Lần đầu tiên trong lịch sử, Riot Games cấm 16 tuyển thủ chuyên nghiệp vì cày thuê và hành vi tiêu cực

Lệnh cấm này của Riot Games tương đương với 40% số lượng tuyển thủ chuyên nghiệp tham gia vào một giải đấu Liên Minh Huyền Thoại bao gồm 8 đội tuyển.

Vào ngày hôm qua, Riot Games đã đưa ra một phán quyết dành cho các giải đấu, cấm 16 game thủ chuyên nghiệp trong giải đấu Liên Minh Huyền Thoại – OCS (Oceanic Challenger Series). Đáng nói hơn, lệnh cấm này tương đương với 40% số lượng tuyển thủ chuyên nghiệp tham gia vào một giải đấu Liên Minh Huyền Thoại bao gồm 8 đội tuyển.Được biết, đây là lần đầu tiên trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp, Riot Games thẳng tay trừng trị những tuyển thủ có hành vi vi phạm luật lệ giải đấu bao gồm hành vi tiêu cực và chia sẻ tài khoản. Trong đó, 3 game thủ đến từ đội tuyển SIN Academy bao gồm Ari “Shok” Greene-Young, Ryan “Swathe” Gibbons, and Daniel “Decoy” Ealam bị cấm thi đấu hết giải mùa Xuân 2017. Với việc mất đi hơn một nửa đội hình và có rất ít thời gian để tìm người thay thế thích hợp, đội tuyển này có khả năng tính thua cho đến khi hoàn thiện lại danh sách tuyển thủ. Tương tự như vậy, Kalvik “kalroc” Raajendran and Cameron “iSupervise” Douglas của đội tuyển Legacy Genesis cũng bị cấm đến hết giải mùa Xuân.

Đội tuyển Regicide cũng bị mất đi 2 tuyển thủ quan trọng, đó là Kevin “Syh” Su trong 2 tuần. Nặng hơn Syh, Jaeung “Illusion” Han khiến cho Regicide bị thiệt hại nặng nề khi bản án của anh chàng game thủ này tới tận cuối mùa giải 2017.

3 đội tuyển nói trên là những người chịu thiệt thòi nhiều nhất trong bản án dành cho 16 game thủ. Đội tuyển Tainted Minds Blue và Outlaws thì nhẹ hơn, mỗi đội đều có 1 thành viên bị cấm thi đấu trong 2 tuần. Đội tuyển Corvidae có một người bị cấm thi đấu cho đến hết mùa giải 2017.

Tổng hợp lại, bản án Riot Games đưa ra dành cho các đội tuyển tham gia OCS là 6 tuyển thủ bị cấm thi đấu 2 tuần, 7 tuyển thủ bị cấm đến hết giải mùa Xuân và 3 tuyển thủ bị cấm đến hết mùa giải 2017. Cụ thể như sau:

Cấm vì hành vi tiêu cực

Dmitry “Bdoink” Botov (Team Noxide): 2 tuần thi đấu

Milos “Milky” Mladenovic (Team Regicide): 2 tuần thi đấu

Andrew “biwaC” Licata (Outlaws): 2 tuần thi đấu

Cấm vì chia sẻ tài khoản

Jordan “Only” Middleton (Tainted Minds Blue): 2 tuần thi đấu

Kevin “Syh” Su (Team Regicide): 2 tuần thi đấu

Alex “Nana” Kang (Team Regicide): 2 tuần thi đấu

Bình Luận

Kết nối với chúng tôi!

Like Page Người Nổi Tiếng LMHT