Nhà vô địch thế giới LMHT mùa 3 – Piglet: Hiện tại tôi vẫn là người giỏi nhất!

“Sông có khúc, người có lúc” nhưng sự tự tin của Piglet là không bao giờ thay đổi.Là cựu vô địch thế giới và đã từng là xạ thủ số 1, mỗi bước đi của Piglet ở cả trong lẫn ngoài trò chơi – đều dậy sóng. Sau những sự hạn chế tại giải đấu hạng dưới năm ngoái tại Team Liquid Academy, Piglet đã trở lại đội hình chính của TL sau rất nhiều những thay đổi trong giai đoạn nghỉ vừa qua, bao gồm việc kí hợp đồng với cựu MVP của giải đấu Kim “Reignover” Yeu-jin với tư cách là người đi rừng, đồng thời bổ nhiệm David Lim làm HLV trưởng.

Nhà vô địch thế giới LMHT mùa 3 - Piglet: Hiện tại tôi vẫn là người giỏi nhất!

Mặc dù vẫn còn 17 trận đấu tại mùa giải năm nay, Piglet và TL đã đi đúng hướng, hạ gục đội tuyển đã từng 2 lần vô địch giải đấu – Counter Logic Gaming trong trận đấu đầu tiên của mùa giải. Chúng tôi đã gặp gỡ với chàng xạ thủ trong lần trở lại đội tuyển Liquid (bài phỏng vấn được thực hiện sau ngày thi đấu LCS Bắc Mỹ đầu tiên).

“Đã được một thời gian kể từ lần cuối tôi chơi tại sân khấu LCS“, anh nói. “Đây không phải cảm giác lo lắng, nhưng nó kiểu như là tôi rất muốn làm tốt bởi vì đây giống với việc trở về thi đấu tại sân nhà”.

Sự trở về của anh không thực sự nổi bật trong ván đấu đầu, dù giành chiến thắng nhưng anh phải chơi với vai trò xạ thủ cơ động để làm nền với con bài Ashe trong phần lớn thời gian thi đấu, và kết thúc với chỉ số là 1/4/9. Tuy nhiên, ở ván thứ 2, mọi việc lại trở về đúng trật tự của nó đối với một xạ thủ luôn cảm thấy rằng anh có thể chơi tấn công với bất kì ai trên thế giới này, lựa chọn con bài cũ Twitch để hướng đến đội hình tập trung về giai đoạn cuối trận, và Liquid quét sạch đối thủ với tỉ số 2 – 0, Piglet kết thúc ván đấu với 5 chỉ số hạ gục mà chỉ nằm xuống đôi lần.

“Mọi người trong đội đều đang làm việc chăm chỉ để sửa chữa những sai lầm và những khuyết điểm, để cải thiện với tư cách là những tuyển thủ giỏi. Chúng tôi đang tập luyện không chỉ phong cách của mình, mà còn cả lối đánh của các đội khác nữa, và điều đó có nghĩa là chúng tôi không thể gặt hái được những kết quả ngay lập tức, nên có thể sẽ gặp phải những kết quả tồi tệ một vài lần. Tuy nhiên thật tốt khi chúng tôi có thể đánh đa dạng và linh hoạt tại đấu trường LCS, tất nhiên thi đấu thì sẽ khác với đấu tập”.

Và TL và Piglet đã chứng minh được điều đó trong trận đấu với CLG. Team Liquid trong vài năm qua, thường chỉ tập trung chơi xung quanh Piglet, là một đội tuyển tập trung ở các đường, vượt lên dẫn trước ở giai đoạn đầu để đi đến chiến thắng. Bị dẫn trước đầu trận chẳng khác gì án tử dành cho Team Liquid của ngày xưa, nhưng sự dẫn dắt của Reignover và Piglet đã giúp họ trở lại trong ván 2 trước CLG, ưu tiên giai đoạn cuối trận và đã vượt qua được những rào cản để phối hợp khắp bản đồ. Vị HLV trưởng mới đã mang đến một luồng gió mới cho TL, cùng sự bổ sung một trong những người đi rừng tài năng nhất trên thế giới, đây có thể sẽ là mùa giải mà những-người-chỉ-biết-lọt-vào-bán-kết sẽ tiến xa hơn.

