LMHT: Cloud9 bị Riot Games phạt tập thể hơn 14 tỷ đồng vì phạm luật

Theo thông báo mới đây của Riot, Cloud9 đã bị phạt 175,000 USD, tổng số tiền bồi thường lên tới 605,000 USD vì vi phạm luật và trả lương thấp hơn cho các tuyển thủ.

Theo thông báo mới nhất vào sáng 20/11, Riot Games đã phạt đội tuyển Cloud9 số tiền 175,000 USD (tương đương hơn 4 tỷ VND) vì vi phạm luật của LCS bằng việc phát hành cổ phiếu cho bảy tuyển thủ. Mỗi tuyển thủ bị vi phạm sẽ phạt 25,000 USD.Hơn thế nữa, Riot còn buộc đội tuyển phải chi trả thêm cho các cựu tuyển thủ đã nhận Cổ Phiếu Hạn Chế (RSU) cùng tất cả tuyển thủ hiện tại của đội tuyển cũng có thỏa thuận với RSU. Việc sở hữu các cổ phiếu này sẽ khiến các tuyển thủ trở thành một trong những chủ sở hữu của đội tuyển.

Riot đã giải thích rằng kể từ trước tháng 11/2017, không có quy định nào cấm các chủ sở hữu các đội tuyển tại LCS là các tuyển thủ. Nhưng theo quy định 2.5 được ban hành vào tháng 11/2017, cấm không một người chơi nào đang thi đấu được quyền sở hữu cổ phần của đội tuyển.

Vào tháng 6/2019, Cloud9 đã gửi cho Riot 10 tập tài liệu bao gồm các sửa đổi của hợp đồng, các bảng tóm tắt và các tài liệu dính líu đến RSU của một số tuyển thủ. Riot đã xác nhận rằng các tài liệu trên đã chỉ ra các khoản trợ cấp RSU, nhưng Riot đã không nhận ra điều gì bất thường do lỗi văn thư.

Ngay tháng sau, Riot đã nhận ra những vấn đề về RSU nhưng lại trì hoãn lại quy trình xử lí Cloud9 cho đến sau khi kết thúc CKTG 2019 bởi vì lúc này Cloud9 đang tham gia giải đấu. Ngay khi kết thúc sự kiện, Riot đã xét xét tất cả tài liệu và phỏng vấn bảy tuyển thủ đã từng và đang thi đấu cho Cloud9 cũng như tất cả các nhân viên và thành viên trong ban quản lí của C9.

Sau một mùa giải trắng tay, Cloud9 còn bị phạt một số tiền không hề nhỏ do vi phạm quy định của LCS.

Theo ban tổ chức LCS, Cloud9 sẽ phải chi trả tất cả hơn 605,000 USD (hơn 14 tỷ đồng) bao gồm cả số tiền bị phạt và tiền bồi thường cho tất cả các tuyển thủ đã và đang vi phạm như trên. Với 175,000 USD tiền phạt thu được, Riot sẽ quyên góp cho các tổ chức từ thiện.

 

Kết nối với chúng tôi!

Cao Thu CaoThu360.Com là kênh thông tin game thể thao số 1 Việt Nam
Like Page Người Nổi Tiếng LMHT