Những thay đổi quan trọng của LMHT trong phiên bản 8.9 mà người chơi nhất định phải biết

Dưới đây là những thay đổi quan trọng của phiên bản này mà bất cứ người chơi nào cũng cần phải biết.

Phiên bản 8.9 với rất nhiều thay đổi hứa hẹn sẽ đem đến một làn gió mới cho cộng đồng người chơi LMHT. Dưới đây là những thay đổi quan trọng của phiên bản này mà bất cứ người chơi nào cũng cần phải biết.1. Người chơi đã có thể tùy chỉnh hình nền hồ sơ

Những thay đổi quan trọng của LMHT trong phiên bản 8.9 mà người chơi nhất định phải biết

Nếu như là trước đây, hồ sơ của người chơi luôn tự hiện theo trang phục mặc định của tướng chơi nhiều nhất trong những trận đấu gần đây, thì với phiên bản 8.9 này người chơi đã có thể tùy chỉnh nó theo ý muốn của bản thân. Với tính năng này, người chơi có thể thoải mái khoe ra những bộ trang phục xịn mà mình đã sở hữu hoặc được phép đặt hình nền là những tướng tủ của bản thân thay vì chỉ là những bộ trang phục mặc định đơn điệu như trước. Mặc dù thay đổi này không tác động tới chất lượng của mỗi trận đấu, tuy nhiên hồ sơ là bộ mặt của mỗi game thủ, ai chả thích trưng diện một chút đúng không.

2. Hai con “quái vật” Warwick và Kai’Sa cuối cùng cũng bị nerf đáng kể

Liên tiếp trong các phiên bản gần đây, Warwick và Kai’Sa thường xuyên là những vị tướng nếu không cấm thì phải chọn nếu không muốn để hai con “quái vật” này vào tay kẻ địch. Nếu như Warwick thống trị trong rừng thì Kai’Sa thậm chí còn bá đạo tới mức có thể hoàn thành tốt cả các vai trò như Xạ Thủ đường dưới, người đi rừng và thậm chí là người đi đường giữa hết sức hiệu quả.

Những thay đổi quan trọng của LMHT trong phiên bản 8.9 mà người chơi nhất định phải biết

Theo đó, Warwick sẽ bị giảm một chút SMCK từ 66 xuống 63, kèm theo đó là chiêu Q – Cắn Xé sát thương máu tối đa của mục tiêu giảm từ 6/7/8/9/10% xuống còn 6/6.5/7/7.5/8%. Với Kai’Sa, chiêu Q – Cơn Mưa Icathia tiến hóa sẽ bị giảm từ 12 tên năng lượng xuống còn 10 tên năng lượng, sát thương tên năng lượng được tính là sát thương diện rộng. Kèm theo đó, chiêu E – Tích Tụ Năng Lượng giờ đây giúp Kai’Sa tăng tốc độ đánh chỉ trong 4 giây thay vì 5 giây như trước, tên phụ của Cuồng Cung Runaan không còn giảm hồi chiêu cho Tích Tụ Năng Lượng nữa.

Nhìn chung, những thay đổi này chỉ giảm nhẹ một chút sức mạnh của Warwick và Kai’Sa, khiến chúng không còn quá OP như hiện tại song vẫn có thể phát huy tốt sức mạnh của mình.

3. Thay đổi ngọc bổ trợ Sách Phép

Viên ngọc bổ trợ Sách Phép gần đây đang trở nên quá bá, do đó Riot quyết định chỉnh sửa một vài chi tiết. Cụ thể, đổi một trong các Phép Bổ Trợ bạn đang có lấy một Phép Bổ Trợ mới và chỉ dùng được một lần. Sau khi dùng xong, Phép Bổ TRợ ban đầu của bạn sẽ trở lại. Có thể đổi lần đầu tiên sau 6 phút. Mỗi lần đổi có 4 phút hồi chiêu, giảm đi vĩnh viễn 15 giây mỗi khi bạn đổi sang một Phép Bổ Trợ chưa đổi lần nào. Phép Bổ Trợ ban đầu vẫn hồi lại trong thời gian bị đổi. Có thể đổi Phép Bổ Trợ ở bất kì đâu trên bản đồ, miễn là ngoài giao tranh.