“Tôi đã chơi cùng với rất nhiều tuyển thủ đi rừng giỏi, nhưng tôi cho rằng Reignover mới là số 1”, anh nói. “Reignover rất giỏi trong việc, kể cả khi bị đối phương dẫn trước, anh biết cách vực lại, và anh ấy biết cách bóp người đi rừng đối phương rất giỏi, nên điều này làm trận đấu trở nên dễ dàng hơn đối với tôi”.

Nhà vô địch thế giới LMHT mùa 3 - Piglet: Hiện tại tôi vẫn là người giỏi nhất!

Piglet cũng khen ngợi về người đồng nghiệp đường trên lâu năm Samson “Lourlo” Jackson, nói đến sự phát triển của anh từ một tân binh đến tuyển thủ được coi là tốt nhất trong khu vực. “Tôi nghĩ Impact [đồng đội cũ tại SK Telecom T1, bây giờ là tuyển thủ thuộc Cloud9] là một trong những người đi đường trên hay nhất trên thế giới,” anh nói. “Khi Lourlo mới đến, tất cả những gì anh ta có là kĩ năng; thực ra, anh ấy khá kém, không hề biết cách giành chiến thắng trong một trận đấu đồng đội, không hề biết đến các khái niệm. Nhưng anh ấy đã cố gắng cải thiện nó trong năm, hình thành các khái niệm, anh ấy đã làm chủ và học chúng để trở nên rất giỏi. Tôi nghĩ phong cách của Lourlo khá giống Impact, và tôi nghĩ Lourlo là một tuyển thủ tuyệt vời. Thêm vào đó, cá nhân tôi rất thích làm việc cùng anh ấy”.

“Đối với các xạ thủ, tôi không cho rằng có thể định nghĩa được meta”, Piglet nói. “Mọi người bây giờ ai cũng chơi Ashe và Varus, nhưng đối với các vị tướng gánh đội mạnh, nếu bạn không nằm xuống trước cấp độ 6, bạn sẽ thăng tiến sức mạnh nhanh hơn đối thủ rất nhiều. Và bạn nên chơi với những con bài bạn tự tin nhất. Nhưng…nếu ai đó chọn một vị tướng gánh đội để đấu với tôi, tôi sẽ hủy diệt họ”.

Đó là những lời nói ngắn gọn của Piglet. Anh ấy không hề sợ hãi khi phải đối mặt với bất kì ai, kể cả khi xuống phong độ, sự tự tin của anh không hề giảm sút. Đằng sau vẻ bề ngoài trầm lặng là một tâm hồn vui tươi, anh thường xuyên cười đùa với đồng đội và hào hứng khi xem các trận đấu của đối thủ trên TV. Mục tiêu của anh, cũng giống như khi anh mới kí hợp đồng với Liquid 2 năm về trước: Chung Kết Thế Giới, và nếu có thể, cơ hội để chứng tỏ bản thân với mọi người, từ Châu Âu cho đến Hàn Quốc, rằng anh là xạ thủ hay nhất trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại.

Tôi là người chọn chuyển xuống chơi tại Team Liquid Academy”, anh nói, cố gắng làm sáng tỏ việc mình không phải là người bị bắt phải dự bị ở mùa hè năm ngoái, mà chính anh mới là người quyết định chơi ở giải hạng dưới. “Tôi vẫn nghĩ rằng mình là số 1 khi chuyển xuống chơi ở TLA, không có vấn đề về lối suy nghĩ của tôi khi ở đó. Nhưng đối với những người nghi ngờ tôi, tôi đã bị hoài nghi rất nhiều, kể cả ở thời kì đỉnh cao, nên tôi không có nhiều điều để nói với họ, hiện tại tôi là người giỏi nhất, đặc biệt là ở Bắc Mỹ”.

Phong cách của Team Liquid có thể thay đổi. Lối chơi của Piglet có thể sẽ linh hoạt hơn. Nhưng sự tự tin của Piglet thì sao? Chúng ta đâu còn lạ gì nữa.

Kết nối với chúng tôi!

Cao Thu CaoThu360.Com là kênh thông tin game thể thao số 1 Việt Nam
Like Page Người Nổi Tiếng LMHT