Những tướng LMHT bị “Đì đọt” sâu nhất đến từ Riot ở phiên bản 6.18 hiện tại

Có thể các game thủ Liên Minh Huyền Thoại không để ý tới dụng ý sâu xa của Riot nên nhiều người vẫn chưa hiểu hết chỉnh sửa “Ẩn giấu” bên trong các pha nerf kinh hoàng tại bản 6.18 vừa qua.

Chuyện tướng Liên Minh Huyền Thoại bị nerf không còn xa lạ với các game thủ trên toàn thế giới mỗi khi Riot nhúng tay vào. Trong thời gian qua, khá nhiều tướng làm mưa làm gió để rồi mất tích trên đấu trường công lý chỉ sau một phiên bản. Và giờ, chúng ta cùng điểm qua những tướng suy sụp sức mạnh suốt quãng đường từ bản 6.17 đến 6.18 nhé.1. Shen

Shen là mục tiêu công kích số 1 của Riot tại phiên bản 6.18 này mặc dù ở phiên bản 6.17 vừa qua, Ninja Hoàng Hôn cũng bị giảm sức mạnh đôi chút nhưng chưa đáng kể cho lắm.

nhungtuonglmhtbididotsaunhatdenturiotophienban618hientai

Shen ở hiện tại đang nằm trong danh sách các hung thần đường trên. Shen sở hữu sự ổn định cực cao vì nắm trong tay chất tướng Tanker, phế vẫn có thể đỡ đòn hoặc Nhất Thống (R) hỗ trợ đồng đội. Hơn nữa, người chơi chỉ cần lên đồ đỡ đòn cũng đủ khỏe, quá xanh đắp thêm Tam Hợp Kiếm hoặc Rìu Đại Mãng Xà dọn lính cho nhanh, đồng thời gây thêm chút đỉnh sát thương. Do nội tại mới kết hợp với chiêu Công Kích Hoàng Hôn (Q) quá khỏe nên Riot điều chỉnh như sau:

Nội tại – Lá Chắn Kiếm Khí:

– KHIÊN CƠ BẢN: 52-120 (tại cấp 1-18) ⇒ 50-101 (tại cấp 1-18).

Công Kích Hoàng Hôn (Q):

– SÁT THƯƠNG: 3/3.5/4/4.5/5% máu tối đa của mục tiêu ⇒ 2/2.5/3/3.5/4% máu tối đa của mục tiêu.

– SÁT THƯƠNG TĂNG CƯỜNG KHI THU KIẾM VỀ: 5/5.5/6/6.5/7% máu tối đa của mục tiêu ⇒ 4/4.5/5/5.5/6% máu tối đa của mục tiêu.

Như vậy ở bản 6.18, Shen đã yếu đi khoảng 3-5 sức mạnh trong suốt quãng thời gian trận đấu. Quả thực đây là một mất mát cực lớn với những người yêu thích Shen nhưng cũng phù hợp với một phiên bản áp dụng cho chung kết thế giới mùa 6 sắp tới khi tại vòng loại hay giải đấu chính thức mùa hè, Shen như một vị thần vậy.

nhungtuonglmhtbididotsaunhatdenturiotophienban618hientai-1

Shen vẫn chơi tốt theo phong cách hỗ trợ đồng đội.

2. Gnar

Gnar bị nerf cũng đúng thôi bởi trong thời gian qua, chỉ có vài vị tướng đường trên còn trụ lại như Gnar, Ekko, Irelia,… còn đâu gần như mất tích hẳn trên đấu trường công lý.

nhungtuonglmhtbididotsaunhatdenturiotophienban618hientai-2

Trong đó, Gnar ổn định nhất kể cả giai đoạn đi đường, giao tranh tổng lẫn hỗ trợ đồng đội và tạo đột biến để gánh team. Đơn giản thôi, vị tướng này ở 2 dạng tùy thuộc khả năng căn chỉnh sao cho hợp lý, kết hợp sự nhanh nhạy dạng Tí Nị và trâu bò dạng Khổng Lồ. Hơn nữa, Item của Gnar không quá xa rời với Tanker như Búa Băng + Rìu Đen lại cường hóa chiêu Quá Khích (W) khủng khiếp khiến địch tiến cũng không được mà lùi cũng không xong. Cuối cùng vào giao tranh tổng, người chơi căn ke chọn góc chuẩn hất kẻ địch vào tường khiến họ nhận sát thương và hiệu ứng khống chế khủng. Và giờ đây, Riot phải nerf Gnar ngay lập tức:

W – Quá Khích:

– SÁT THƯƠNG CƠ BẢN: 15/25/35/45/55 ⇒ 10/20/30/40/50.

E – Nhún Nhảy / Nghiền Nát:

– HỒI CHIÊU: 18/16.5/15/13.5/12 ⇒ 22/19.5/17/14.5/12.

