LMHT: Nhà tài trợ Phong Vũ ‘nhắc nhẹ’ chuyện xưa, tố Buffalo liên tục lật kèo, thiếu uy tín

Dù từng hợp tác vô cùng ăn ý và thành công, nhưng có vẻ như mối duyên giữa Phong Vũ và Buffalo Esports (Young Generation) vẫn tồn tại rất nhiều uẩn khúc.

Như chúng ta đã biết, mới đây, đội tuyển GAM Esports đã tiếp tục nhận được một bản hợp đồng tài trợ chất lượng mang tên Phong Vũ. Theo đó, Công ty Phong Vũ sẽ trở thành một trong 3 Nhà tài trợ chính cho GAM trong chiến dịch tham dự CKTG 2019 này.Cách đây ít giờ, phía Phong Vũ cũng đã lên tiếng xác nhận thông tin này, nhưng bên cạnh đó, đáng chú ý nhất chính là câu chuyện thâm cung bí sử đằng sau sự kiện Phong Vũ Buffalo đổi tên thành Dashing Buffalo, đánh dấu sự chấm dứt hợp tác giữa Phong Vũ và Buffalo Esports (đội tuyển Young Generation cũ) cũng được hé lộ.

LMHT: Nhà tài trợ Phong Vũ nhắc nhẹ chuyện xưa, bóc mẽ Buffalo liên tục lật kèo, thiếu uy tín - Ảnh 1.
LMHT: Nhà tài trợ Phong Vũ nhắc nhẹ chuyện xưa, bóc mẽ Buffalo liên tục lật kèo, thiếu uy tín - Ảnh 2.
LMHT: Nhà tài trợ Phong Vũ nhắc nhẹ chuyện xưa, bóc mẽ Buffalo liên tục lật kèo, thiếu uy tín - Ảnh 3.
LMHT: Nhà tài trợ Phong Vũ nhắc nhẹ chuyện xưa, bóc mẽ Buffalo liên tục lật kèo, thiếu uy tín - Ảnh 4.

Toàn văn thông báo hợp tác cùng GAM Esports được đăng tải trên Fanpage Phong Vũ

LMHT: Nhà tài trợ Phong Vũ nhắc nhẹ chuyện xưa, bóc mẽ Buffalo liên tục lật kèo, thiếu uy tín - Ảnh 5.

Theo chia sẻ từ Phong Vũ, trên thực tế vào năm 2018, họ chưa có ý định đầu tư vào Young Generation. Mục tiêu quan trọng nhất vẫn là những đội tuyển đang có phong độ cao hoặc danh tiếng đã được khẳng định tại VCS như EVOS Esports hay GAM Esports.

Tuy nhiên ở thời điểm đó, EVOS và GAM đều đã có những nhà tài trợ lớn cùng sát cánh, và nền tảng tài chính tương đối vững mạnh, trong khi YG thì không được như vậy. Đại diện Phong Vũ cho biết, nhờ vào mối quan hệ trong cộng đồng Esports Viêt (mà nhiều khả năng chính là Tinikun), Phong Vũ đã được thuyết phục để gửi thư mời hợp tác, tài trợ cho YG, và cái tên Phong Vũ Buffalo ra đời từ đó.

LMHT: Nhà tài trợ Phong Vũ nhắc nhẹ chuyện xưa, bóc mẽ Buffalo liên tục lật kèo, thiếu uy tín - Ảnh 6.

Thành tích của PVB vượt quá mọi kỳ vọng của chính những người trong cuộc, với 2 chức vô địch VCS liên tiếp và 2 lần tham dự các giải đấu quốc tế lớn. Thế nhưng sự đổ vỡ quan hệ đã xảy ra, khi vào giữa giai đoạn VCS mùa xuân 2019, Ban giám đốc của PVB đã bán lại quyền sở hữu đội tuyển cho tổ chức mới, mà không thông qua Nhà tài trợ. Phía Phong Vũ chỉ vô tình nắm được thông tin này, và quả thực đây là một động thái rất khó chấp nhận đến từ những người điều hành PVB khi đó, bởi họ đã không dành sự tôn trọng tối thiểu cho đối tác quan trọng nhất của mình.

Tiếp đó, ngay trước khi VCS mùa hè 2019 chính thức khởi tranh, Buffalo Esports (tổ chức điều hành PVB) lại bất ngờ đưa ra yêu cầu đơn phương chấm dứt hợp đồng với Nhà tài trợ Phong Vũ. Ngày hôm sau, đội tuyển đổi tên thành Dashing Buffalo, theo tên Nhà tài trợ mới, dù hợp đồng với Phong Vũ phải tới tháng 9 này, tức là khi VCS mùa hè kết thúc, thì mới chính thức hết hạn.

Như vậy, theo thông tin từ phía Phong Vũ thì chính Buffalo mới là những người chủ động chấm dứt hợp tác, chứ không phải do Phong Vũ cảm thấy đội tuyển này có dấu hiệu đi xuống do mất Zeros rồi “bỏ của chạy lấy người”.

LMHT: Nhà tài trợ Phong Vũ nhắc nhẹ chuyện xưa, bóc mẽ Buffalo liên tục lật kèo, thiếu uy tín - Ảnh 7.

Phong Vũ Buffalo đổi tên thành Dashing Buffalo ngay trước khi VCS mùa hè 2019 bắt đầu

Dù không đưa ra bất kỳ lời cáo buộc hay trách móc nào, nhưng rõ ràng động thái chia sẻ thông tin từ phía Phong Vũ đã chưa thấy sự bất đồng quan điểm giữa họ và đối tác cũ, mà theo những gì chúng ta thấy được, thì lỗi lớn vẫn nằm ở Buffalo Esports.

Ngoài ra, sự hợp tác giữa Phong Vũ và GAM cũng được xem như một động thái “nối lại tình xưa”, khi năm đó, chính GAM mới là mục tiêu ban đầu mà Phong Vũ nhắm đến, trước khi được “người trong ngành” gợi ý hợp tác cùng YG.

LMHT: Nhà tài trợ Phong Vũ nhắc nhẹ chuyện xưa, bóc mẽ Buffalo liên tục lật kèo, thiếu uy tín - Ảnh 8.

Phong Vũ sẽ là 1 trong 3 Nhà tài trợ chính của GAM tại CKTG 2019

Hiện tại, phía Dashing Buffalo vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào về câu chuyện này.

Kết nối với chúng tôi!

Like Page Người Nổi Tiếng LMHT