Ngọc Bước Chân Thần Tốc hoàn toàn chẳng có “ý nghĩa” gì trong LMHT thời điểm hiện tại

Ngọc Bước Chân Thần Tốc là một trong những viên ngọc phổ biến nhất của hệ Chuẩn Xác được sử dụng trong LMHT. Thời điểm trước khi bị nerf trong phiên bản 8.12, đây được xem là viên ngọc “trấn phái” của nhiều Xạ Thủ, và thậm chí nhiều tướng phi-Xạ Thủ cũng tận dụng rất tốt sức mạnh của viên ngọc này. Song điều đó không có nghĩa là nó thuộc về mọi trận đấu.

Chúng tôi ở đây để nói cho bạn biết tại sao Bước Chân Thần Tốc không có ý nghĩa gì cả trong LMHT.Khi hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp được giới thiệu vào mùa thu năm ngoái trong suốt giai đoạn tiền mùa giải 2018, một trong những mục tiêu chính của Riot là muốn đảm bảo chúng khiến người chơi cảm thấy thỏa mãn và đủ sức ảnh hưởng để được lựa chọn. Khi người chơi chọn một viên ngọc, đặc biệt là một viên ngọc siêu cấp, nó phải có sức ảnh hưởng và phải thể hiện chủ đề của hệ ngọc mà nó thuộc về.

Ngọc Bước Chân Thần Tốc hoàn toàn chẳng có “ý nghĩa” gì trong LMHT thời điểm hiện tại

Đây chính là điều khiến ngọc Bước Chân Thần Tốc bắt đầu nghe có vẻ vô lý. Mỗi hệ ngọc đều có một chủ đề bao quát, bao gồm cả hệ ngọc Chuẩn Xác. Chẳng hạn như hệ Áp Đảo là dồn sát thương và tiếp cận mục tiêu, hệ Pháp Thuật là cường hóa kỹ năng và kiểm soát năng lượng, hệ Kiên Định là để chống chịu và khống chế, hệ Cảm Hứng là các công cụ sáng tạo và bẻ cong luật lệ. Cuối cùng, hệ Chuẩn Xác là để tăng đòn đánh và sát thương lâu dài.

Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là: làm thế nào để Bước Chân Thần Tốc có thể gây ra sát thương duy trì bền vững? Nó giúp tăng cường cho một đòn tấn công cơ bản duy nhất, giúp hồi máu cho người dùng và mang lại một chút tốc độ di chuyển. Nói cách khác, nó giúp tăng khả năng sống sót và tăng khả năng né tránh cho bạn. Cách duy nhất mà nó có thể giúp bạn trong một cuộc giao tranh kéo dài đó là nếu pha combat kéo dài đủ lâu để bạn có thể cộng dồn Tích Điện nhiều lần.

Ngọc Bước Chân Thần Tốc hoàn toàn chẳng có “ý nghĩa” gì trong LMHT thời điểm hiện tại

Ngay cả khi bạn có thể chiến đấu trong thời gian đủ dài (điều mà chúng tôi thừa nhận là vẫn thường xuyên xảy ra), nó vẫn không giúp bạn tăng cường khả năng chiến đấu theo bất kì cách nào. Nó không buff các đòn tấn công cơ bản hay tốc độ đánh của bạn và nó cũng không đem lại nhiều lợi ích tương ứng với thời gian kéo dài giao tranh của bạn như những viên ngọc khác trong hệ Chuẩn Xác. Lẽ ra với khả năng hồi máu và tăng tốc độ di chuyển, nó nên thuộc về hệ ngọc Kiên Định hơn cả, nhưng thậm chí ngay cả khi xếp ở hệ ngọc này, nó cũng không hoàn toàn thích hợp.

Bước Chân Thần Tốc cực kì giống với điểm bổ trợ then chốt Cuồng Huyết Chiến Tướng, một kiệt tác trước khi hệ thống ngọc tái tổ hợp ra đời. Dường như, ít nhất là về một vài khía cạnh, Bước Chân Thần Tốc được tạo ra chỉ là để lấp chỗ trống mà Cuồng Huyến Chiến Tướng để lại hơn là một tùy chọn độc đáo, duy nhất đề thích hợp với hệ Chuẩn Xác.

Ngọc Bước Chân Thần Tốc hoàn toàn chẳng có “ý nghĩa” gì trong LMHT thời điểm hiện tại

Thực tế khá nhiều Xạ Thủ lợi dụng khả năng hồi phục mà Bước Chân Thần Tốc đem lại để có thể trụ được trong giai đoạn đi đường, có thể hòa đường với cả những Xạ Thủ đè đường mạnh mẽ nhờ lượng máu được hồi lại cũng như tốc độ di chuyển cộng thêm để chạy trốn dễ dàng hơn. Tuy nhiên sau khi bị nerf ở phiên bản 8.12, nó khiến cho hầu hết nhóm tướng Xạ Thủ (chủ yếu là những tướng lâu nay phụ thuộc vào nó) bị yếu đi rất nhiều. Nếu nó không có trong trò chơi, hoặc nếu nó được thay thế bởi một lựa chọn tấn công tốt hơn, những Xạ Thủ có lẽ đã có thể đứng lên giành quyền lực ở nhiều khu vực khác. Có lẽ sau đó, họ sẽ có thể sống sót với meta đường dưới cực kì đa dạng hiện nay với sự xuất hiện của tất cả các loại tướng, ngoại trừ Xạ Thủ.

Thiết kế hiện tại của ngọc Bước Chân Thần Tốc cũng khiến việc cân bằng trở nên vô cùng khó khăn. Nếu nó đủ mạnh để tạo ra bất kỳ sự khác biệt nào trong phong cách chơi của bạn, thì nó cũng đủ mạnh để tiếp nhận toàn bộ meta Xạ Thủ. Nếu nó đủ yếu để không tạo ra sự khác biệt, nó hầu như chả có tác dụng chút nào trong game.

Có hàng tấn chỉnh sửa nên được thử nghiệm với Bước Chân Thần Tốc, chẳng hạn như loại bỏ khả năng hồi phục để tăng tốc độ di chuyển nhiều hơn, hoặc có thể tăng thêm tốc độ di chuyển cho người dùng tùy thuộc vào thời gian trụ vững trong giao tranh. Dù chỉnh sửa theo hướng nào thì nó cũng chẳng thể gây tai hại thêm nữa bởi các Xạ Thủ chí mạng hiện đã ở tận cùng dưới đáy meta rồi đúng không?

Kết nối với chúng tôi!

Like Page Người Nổi Tiếng LMHT