Thời gian hồi chiêu nhảy gia tăng một chút không vấn đề gì nhưng sát thương cơ bản chiêu W sẽ khiến Gnar yếu đi trong các cuộc trao đổi chiêu thức với thời gian giao tranh lâu. Tuy nhiên Gnar vẫn chỉ yếu đi 2-3% sức mạnh mà thôi, vẫn có thể sử dụng tốt nếu tài tình.

nhungtuonglmhtbididotsaunhatdenturiotophienban618hientai-3

Gnar đi đường ổn, combat cực ghê.

3. Vladimir

Vladimir ở hiện tại không phải quá mạnh vì đem lại độ an toàn cực kì cao do sát thương duy trì, độ cò quay khủng khiếp. Bởi vậy, dù sát thương chỉ ở mức trung bình khá nhưng trong các ván đấu mang tính chất then chốt, nhiều đội tuyển hướng tới Thần Chết Đỏ làm điểm tựa tại đường giữa hoặc đường trên.

nhungtuonglmhtbididotsaunhatdenturiotophienban618hientai-4

Vladimir không cần các trang bị đậm chất sát thương như các món sức mạnh phép thuật mà chỉ cần một số món gia tăng khả năng cơ động, cò quay và bảo vệ bản thân làm gốc, điển hình như Đai Lưng Hextech, Giáp Tâm Linh, Trượng Pha Lê Rylai, Đồng Hồ Cát Zhonya. Chúng đem lại cho Thần Chết Đỏ quá nhiều hút máu, khả năng tương tác sức mạnh phép thuật – máu của nội tại, cường hóa tột độ sức mạnh vị tướng này. Trong thời gian quá, Vladimir khiến rất nhiều đội tuyển đau đầu, điển hình như kèo Kassadin – Vladimir giữa Snake Esports vs World Elite ở ván thứ 5 bán kết tranh vé dự chung kết thế giới. Do đó, Riot buộc phải nerf tiếp:

Q – Truyền Máu:

– HỒI MÁU TỪ CAO HUYẾT ÁP: 40-240 (tại cấp 1-18) ⇒ 30-200 (tại cấp 1-18).

E – Thủy Triều Máu:

– MÁU TIÊU HAO ĐỂ CHUYỂN THÀNH SÁT THƯƠNG 2.5% – 10% máu tối đa, dựa theo thời gian ⇒ 2.5% – 8% máu tối đa, dựa theo thời gian.

– HỒI CHIÊU 9/8/7/6/5 giây ⇒ 13/11/9/7/5 giây.

Với các chỉnh sửa này, Vladimir sụt khoảng 5% sức mạnh dẫn tới nhiều người chơi cảm thấy cực kì hụt hẫng đấy.

nhungtuonglmhtbididotsaunhatdenturiotophienban618hientai-5

Vladimir xứng danh thánh lầy rồi!!!

4. Yasuo theo đường Nhiệt Huyết Chiến Đấu

Yasuo theo đường Nhiệt Huyết Chiến Đấu lên trang bị Ma Vũ Song Kiếm + Búa Băng đã yếu đi rất nhiều do những thay đổi mới toanh từ Riot.

nhungtuonglmhtbididotsaunhatdenturiotophienban618hientai-6

Có lẽ sẽ tạm biệt Yasuo Tanker cầm Nhiệt Huyết Chiến Đấu.

Yasuo cầm Nhiệt Huyết Chiến Đấu và lên đồng đỡ đòn đang trở thành mốt của thời đại trong khoảng thời gian vừa qua. Ưu điểm đã thấy rõ: Yasuo tích điểm cực nhanh, tận dụng khả năng đỡ đòn để lả lướt trong giao tranh. Công mạnh thủ cũng mạnh, rất nhiều người chơi đã phàn nàn với Riot về điều này buộc nhà phát hành của chúng ta phải ra mặt chỉnh sửa như sau:

– TỐC ĐÁNH CƠ BẢN: 0.658 ⇒ 0.670.

– TỐC ĐÁNH THEO CẤP: 3.2% ⇒ 2.5%.

Có bao nhiêu người hiểu được thay đổi này của Riot??? Nên nhớ rằng: “Tất cả tốc độ đánh theo cấp hay theo trang bị đều đến từ tốc độ đánh cơ bản mà ra”. Bởi vậy, Riot giảm tốc độ đánh theo cấp và tăng tốc độ đánh cơ bản khiến Yasuo phải lên nhiều đồ tốc độ đánh để tận hưởng lại chỉ số ban đầu (Theo chúng tôi dự đoán ít nhất cần Ma Vũ Song Kiếm + Gươm Vô Danh mới bằng so với bản trước). Do đó, việc lên nhiều trang bị thủ sẽ được giảm mạnh. Ngoài lề một chút, Búa Băng đã giảm mất 10 sát thương vật lí tăng thêm 50 máu cũng đánh vào sức mạnh Yasuo lên đồ Tanker cầm Nhiệt Huyết Chiến Đấu một chút.

Kết nối với chúng tôi!

Like Page Người Nổi Tiếng LMHT