Phỏng vấn độc quyền GAM eSports: ‘Có thể lo được cho SofM, nhưng không rõ cậu ấy có yêu đội tuyển mà đồng ý về hay không’

Cùng tìm hiểu những chi tiết thú vị về GAM qua bài phỏng vấn độc quyền dưới đây nhé.

VCS mùa hè chỉ còn khoảng 1 tháng nữa là sẽ chính thức diễn ra, và ở thời điểm hiện tại, các đội tuyển đều đang ráo riết tiến hành những bước cuối cùng để hoàn thiện đội hình cũng như chuẩn bị kỹ lưỡng cho một mùa giải lịch sử – nơi mà lần đầu tiên Việt Nam có hai đại diện tới với CKTG kể từ khi tách ra thành một khu vực độc lập.Đã có rất nhiều bom tấn phát nổ trong thời gian vừa qua, và trong đó, GAM chắc chắn là cái tên đáng chú ý nhất khi kích hoạt thành công bom tấn Levi. Mới đây, chúng tôi đã thực hiện bài phỏng vấn độc quyền với đội tuyển này và mang tới cho độc giả những chi tiết vô cùng thú vị. Hãy cùng tìm hiểu xem GAM đang chuẩn bị những gì cho mùa giải mới nhé?

Phỏng vấn độc quyền GAM eSports: Có thể lo được cho SofM, nhưng không rõ cậu ấy có yêu đội tuyển mà đồng ý về hay không - Ảnh 1.

Bom tấn đầu tiên đã về bên GAM, chính là tuyển thủ đi rừng Levi.

Chào GAM, tại VCS Xuân 2019, không khó để nhận ra điểm yếu của GAM tập trung ở đường dưới, khi mà Police cũng như Yin đều không thể hiện được quá nhiều. Và đây cũng là nơi mà đối thủ tập trung khai thác nhiều nhất ở GAM. Vậy sang mùa hè 2019, đội có dự định chiêu mộ thêm các tuyển thủ đường dưới hay có biện pháp gì để cải thiện sức mạnh của cặp đôi AD-SP không?

Xin chào các bạn, đúng là ở mùa giải trước thì bộ đôi đường dưới của GAM còn thiếu nhiều kinh nghiệm cũng như kĩ năng thi đấu, tuy nhiên những sai lầm không chỉ tập trung ở đường dưới và còn trải dài ở rất nhiều vị trí của GAM, nên ở mùa giải tiếp theo thì GAM không chỉ phải bổ sung ở vị trí đường dưới mà còn các vị trí khác nữa.

Bên cạnh bom tấn Levi, GAM đang nhắm tới những bản hợp đồng ở các vị trí nào cho VCS mùa hè 2019?

GAM sẵn sàng đưa ra lời đề nghị cho bất cứ vị trí nào sáng giá ở VCS, tuy nhiên hiện tại thị trường chuyển nhượng ở Việt Nam chưa được vận hành một cách rõ ràng và chuyên nghiệp, nên việc chiêu mộ thành viên gặp rất nhiều khó khăn

Theo đánh giá từ ban huấn luyện của GAM, liệu sau 1 năm rưỡi có rất ít cơ hội thi đấu chính thức, Levi có thể trở lại phong độ đỉnh cao như đã từng thể hiện trong năm 2017 hay không? Đâu là tuyển thủ đi rừng mà Levi đánh giá cao nhất tại VCS mùa Xuân vừa qua cũng như tại giải mùa hè sắp tới?

Khi được thi đấu và cọ sát nhiều thì chắc chắn là tuyển thủ sẽ được tích lũy và cải thiện một cách tự nhiên nhiều vấn đề về kĩ năng cũng như cách hiểu về game của mình, nên việc Levi ít được thi đấu trong thời gian qua chắc chắn có ảnh hưởng đến em ấy, nhưng bù lại nó cũng trang bị cho Levi những nhưng khát khao được chứng mình bản thân nhiều hơn, và BHL GAM tuyệt đối tin tưởng vào lần hợp tác này với Levi.

Phỏng vấn độc quyền GAM eSports: Có thể lo được cho SofM, nhưng không rõ cậu ấy có yêu đội tuyển mà đồng ý về hay không - Ảnh 2.

Levi đánh giá rất cao Meliodas ở vị trí đi rừng tại VCS

Levi cho rằng Melidoas là tuyển thủ đáng chú ý nhất, vì việc được thi đấu và cọ sát nhiều chắc chắn sẽ giúp ích cho cậu ấy có những kinh nghiệm và bản lĩnh mà những người đi rừng khác không có được.

Sau khi thi đấu tại Bắc Mỹ và Trung Quốc, Levi đánh giá như thế nào về phong cách, tổ chức cũng như trình độ của các khu vực. Khác biệt lớn nhất so với VCS là gì?

