được. Tuy nhiên, lời khuyên của tôi, đó là bạn cứ thoải mái mà lên nó, bởi ở thời điểm hiện tại, theo đánh giá của tôi, thì Morello đang là một trong những trang bị rất mạnh.

riven Broken Wings: Có quá nhiều điều để nói về 2 trang bị này, tuy nhiên với những sự thay đổi mới, người đi đường giữa sẽ cảm thấy vô cùng sung sướng đây. Đối với pháp sư, hết năng lượng coi như là phế, cho nên Bí Chương Thất Truyền sẽ giúp cho các pháp sư cấu rỉa máu nhiều như Leblanc hay Ahri trụ đường rất lâu, thoải mái đảo đường hay farm lính…

1512-ahri-2

Hồi phục 20% năng lượng khi hỗ trợ hoặc hạ gục kẻ địch là nội tại cũ của Cốc Quỷ, và đây cũng là lý do duy nhất để chúng ta mua trang bị này. Giờ nó được chuyển sang Quỷ Thư Morello rồi thì còn gì tuyệt vời bằng. Các pháp sư như Kassadin và Swain sẽ có nhiều đất dụng võ cho xem.

Gậy Đầu Lâu và Đồng Hồ Cát Zhonya cũng đã có cho mình 10% Giảm Hồi chiêu. Theo hai anh, điều này sẽ ảnh hưởng ra sao đến hướng lên đồ của các Pháp Sư khi mà Giảm Hồi chiêu dường như là chỉ số cực kỳ quan trọng cho các tướng trong lớp nhân vật này?

Kindred_Square_2 h3lpm3: Trước kia, các pháp sư thường sẽ lên những món trang bị này ở giai đoạn giữa – cuối trận đấu. Tuy nhiên, với thay đổi này, tôi nghĩ họ hoàn toàn có thể lên từ sớm nhờ vào các chỉ số mà nó đem lại. Chưa hết, việc các sát thủ quay trở lại nhờ vào thay đổi của Khăn Giải Thuật cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều. Lên sớm Đồng Hồ Cát ở ban 6.9 sẽ không có gì điên rồ cả.

zhonya-600x192

“Đồng Hồ Cát sẽ là trang bị cần phải lên sớm.”

riven Broken Wings: Điều này thực ra thì hơi khó nói. Phiên bản 6.9 chưa đi vào hoạt động chưa được lâu, cho nên thường bảng ngọc pháp sư vẫn sẽ có 10~15% giảm hồi chiêu + 20% của Quỷ Thư = 30~35%. Nếu có ý định mua Đồng Hồ hoặc Gậy Đầu Lâu thì sẽ để bảng ngọc 10%, khi đó chúng ta vừa khít 40% giảm thời gian hồi chiêu. Nếu để bảng ngọc 15% thì sẽ bị thừa, nhưng điều đó thực sự không quan trọng lắm. Có lẽ sắp tới chúng ta sẽ được thấy bảng ngọc cho pháp sư mới, toàn bộ ngọc xanh kháng phép hoặc sức mạnh phép thuật chẳng hạn.

Vâng, có lẽ đã tạm đủ cho hôm nay rồi. Hẹn gặp lại các bạn trong phần tới, nơi chúng ta sẽ cùng xem xét hai cập nhật lớn khác là Hextech và Rồng nhé!

Bình Luận

Kết nối với chúng tôi!

Cao Thu CaoThu360.Com là kênh thông tin game thể thao số 1 Việt Nam
Like Page Người Nổi Tiếng LMHT