Neeko Xạ thủ có tỉ lệ thắng cao nhất LMHT khiến Riot phải khẩn cấp giảm sức mạnh lối chơi “dị” này

Neeko – vị tướng mới ít được chú ý mới đây vừa gây được chút sóng gió trong LMHT với lối lên đồ on-hit thì lại bất ngờ bị Riot Games khẩn cấp giảm sức mạnh.

Có vẻ như Riot Games không muốn ai chơi Neeko như một ADC cả. Một micropatch đang được khẩn trương triển khai nhằm giảm tốc độ đánh của vị Hóa Hình Sư Ham Học Hỏi này cũng như khả năng on-hit của cô ấy.Theo Andrei “Meddler” Van Roon, bản vá này sẽ giảm cả sát thương lẫn tốc độ đòn đánh cơ bản của Neeko. Tốc độ đánh của cô sẽ giảm khá đáng kể từ 3,5% mỗi cấp độ xuống còn 1,5%. Trong khi đó, sát thương on-hit của chiêu W – Phân Hình cũng sẽ bị giảm từ 50 – 170 xuống còn 50 – 130.

Neeko Xạ thủ có tỉ lệ thắng cao nhất LMHT khiến Riot phải khẩn cấp giảm sức mạnh lối chơi “dị” này - Ảnh 1.

Với những nerf hết sức quyết liệt và thảm khốc nhắm thẳng vào tốc độ đánh và sát thương on-hit của Neeko, lối lên đồ on-hit hiện đang làm mưa làm gió trong chế độ Xếp Hạng của cô nàng sẽ nhanh chóng bị tiêu diệt. Lối lên đồ độc đáo này mang lại một số liên quan đến một số nhà vô địch thông thường không bị động chạm trong tới trong phiên bản 9.5 khi người chơi nhận ra tiềm năng on-hit của Neeko.

Trước khi lối lên đồ độc đáo này gây sốt, người chơi hiếm khi nào sử dụng Neeko – một điều khá bất thường với một tướng mới được ra mắt như cô nàng. Ở thời điểm phiên bản 9.4, tỉ lệ chơi của Neeko chỉ đạt 0,14%, tuy nhiên chỉ sau một phiên bản, con số này đã tăng vọt lên 3,05%. Hiện tại, Neeko Xạ thủ cũng có tỉ lệ thắng cao nhất trong nhóm tướng ADC (54,60%), thậm chí cao nhất ở cả khu vực đường trên lẫn trong vai trò Hỗ Trợ. Trên thực tế, Neeko hiện đang là tướng có tỉ lệ thắng cao nhất trong LMHT, đạt gần 60% trước khi micropatch được cập nhật.

Neeko Xạ thủ có tỉ lệ thắng cao nhất LMHT khiến Riot phải khẩn cấp giảm sức mạnh lối chơi “dị” này - Ảnh 2.

Rất hiếm khi người chơi LMHT mới được chứng kiến Riot phải khẩn cấp giảm sức mạnh một tướng chỉ vì một lối lên đồ mới. Cộng đồng người chơi LMHT đã có nhuwgx phản ứng trái chiều với đợt giảm sức mạnh này, khi một bên là ủng hộ bởi họ cho rằng Neeko đang quá OP, có xu hướng phá vỡ sự cân bằng sức mạnh tướng. Nhưng những người khác lại cho rằng, Riot nên cố gắng cân bằng lối lên đồ này thay vì đơn giản là hoàn toàn giết chết nó. Dù ý kiến của bạn là như nào thì chúng ta sẽ chẳng có cơ hội chứng kiến Neeko on-hit xuất hiện trên bản đồ Summoner’s Rift thêm nữa.

Kết nối với chúng tôi!

Like Page Người Nổi Tiếng LMHT