LMHT: ‘Thánh cày thuê’ Dopa nói về tuyển thủ Hàn, Faker cần phải dè chừng

Faker đang có phong độ thi đấu cực kì xuất sắc trong năm nay và ngay cả một người nổi tiếng cao ngạo như Dopa cũng phải dành những lời tán dương cho “Quỷ Vương”.

Dopa có lẽ là tuyển thủ bị mang ra so sánh với Faker nhiều nhất khi cả hai anh chàng này đều là những người chơi có kỹ năng cao, cùng đi đường giữa và thường xuyên đối đầu trên rank Thách Đấu Hàn. Dù sự nghiệp game thủ của hai con người này có trái ngược nhau nhưng Dopa luôn có một sự tôn trọng lớn với Faker, mới đây thì “thánh cày thuê” đã đăng tải một clip nhận xét về các đội tuyển LCK đi CKTG và anh khẳng định rằng chắc chắn một team Hàn Quốc sẽ vô địch năm nay.Dopa và Faker liên tục đối đầu nhau trên rank Thách Đấu Hàn

Đường trên: Nuguri > Khan > Sword/Doran

Dopa tin rằng Nuguri cực kì hiểu về game và đánh rank rất xuất sắc. Một điều thú vị là ban đầu Dopa không biết Nuguri có tên ingame là “집게리아메롱시티”, anh thấy anh chàng này đánh cực kì hay và đã tìm ra rằng đó là người đi đường trên của Damwon. Dopa cũng nói rằng Khan chưa bao giờ thua đường khi gặp nhau trên rank cả, Doran và Sword thì cũng tốt nhưng mà không bằng hai người kia.

Nuguri gần đây đang tích cực luyện “nhân phẩm” khi anh leo rank tại máy chủ Châu Âu chỉ cầm ngọc Đạo Chích, bất kể tướng gì.

Đường giữa trước phút thứ 20: ShowMaker >>> Chovy = Faker.

Dopa nhận thấy ShowMaker đánh cực kì hay ở giai đoạn trước phút 20, anh chàng này đi lane rất tốt vì biết cách gây ra nhiều sát thương dù có ít đồ. Dopa cảm thấy cực kì thoải mái khi cùng đội với ShowMaker.

ShowMaker cực kì mạnh khi đánh rank nên được Dopa đánh giá rất cao.

Đường giữa sau phút 20: Faker hơn tất cả.

Dù khen ShowMaker nhiều như vậy nhưng Dopa cho rằng không ai có thể đánh bại Faker ở sau phút 20 cả. Faker đã thi đấu quá xuất sắc tại các giải đấu lớn trong nhiều năm liền, và với Dopa thì Faker là tuyển thủ vĩ đại nhất và là hạt nhân mọi team muốn có.

Các tuyển thủ của SKT T1 theo cảm giác của Dopa là cực mạnh khi leo rank

Về vị trí đường dưới, Dopa cho rằng một người chơi Xạ Thủ muốn giỏi thì còn phải hợp với team nữa. Thật sự là rất khó để đánh giá một người chơi Xạ Thủ giỏi hay không nếu chỉ xét riêng cá nhân game thủ đó. Anh cũng chia sẻ rằng nếu đánh rank mà cùng đội với Viper hoặc Teddy thì sẽ cực kì vui vì biết phần thắng sẽ rất cao.

Về cơ hội vô địch thì Dopa đánh giá SKT T1> Damwon Gaming> Griffin

Dopa nói rằng nếu đánh giải mà cũng như đánh rank thì SKT là vô đối, Khan sẽ giữ thế trận ban đầu và Faker sẽ gánh team ở giai đoạn sau. Nếu SKT T1 qua được vòng bảng thì họ là đội có cơ hội lớn nhất để vô địch. Về phần Griffin và Damwon Gaming thì Dopa không chắc lắm về cơ hội của họ, đơn giản vì cả hai đều không có kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Nếu Damwon Gaming qua được vòng bảng thì họ có cơ hội rất cao tới với trận chung kết.

“Faker sau phút 20 là vô địch” – Dopa said

Dopa đang làm clip thì cựu HLV của Griffin là cvMax tới và “phá đám”

SKT T1 chính là niềm hi vọng lớn nhất của người Hàn tại CKTG năm nay

Có thể thấy rằng những nhận xét của Dopa dựa hoàn toàn vào kinh nghiệm đanh rank khi đối đầu với các tuyển thủ. Vì thế mà những điểm đúng cũng như chỗ chưa chính xác, có lẽ anh chàng này không cày rank ở những máy chủ như Bắc Mỹ hay Châu Âu nên không có nhận xét gì về những tuyển thủ phương Tây. Các bạn thấy sao về ý kiến của Dopa? Hãy để lại bình luận phía bên dưới nhé!

 

 

Kết nối với chúng tôi!

Like Page Người Nổi Tiếng LMHT