Những vị tướng LMHT xấu số đứng trước nguy cơ thất sủng do bị nerf sức mạnh thảm hại trong phiên bản 7.24 (P1)

Những cái tên lọt vào “sổ đen” của Riot Games trong phiên bản 7.24 lần này.Phiên bản 7.24 như đã đề cập trong loạt bài mấy ngày qua, chứng kiến hàng loạt chỉnh sửa sức mạnh dành cho các vị tướng. Sau giai đoạn quan sát những thử nghiệm ở đầu Tiền Mùa Giải 2018, giờ là lúc Riot bắt tay vào việc xây dựng nên một Đấu Trường Công Lý hoàn hảo nhất có thể. Ở bài hôm nay, hãy cùng đến với phần 1, điểm danh những vị tướng xấu số đứng trước nguy cơ thất sủng do bị nerf sức mạnh thảm hại trong phiên bản 7.24.

Leona

Cái tên đầu tiên là Leona. Khả năng tấn công mạnh mẽ, lượng hiệu ứng khống chế vô cùng dồi dào của Leona cộng hưởng hoàn hảo cùng ngọc siêu cấp Dư Chấn. Đưa quân bài Bình Minh Rực Rỡ trở thành vị tướng hỗ trợ bá đạo bậc nhất, sở hữu tỉ lệ thắng cực cao trong giai đoạn Tiền Mùa Giải 2018.

Chiêu W Nhật Thực, kỹ năng làm nên sức chống chịu lẫn sát thương lợi hại của Leona bị giảm chỉ số sát thương cơ bản. Từ 60/100/140/180/220 xuống chỉ còn 40/80/120/160/200 mỗi cấp độ. Khả năng khô máu, burst sát thương sẽ bị giảm sút, mở ra nhiều cơ hội đánh trả hơn cho đối thủ nếu không may bị Leona bắt bớ.

Những lựa chọn gia tăng kháng phép ít đi ở hệ thống ngọc tái tổ hợp nên việc nerf bớt lượng sát thương gây ra bởi W của Leona âu cũng hoàn toàn hợp lý. Giảm sức mạnh Leona rõ ràng là động thái cần thiết trả lại sự cân bằng cho làng tướng hỗ trợ.

Sona

Một lựa chọn hỗ trợ khác cũng rất nổi bật ở Tiền Mùa Giải. Hưởng lợi rất nhiều từ hệ thống ngọc tái tổ hợp giúp Sona nổi lên mạnh mẽ. Vốn đã luôn là vị tướng dễ chơi, hiệu quả ở trình độ nghiệp dư, sức mạnh của cô nàng Đại Cầm Nữ giờ đây có thể nói đã được đẩy lên tầm cao mới.

Khả năng cấu rỉa máu với Q Anh Hùng Ca của Sona trở nên cực mạnh ở giai đoạn đi đường, đặc biệt là trong vài ba cấp độ đầu. Triệu Hồi Aerie để tối ưu sát thương hoặc Đạo Tặc để vượt trội kinh tế, gia tăng tính đa dụng đều hiệu quả. Không ngạc nhiên khi chiêu Q là mục tiêu bị nhắm tới giảm sức mạnh.

Tăng tiêu hao 45/50/55/60/65 lên thành 60/65/70/75/80 khiến Sona phải hạn chế cấu rỉa nếu không muốn thiếu năng lượng khi cần kíp. Sát thương cộng thêm từ hào quang chiêu Q cũng bị giảm từ 20/30/40/50/60 xuống còn 10/15/20/25/30. Riot cũng không quá nặng tay khi bù đắp lại bằng việc gia tăng tỉ lệ cộng theo SMPT từ 20% lên 30%.

Ezreal

Kế tiếp trong danh sách chúng ta có Nhà Thám Hiểm – Ezreal. Vị tướng ngay từ đầu Tiền Mùa Giải đã bị chỉ mặt điểm tên như đối tượng cần giảm sức mạnh cấp tốc bởi độ OP quá mức với lối chơi sử dụng ngọc siêu cấp Đạo Tặc hack tiền khủng khiếp. Đến phiên bản 7.24 thì Ezreal đã chính thức bị sờ gáy.

Chiêu Q Phát Bắn Thần Bí, kỹ năng giúp Ezreal liên tục cấu rỉa đối thủ đồng thời kích hoạt Đạo Tặc và kiếm về lượng vàng dễ dàng. Quá khó cho bộ đôi đường dưới bên kia chiến tuyến khi vừa dính những phát Q vừa đau vừa thốn còn đối thủ thì cứ thế hái ra tiền, vượt trội trang bị chỉ sau 15 – 20’.

Độ đa dụng từ Đạo Tặc và hệ Cảm Hứng đem lại tính độc đáo cho lối chơi của Ezreal nên Riot dĩ nhiên không muốn đụng chạm. Sát thương sẽ là yếu tố bị nhắm đến. Tỉ lệ cộng theo SMCK chiêu Q giảm từ 125% xuống còn 110%. Ezreal xạ thủ thì không xi nhê nhưng Ezreal đi rừng hứa hẹn sẽ xuất hiện thưa thớt dần trong phiên bản 7.24 này.

Malzahar

Khép lại phần 1 sẽ là Tiên Tri Hư Không – Malzahar. Lựa chọn đường giữa cực hot, luôn sở hữu tỉ lệ thắng cao ngất ngưởng kể từ cuối mùa 2017. Dễ chơi, an toàn mà vô cùng hiệu quả với lượng sát thương lẫn hiệu ứng khống chế hiếm có ở một pháp sư đường giữa. Malzahar bị giảm sức mạnh cũng là điều đã được dự báo từ trước.

Thứ vũ khí lợi hại bật nhất của Malzahar dĩ nhiên là chiêu cuối Âm Ti Trói Buộc. Chiêu thức khống chế chọn mục tiêu, sát thương cao này giúp Malzahar dễ dàng phối hợp cùng đồng đội tạo nên những pha chồng khống chế không thể trốn thoát. Áp lực cực lớn Malzahar tạo ra đầu trận khi mà lượng kháng phép còn hạn chế, Khăn Giải Thuật chưa xuất hiện nhiều.

Áp chế đối thủ chỉ với một cú click chọn mục tiêu đã là thứ gì đó quá OP rồi, sát thương Malzahar gây ra không thể “lỗi” như hiện tại. Chỉ số sát thương của Âm Ti Trói Buộc bị giảm mạnh trong phiên bản 7.24. Cụ thể từ 125/225/325 (+110% SMPT) xuống chỉ còn 125/200/275 (+80% SMPT). Động thái được nhóm pháp sư đường giữa còn lại hoan nghênh nhiệt liệt.

Kết nối với chúng tôi!

Cao ThuCaoThu360.Com là kênh thông tin game thể thao số 1 Việt Nam
Like Page Người Nổi Tiếng LMHT