Cách thức tổ chức và sinh hoạt của các đội tuyển ở Bắc Mỹ và Trung Quốc chuyên nghiệp hơn về mặt phân phối nhân sự, hậu cần, ăn uống cho các tuyển thủ. Khác biệt lớn nhất so với VCS chính là về tiền lương mà các tuyển thủ nhận được.

Thời gian gần đây có nhiều tin đồn về việc các đội VCS có khả năng tuyển ngoại binh, đặc biệt từ khu vực LCK. GAM nghĩ sao về vấn đề này, và liệu trong tương lai, đội có cân nhắc tới việc tuyển mộ các thành viên ngoại quốc không?

Phỏng vấn độc quyền GAM eSports: Có thể lo được cho SofM, nhưng không rõ cậu ấy có yêu đội tuyển mà đồng ý về hay không - Ảnh 3.

Tuyển ngoại binh là phương án cuối cùng của Tinikun và GAM

Như HLV Tinikun đã trả lời ở buổi ra mắt Levi vào ngày 15/5 vừa rồi, với rào cản ngôn ngữ cũng như văn hóa, trừ khi chúng ta có một kế hoạch rất nhiều năm như iG làm với Rookie và theShy, còn lại ngoại binh chính là phương án cuối cùng của GAM.

SofM sẽ hết hạn hợp đồng với Snake vào tháng 11 này. Liệu GAM có ý định chơi lớn và tái hợp cặp đôi Sofm – Tinikun như trước không?

Phỏng vấn độc quyền GAM eSports: Có thể lo được cho SofM, nhưng không rõ cậu ấy có yêu đội tuyển mà đồng ý về hay không - Ảnh 4.

GAM đủ sức đáp ứng, Sofm lựa chọn GAM hay không là do cậu ấy

Thật ra việc chiêu mộ một tuyển thủ có 2 vấn đề đáng quan tâm, khả năng đáp ứng cho các điều kiện của tuyển thủ đó cũng như tình cảm của tuyển thủ đó dành cho đội tuyển của mình. Đối với Sofm thì GAM có khả năng đáp ứng điều kiện của cậu ấy, còn việc Sofm có ý định lựa chọn GAM về mặt tình cảm hay không thì lại phụ thuộc vào em ấy.

Có thể nói GAM 2017 đã là một huyền thoại, là đội tuyển đầu tiên của Việt Nam tiệm cận với việc vượt qua vòng bảng của CKTG. Vậy bạn nghĩ sao về cơ hội của Việt Nam tại CKTG 2019 trong bối cảnh mà Đài Loan đang đi xuống quá nhanh và không còn cách chúng ta quá xa về mặt trình độ?

Phỏng vấn độc quyền GAM eSports: Có thể lo được cho SofM, nhưng không rõ cậu ấy có yêu đội tuyển mà đồng ý về hay không - Ảnh 5.

Đội hình huyền thoại một thời của GAM

Where there is a will, there is a way. Cơ hội của Việt Nam nằm ở quyết tâm của các đội tuyển muốn khẳng định mình như thế nào, quyết tâm đó có đủ nghiêm túc và to lớn hay không, tham vọng đó có rõ ràng và chính trực hay không. Hiện tại thị trường chuyển nhượng của VCS đang tạo ra rất nhiều rào cản cho những đội tuyển muốn đầu tư nghiêm túc, nên trước khi giải quyết được vấn đề đó thì việc nói đến cơ hội ở CKTG giống như là đếm cua trong lỗ vậy.

Gần đây, có rất nhiều lùm xùm và drama qua bài post của PVB và cũng có liên quan gián tiếp tới GAM. Vậy phản ứng và suy nghĩ của các bạn ra sao về vấn đề này. Có vẻ như việc “đi đêm” với các tuyển thủ ở VCS đã tồn tại từ rất lâu trước đó, liệu tuyển thủ của GAM đã bao giờ bị gạ gẫm hay chưa. Và bạn nghĩ sao về vấn đề này trong bối cảnh VCS đang ngày càng chuyên nghiệp hóa?

Tôi nghĩ là bên cạnh việc Ban Tổ Chức, các đội tuyển, thì các tuyển thủ thi đấu cũng nên ý thức rõ về quyền hạn và trách nhiệm của mình. Như việc thời hạn hợp đồng của các tuyển thủ phải được cập nhật và thông báo rõ ràng, tình trạng chi trả lương, cách xử lí những tin đồn sai sự thật do các đội cố tình đưa ra,… Riêng về phía GAM thì đội đã từng cũng như vừa mới trải qua một vụ việc bị gạ gẫm tuyển thủ cũng như tuyển thủ được xúi giục tham gia chống phá đội tuyển, bên GAM đã củng cố xong mọi thông tin để khiếu tại và vụ việc này sẽ được công bố trong thời gian rất sớm.

Kết nối với chúng tôi!

Like Page Người Nổi Tiếng LMHT