Nhiễu Trượng Ohmwrecker – Món đồ bị lãng quên

Phân tích các chỉ số của Nhiễu Trượng Ohmwrecker

Đây là một trang bị có thể nói là có những chỉ số khá ổn. Đầu tiên là 50 giáp và 300 máu cùng với khả năng tăng tốc độ hồi máu gốc là những thứ phù hợp với những tướng Đỡ Đòn. Ngoài ra, trang bị này cũng có 10% giảm thời gian hồi chiêu, mà chỉ số giảm thời gian hồi chiêu thì hầu như ai cũng phải cần rồi. Còn Nội Tại Chạy Đà thì thích hợp với những vị tướng cần áp sát và truy đuổi kẻ địch nhiều. Tuy nhiên, Nội Tại này sẽ trở nên vô dụng nếu những pha giao tranh xảy ra trong rừng hay ở khu vực sông, hang Baron và hang Rồng.ohmwrecker

Hãy dành hẳn một đoạn riêng để nói về Nội Tại của Nhiễu Trượng Ohmwrecker vì nó có khá nhiều thứ cần bàn tới. Khả năng ngăn cản trụ tấn công trong 3 giây sẽ thực sự là một giải pháp lớn trong những pha bạn định băng trụ một mình, hay cả đội đang định đẩy trụ nhưng kẻ địch cố thủ kiên cường. Thời gian 3 giây là không dài, đôi khi chỉ có thể ngăn chặn 200 đến 300 sát thương ở giai đoạn giữa và cuối trận đấu nhưng dù sao thì nó cũng là một biện pháp “tinh thần” giúp bạn và đồng đội tự tin hơn khi lao vào trụ địch giao tranh.

 

Bế tắc trong việc đẩy trụ đã dẫn đến thất bại của NG như trong video này.

Tướng mới Aurelion Sol với Nhiễu Trượng Ohmwrecker có hiệu quả?

Đầu tiên trả lời cho câu hỏi trên thì hiệu quả đương nhiên là có. Kĩ năng Du Hành Không Gian(E) của Aurelion Sol có khả năng di chuyển xuyên địa hình với khoảng cách tối đa lên đến 7000 đơn vị nhưng điểm yếu của kĩ năng này là chú rồng của chúng ta sẽ bị hạ cánh nếu tướng địch hoặc trụ địch gây sát thương lên. Nếu tướng địch dám động tay vào Aurelion Sol khi đang bay thì vị tướng có thể đứng lại và đánh trả song phẳng, nhưng nếu một cái trụ bắn Aurelion Sol làm mất kĩ năng Du Hành Không Gian thì đương nhiên là chỉ đành ngậm ngùi rút lui mà thôi.

Trang bị Nhiễu Trượng Ohmwrecker hợp hơn với Aurelion Sol ở vị trí Đi Rừng vì trang bị này thiên về tăng khả năng chống chịu cũng như khả năng càn lướt trong giao tranh với Nội Tại Chạy Đà. Còn với một Aurelion ở vị trí Pháp Sư Đường Giữa thì lên đồ tăng khả năng chống chịu là việc không hợp lí.

Pha đẩy trộm như trong phim của Aurelion Sol với Nhiễu Trượng Ohmwrecker.

Những điểm yếu còn tồn tại

  • Không thực sự phù hợp với bất kì vị tướng nào

Đầu tiên phải khẳng định rằng trang bị này là một trang bị tăng khả năng chống chịu là chính. Vậy nên, trang bị này chỉ phát huy hiệu quả tối đa với các Đấu Sĩ hoặc Sát Thủ cần băng trụ nhiều. Nhưng các Đấu Sĩ  Đỡ Đòn sẽ là những người hay mở giao tranh vậy nên họ cũng là người sẽ bị trụ bắn đầu tiên. Với sức  chống chịu bình thường của các tướng Đỡ Đòn đó thì bị trụ bắn một lúc cũng không là vấn đề gì lớn nên khả năng vô hiệu hóa trụ địch của Nhiễu Trượng Ohmwrecker là thừa thãi. Còn với những Sát Thủ thì đôi khi lên đồ tăng khả năng gây sát thương để kết liễu kẻ địch nhanh còn tốt hơn là lên đồ chống chịu để có thể bắt kẻ địch ở trong trụ.

