“Nhờ ơn” meta mới, vào chuỗi được 2 tuần rồi tôi vẫn chưa dám đánh!

Những ngày đầu hè 2018 đang chứng kiến một meta hỗn loạn và đau đầu chưa từng thấy.

Không phải là LCK mở đầu những trào lưu dị hợm như trước đây, chính Riot đã là thủ phạm trực tiếp gây ra mớ hỗn độn này, và LCK chỉ là khu vực bắt kịp meta sớm nhất mà thôi. Thậm chí, có ý kiến cho rằng sau 8 mùa phát triển với biết bao cải biên và tiến hóa thì chúng ta đã trở lại thời kỳ sơ khai của Liên Minh Huyền Thoại, nơi mà chiến thuật là hai từ mà chưa ai nhắc tới."Nhờ ơn" meta mới, vào chuỗi được 2 tuần rồi tôi vẫn chưa dám đánh!

Mọi tướng đều có thể mang xuống đường dưới. Đấu sĩ lên ngôi nhưng xạ thủ không đất sống. Đến SKT Bang còn phải thốt lên: “Đây không phải là LMHT mà tôi thường chơi, Riot đã đi quá xa rồi”. Đối với các tuyển thủ chuyên nghiệp – những người thích ứng nhanh nhất với những biến đổi của meta còn phải bàng hoàng đến như vậy, thì với rank Việt, nó còn “kinh khủng” đến mức nào?

Vào chuỗi hai tuần rồi tôi vẫn chưa dám đánh!

Đó là sự thật. Một phần tôi vẫn còn quá bàng hoàng trước những gì đang xảy ra và chưa thích ứng kịp, một phần cũng vì tôi không dám đặt niềm tin vào đồng đội của mình – những game thủ meta bình thường cũng đã làm khổ nhau chứ chưa nói đến một meta dị hợm như thế này.

 Có phải đây vẫn là khung cảnh muốn lật cái bàn trong meta cũ? Vậy thì giờ nó thành 1 meta mới luôn rồi!

Có phải đây vẫn là khung cảnh muốn lật cái bàn trong meta cũ? Vậy thì giờ nó thành 1 meta mới luôn rồi!

Nhiều người nghĩ nó là thú vị, khi giờ đây mọi giới hạn đã bị phá bỏ, tư tưởng phải chơi tướng support, bảo kê cũng biến mất. Giờ đây người ta có thể chơi bất cứ vị tướng nào họ muốn, pick bất cứ lane nào mà họ thích, cầm đấu sĩ hay sát thủ cứ thế lao vào nhau phầm phập kiếm mạng – đúng như những gì mà họ vẫn muốn làm lâu nay.

"Nhờ ơn" meta mới, vào chuỗi được 2 tuần rồi tôi vẫn chưa dám đánh!

Meta sinh ra là để thử nghiệm và cân bằng, thế nhưng nó cũng gây ra quá nhiều hệ lụy. Meta xạ thủ sinh ra đã 8 năm nay còn chưa “thấm” hết nữa là cái meta hỗn độn này, khi mà nó thay đổi cả khâu cấm chọn, chiến thuật, hướng build đồ và cả cái cách mà một ván đấu vận hành. Thú vị không? Có chứ, nhưng liệu nó có cần thiết hay không, nó có phải là một phiên bản thành công không?

Đương nhiên là không khi xạ thủ hầu như bị loại bỏ hoàn toàn khỏi đấu trường công lý, khi các game thủ ngày ngày phải than trời than đất vì không thể nào hiểu nổi cả team mình lẫn team bạn, và đặc biệt là chính Riot cũng đã phải lên tiếng xác nhận đây chính là một phiên bản cập nhật tệ nhất từ trước đến nay thì chắn không thể coi đây là một bản cập nhật đúng hướng được.

"Nhờ ơn" meta mới, vào chuỗi được 2 tuần rồi tôi vẫn chưa dám đánh!

“Tôi sẽ lấy bóng đá để làm ví dụ. Xem xạ thủ như một tiền đạo thì trong meta này tiền đạo sẽ buộc phải chơi ở vị trí trung vệ.”

“Tôi không chắc là ý niệm về meta hiện tại có tốt hay không nhưng nó thật sự không có ý nghĩa gì cả. Lúc đầu họ nói rằng họ sẽ nerf tác động đầu trận của các vị tướng xạ thủ. Nhưng như bạn thấy đấy, nó đã tác động đến toàn bộ trò chơi rồi.”

 Ezreal và Lucian là 2 xạ thủ duy nhất còn đất sống

Ezreal và Lucian là 2 xạ thủ duy nhất còn đất sống

Cái gì mà chẳng cần phải đột phá chứ? Giờ đây một trận đấu LMHT đã trở nên thú vị và “trẩu” hơn còn gì, rồi chính các trận đấu chuyên nghiệp vốn buồn ngủ cũng đã trở nên sôi động hơn rất nhiều, nhưng chắc chắn rằng sự cân bằng trong LMHT đang có vấn đề. Chẳng ngoa khi nói rằng Riot đã phá hủy nền móng của 8 năm phát triển chỉ bằng một bản cập nhật duy nhất.

"Nhờ ơn" meta mới, vào chuỗi được 2 tuần rồi tôi vẫn chưa dám đánh!

Dẫu sao thì một bản cập nhật mới để “sửa sai” cũng đã được xác nhận sẽ tung ra sớm thôi. Mong rằng sau những phản hồi, hay như rõ nhất là tận mắt chứng kiến sự hỗn độn ở các giải đấu quốc tế thì Riot sẽ rút ra được bài học và đưa ra một bản cập nhật đi đúng hướng ban đầu mà họ đặt ra: Giảm tải sự tác động quá lớn của xạ thủ ở giai đoạn đầu trận đồng thời, vẫn giữ được sự đa dạng tướng ở các đường nói chung và đường dưới nói riêng.

Bình Luận

Kết nối với chúng tôi!

Cao Thu CaoThu360.Com là kênh thông tin game thể thao số 1 Việt Nam
Like Page Người Nổi Tiếng LMHT