Hình tượng sụp đổ: Rồng Ngàn Tuổi oai vệ của LMHT hóa ra được lồng tiếng bởi âm thanh… lợn kêu

Tiếng gầm oai vệ của Rồng Ngàn Tuổi – con boss hùng mạnh bậc nhất của LMHT hóa ra lại được lồng tiếng bởi hậu duệ của Trư Bát Giới.
Mùa giải thứ 10 của LMHT đánh dấu những thay đổi lớn từ các loại Rồng Nguyên Tố. Loại bùa lợi này đem đến các hiệu ứng tăng sức mạnh khác nhau cùng các địa hình độc đáo khi có từng loại nguyên tố xuất hiện.Việc thiết kế bản đồ cũng như tạo ra hiệu ứng âm thanh của các loại Rồng Nguyên Tố cũng được Riot Games trau chuốt đến từng chi tiết. Mới đây, Trưởng nhóm hiệu ứng âm thanh của Riot Games, Brandon “Riot Sound Bear” Reader đã tiết lộ những chi tiết cực kì thú vị trong quá trình tạo ra hiệu ứng khi các con Rồng xuất hiện.

Cầu kì nhất phải nói đến Rồng Nước. Khi loại rồng này xuất hiện, toàn bản đồ sẽ mọc thêm các bụi cây cùng tiếng mưa rơi lác đác. Để tạo ra âm thanh này, Riot Sound Bear phải thu âm rất nhiều đoạn tiếng mưa rơi rồi chỉnh sửa lại với nhau để tìm ra phiên bản hoàn chỉnh nhất mà chúng ta vẫn thấy ngày nay.

Ngoài ra, âm thanh của Rồng Ngàn Tuổi cũng ẩn chứa một sự thật thú vị. Sau nhiều lần không vừa ý với âm thanh khi Rồng Ngàn Tuổi bị hạ gục, Riot Sound Bear đã quyết định sử dụng đến tiếng của… lợn! Nếu bạn nghe kĩ thì khi hạ gục Rồng Ngàn Tuổi sẽ có một tiếng hét và tiếng lợn kêu. Đó chính là âm thanh được Riot Sound Bear hét vào microphone, đem đi mix với tiếng lợn kêu để ra được hiệu ứng âm thanh khi Rồng Ngàn Tuổi bị hạ gục.

Chia sẻ về ý tưởng táo bạo này, Trưởng nhóm hiệu ứng âm thanh cho biết: “Rất nhiều âm thanh bạn nghe trên phim ảnh như tiếng của khủng long, loài Orcs hay các âm thanh của những sinh vật hư cấu là một bản mashup đích thực. Nó là sự kết hợp của tiếng nhiều loài động vật khác nhau, bao gồm cả tiếng lợn kêu.

Tôi quyết định remix lại tiếng lợn kêu cùng tiếng thét của mình là bởi muốn tạo một điểm nhấn về âm lượng khi bạn hạ gục một con quái vật mạnh nhất bản đồ”.

Hình tượng sụp đổ: Rồng Ngàn Tuổi oai vệ của LMHT hóa ra được lồng tiếng bởi âm thanh… lợn kêu – Ảnh 4.
Hãy thử hạ gục một con Rồng Ngàn Tuổi để xem hiệu ứng âm thanh khi kết liễu nó nghe có đúng tiếng lợn kêu hay không?

Giá thịt lợn tại Việt Nam thì đang tăng cao, giờ lại còn được gắn thêm cái mác… diễn viên lồng tiếng trong tựa game Esports ăn khách nhất thế giới, xem ra con cháu của Thiên Bồng Nguyên Soái lại được phen nở mày nở mặt rồi.

Kết nối với chúng tôi!

Like Page Người Nổi Tiếng LMHT