Levi dự bị mòn ghế tại Trung Quốc, trẻ trâu Việt Nam kéo nhau sang khủng bố kênh Youtube của Riot Games

Kênh Youtube chính thức của Riot Games đã bị một bộ phận rất đông các game thủ LMHT Việt Nam sang quấy rầy để yêu cầu Levi được thi đấu trong đội hình JD Gaming.

Là một trong những game thủ tiềm năng bậc nhất của LMHT Việt Nam, tuy nhiên Levi đang phải đối mặt với sự nghiệp thi đấu khá lận đận. Năm ngoái, tuyển thủ sinh năm 1997 đã xuất ngoại và thi đấu cho đội tuyển Academy của 100 Thieves tại Bắc Mỹ. Được chơi ở đội hình chính thức chỉ ở giải đấu Rift Rival 2018, Levi nhanh chóng rời khỏi đội tuyển này và trở về Trung Quốc thi đấu cuối năm ngoái. Tuy nhiên sau khi đầu quân cho JD Gaming, Duy Khánh chỉ được thi đấu khá ít và thậm chí chưa có nổi một ván thắng nào tại LPL mùa xuân 2019.LMHT: Levi dự bị mòn ghế tại Trung Quốc, trẻ trâu Việt Nam kéo nhau sang khủng bố kênh Youtube của Riot Games - Ảnh 1.

Có rất nhiều lý do khiến Levi vẫn chưa chiếm được vị trí chính thức của Flawless trong đội hình JD Gaming. Một trong những lý do chính là rào cản ngôn ngữ cũng như sự phù hợp về lối chơi của toàn đội tuyển. Không những vậy, tần suất xuất hiện của Levi cũng thưa thớt dần. Điều này khiến nhiều CĐV Việt Nam đặt ra câu hỏi, liệu tài năng của người Đi rừng xuất chúng một thời đang bị bỏ phí tại Trung Quốc?

LMHT: Levi dự bị mòn ghế tại Trung Quốc, trẻ trâu Việt Nam kéo nhau sang khủng bố kênh Youtube của Riot Games - Ảnh 2.

Liên tiếp trong những ngày qua, nhiều game thủ Việt Nam đã “đánh chiếm” kênh Youtube của Riot Games. Kênh Lol Esports thường xuyên trực tiếp các trận đấu LPL năm nay đã chứng kiến cảnh game thủ VIệt văng tục, chửi bậy đến xấu hổ. Đặc biệt, số lượng game thủ từ mảnh đất hình chữ S sang “quấy rầy” còn lên đến đỉnh điểm mỗi khi các trận đấu của JD Gaming được trực tiếp.

LMHT: Levi dự bị mòn ghế tại Trung Quốc, trẻ trâu Việt Nam kéo nhau sang khủng bố kênh Youtube của Riot Games - Ảnh 3.
LMHT: Levi dự bị mòn ghế tại Trung Quốc, trẻ trâu Việt Nam kéo nhau sang khủng bố kênh Youtube của Riot Games - Ảnh 4.

Một đoạn hội thoại điển hình của rất nhiều game thủ VIệt trong trận đấu của JD Gaming cuối tuần qua

Vẫn biết việc NHM quan tâm, theo dõi từng bước tiến của các VĐV Việt Nam là điều đáng khích lệ. Tuy nhiên đã từ lâu chúng ta chẳng lạ gì với việc một bộ phận người trẻ Việt thiếu ý thức, sử dụng những lời lẽ không có văn hóa trong cộng đồng quốc tế. Lấy ví dụ điển hình nhất, fanpage của K-League cũng như của CLB Incheon United luôn là mục tiêu chửi rủa với những lời lẽ cực kỳ thiếu văn hóa mỗi khi CLB này thi đấu và Công Phượng phải ngồi dự bị.

Việc Levi phải ngồi dự bị khiến tất cả chúng ta đều cảm thấy sốt ruột. Thế nhưng đừng vì vậy mà thể hiện sự thiếu văn hóa trên các kênh Yotube hay fanpage nước ngoài. Quá nhiều những việc làm tương tự như trên đã bị lên án nhưng một bộ phận game thủ Việt vẫn chứng nào tật nấy, và điều này phần nào đó đã khiến hình ảnh của nước đồng chủ nhà đăng cai MSI 2019 xấu đi phần nào. Đó là chưa kể đến việc làm loạn trên kênh Youtube của Riot Games cũng vô ích vì cha đẻ LMHT chẳng có quyền can thiệp đến nội bộ các đội tuyển, và người Trung Quốc thì họ cũng chẳng dùng Youtube để mà bị ảnh hưởng bởi những bình luận khiếm nhã này.

Theo Gamek

Kết nối với chúng tôi!

Like Page Người Nổi Tiếng LMHT