  • Có nhiều trang bị tốt hơn với cùng tầm tiền

Giá của Nhiễu Trượng Ohmwrecker là 2650Gold, một con số khá lớn đối với một trang bị không được ai lên bao giờ. Hãy cùng điểm tên vài trang bị chống chịu có giá tiền gần ngang với Nhiễu Trượng Ohmwrecker nhưng lại có tác dụng nhiều hơn.

 Áo Choàng Lửa (2700Gold): Đắt hơn 50 nhưng độ hiệu quả của Áo Choàng Lửa thì có lẽ đã được minh chứng bằng việc rất được người chơi ưa thích sử dụng ở tướng Đường Trên.

 Thông Đạo Zz’Rot (2700Gold): Người anh em của Nhiễu Trượng Ohmwrecker cũng còn được nổi lên một thời gian gần đây dù trước kia không được để ý nhiều. Thông Đạo Zz’Rot tăng cả kháng phép lẫn giáp sẽ giúp tăng sức chống chịu trước tướng địch ở nhiều vị trí khác nhau. Ngoài ra, khả năng Kích Hoạt của trang bị này mạnh mẽ hơn rất nhiều Nhiễu Trượng Ohmwrecker. Dù cùng có ý nghĩa là tác động tới trụ địch, nhưng Thông Đạo Zz’Rot có khả năng phá trụ địch cực mạnh mẽ bằng những con Bọ Hư Không và điều này có thể giúp tăng tính chiến thuật cho một trận đấu cực tốt bằng việc để chúng đẩy lẻ một đường trong lúc đội bạn đang tìm kiếm những mục tiêu lớn như trụ, Rồng hay Baron.

 Dây Chuyền Iron Solari (2500Gold): Đây vẫn được coi là một trang bị “lỗi” của Liên Minh Huyền Thoại vì cái giá để sở hữu quá rẻ nhưng giá trị thực khi sử dụng lên tới gần 4000Gold. Nếu như Nhiễu Trượng Ohmwrecker chỉ bảo vệ được cái trụ không bắn một đồng minh nào đó hay bản thân mình thì Dây Chuyền Iron Solari có tạo một lớp giáp bảo vệ tất cả đồng minh khỏi mọi nguồn sát thương.

  • Một số vị tướng phù hợp với Nhiễu Trượng Ohmwrecker

 Master Yi

Có thể bạn chưa thấy ai cầm Master Yi mà lên Nhiễu Trượng Ohmwrecker, nhưng vị tướng này có thể phát huy được hiệu quả tốt với nó. Bất kì một ai chơi tốt Master Yi cũng sẽ biết vị tướng này phải lựa chọn ít nhất 1 món trang bị chống chịu để lên nếu muốn trở mạnh mẽ về cả công lẫn thủ. Với Nhiễu Trượng Ohmwrecker thì ngoài lượng giáp và máu được gia tăng, một tướng thường xuyên băng trụ để bắt kẻ địch như Master Yi cũng sẽ tận dụng tốt cả Nội Tại của trang bị này.

 Xin Zhao

Anh chàng này cũng khá giống Master Yi vậy nên không nói dài dòng thêm nữa. Xin Zhao thì còn phù hợp thêm cả với Nội Tại Chạy Đà vì vị tướng này trừ kĩ năng Can Trường mà dường như đã chắc chắn phải dùng để áp sát kẻ địch thì không có cách gì giúp anh ta truy đuổi kẻ địch cả.

Graves

Lối Đi Rừng Graves lên đồ có phần chống chịu đang là một xu thế. Tuy rằng Nhiễu Trượng Ohmwrecker  không tăng sát thương như Chùy Gai Malmortius hay Móng Vuốt Sterak nhưng khả năng phòng thủ của nó lại tốt hơn, và nó giúp cho Graves có thể tự tin băng trụ với khả năng Kích Hoạt của trang bị, cùng với đó là tốc độ di chuyển lớn để Graves có thể gây tối đa lượng sát thương bằng những đòn bắn thường.

Kết

Món đồ bị lãng quên này sẽ không biết đến bao giờ mới được những người chơi để ý tới. Đôi khi là do thay đổi meta, đôi khi là chỉ một chút chỉnh sửa của trang bị này hay những vị tướng liên quan cũng có thể giúp trang bị này được để ý tới nhưng không biết  cái “đôi khi” đấy đến bao giờ mới xảy ra.

Kết nối với chúng tôi!

Like Page Người Nổi Tiếng LMHT