Những thay đổi quan trọng của LMHT trong phiên bản 8.9 mà người chơi nhất định phải biết

Nói chung, độ bá đạo của Sách Phép sẽ bị hạn chế đi khá nhiều so với trước, tuy nhiên vẫn còn quá sớm để có thể đánh giá đây có phải là một động thái xấu hay không. Có lẽ những thay đổi này sẽ khiến phong cách chơi sử dụng Sách Phép trở nên khá thú vị và phải chờ một thời gian để người chơi LMHT trên toàn thế giới tự mình kiểm nghiệm.

4. Thay đổi sát thương phép lên trụ

Những thay đổi quan trọng của LMHT trong phiên bản 8.9 mà người chơi nhất định phải biết

Các Pháp Sư giờ đây có nhiều SMPT được chuyển đổi thành sát thương lên trụ hơn trước, cũng như nếu một đòn đánh lên trụ có SMPT cộng thêm, cả đòn đánh đó được chuyển thành sát thương phép thay vì chỉ phần SMPT cộng thêm. Điều này sẽ giúp đỡ rất nhiều trong công cuộc đẩy đường ở khu vực đường giữa. Bất cứ khi nào đối thủ bỏ lane đi roam các đường khác, trụ 1 khu vực đường giữa sẽ trở nên mong manh dễ vỡ hết trước rất nhiều, khi mà khả năng phá trụ của các Pháp Sư nhất là ở giai đoạn đầu game còn chưa thực sự đáng kể.

5. Điều chỉnh Baron và Sứ Giả Khe Nứt

Đến với phiên bản 8.9, không chỉ nhiều vị tướng đặc biệt là các Pháp Sư được điều chỉnh sức mạnh mà ngay cả Baron và Sứ Giả Khe Nứt cũng được Riot động tay động chân. Những cú buff cho Baron và Sứ Giả Khe Nứt đồng nghĩa với việc sẽ thay đổi rất nhiều trong lối chơi của mỗi đội. Không chỉ trâu bò hơn khi được tăng máu từ 6400 lên 9000, Baron giờ đây còn có thể trải rộng sát thương của nó nhiều hơn, khiến không chỉ một tướng chống chịu có thể đỡ sát thương cho cả team như trước nữa. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Baron trở nên nguy hiểm hơn trước và đây sẽ thực sự là một mục tiêu nóng, khiến cả 2 đội phải cân nhắc kĩ lưỡng trước khi đưa ra quyết định tấn công.

Những thay đổi quan trọng của LMHT trong phiên bản 8.9 mà người chơi nhất định phải biết

Sứ Giả Khe Nứt cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Giờ đây, sức đe dọa của con quái khủng này lên trụ là hết sức đáng sợ, khiến không một đội nào có thể nhắm mắt làm ngơ để mặc đối phương ăn quái này như trước nữa. Cả Baron và Sứ Giả Khe Nứt giờ đây sẽ có ý nghĩa với trận đấu nhiều hơn, đồng thời có thể dẫn đến khả năng lăn cầu tuyết nhiều hơn trước.

6. Thay đổi năng lượng của các Pháp Sư

Thay đổi cho các Pháp Sư trong phiên bản 8.9 có thể nói là những thay đổi lớn nhất và quan trọng nhất mà không chỉ những người chơi chuyên đi đường giữa mà tất cả mọi người đều cần quan tâm. Không chỉ thay đổi chỉ số năng lượng cơ bản, năng lượng phục hồi mỗi 5 giây, năng lượng theo cấp của hầu hết các Pháp Sư mà rất nhiều trang bị SMPT cũng nhận được những chỉnh sửa quan trọng.

Những thay đổi quan trọng của LMHT trong phiên bản 8.9 mà người chơi nhất định phải biết

Ngoài nhiều trang bị SMPT được chỉnh sửa khiến thay đổi sức mạnh của các Pháp Sư ở giai đoạn giữa và sau trận đấu mà với việc Nhẫn Doran – trang bị khởi điểm của nhiều Pháp Sư bị nerf, chúng ta đã có thể hình dung được sự khô máu của khu vực đường giữa ngay từ giai đoạn đầu game. Có thể nói, từ phiên bản 8.9 này, khu vực đường giữa sẽ trở thành một khu vực nóng trên bản đồ Summoner’s Rift, hứa hẹn nhiều pha giao tranh kịch liệt và đẹp mắt cho người chơi LMHT.

Bình Luận

Kết nối với chúng tôi!

Like Page Người Nổi Tiếng LMHT