Quẩy nát Đường Giữa với Fizz Sốc Điện, bạn đã thử chưa?

Fizz Sốc Điện đang là một lựa chọn rất mạnh đường giữa.

Điểm mạnhKhả năng lăn cầu tuyết và gánh đội cực tốt. Dù là trước hay sau đợt cập nhật ngọc Tái tổ hợp, Fizz vẫn sở hữu lượng dồn sát thương kinh khủng so với mặt bằng chung cuả các pháp sư. Một điểm lợi khác là các chiêu thức của Fizz tương đối khó để tránh né, nên việc lăn cầu tuyết một khi đã có lợi thế là cực kì đơn giản.

Liên Minh Huyền Thoại: Quẩy nát Đường Giữa với Fizz Sốc Điện, bạn đã thử chưa?

Sức mạnh tăng tiến rõ rệt theo từng ngưỡng trang bị. Thủy Kiếm, Song Kiếm Tai Ương, Đai Lưng Hextech là các ngưỡng sức mạnh của Fizz với một cái giá hết sức phải chăng. Về cuối trận, các kĩ năng của Fizz cũng có % tỉ lệ theo sức mạnh phép thuật lớn nên không cần lo lắng về việc thiếu dần tác động lên trận đấu như các sát thủ khác.

Độ cơ động cao. Thời gian hồi chiêu thấp và hiệu ứng “không thể bị chọn làm mục tiêu” của Nhảy Múa/Tung Tăng khiến Fizz tương đối an toàn trước các cuộc gank của người đi rừng đối phương. Đặc biệt sau khi đã sở hữu Đồng Hồ Cát Zhonya, việc băng trụ hạ gục Chú Cá Tinh Nghịch này là điều không tưởng.

Độ cơ động và ảo diệu từ Nhảy Múa/Tung Tăng là tiền đề cho mọi pha outplay với Fizz

Điểm yếu

Là tướng cận chiến nên rất dễ bị đì đọt ở giai đoạn đi đường. Kể cả khi sử dụng các trang bị hồi phục như Bình Thuốc Biến Dị hay Khiên Doran, việc Fizz bị ép hẳn ra khỏi tầm ăn lính cũng là điều thường thấy ở đường.

Nhảy Múa/Tung Tăng vừa là công cụ tấn công lẫn phòng thủ. Nếu dùng Nhảy Múa trước để tiếp cận đối phương, Fizz sẽ không còn cách nào để tránh né sát thương trả lại từ hắn, cũng như trở thành con mồi cho những kẻ đang chờ đợi ra gank đường của chú cá này.

Sau khi được làm lại, chiêu cuối Triệu Hồi Thủy Quái cần thả từ tầm xa để có thể tối đa hóa lượng sát thương, nhưng sẽ khiến Fizz mất thêm thời gian hoặc chiêu thức mới có thể tiếp cận con mồi.

Ngọc bổ trợ cho Fizz đường giữa

Liên Minh Huyền Thoại: Quẩy nát Đường Giữa với Fizz Sốc Điện, bạn đã thử chưa?

– Sốc Điện: dồn sát thương tức thì là điều quan trọng nhất mà một Fizz sát thủ cần, và không ngọc nào làm điều đó tốt hơn Sốc Điện cả. Kể cả về cuối trận, Sốc Điện vẫn tăng dần sát thương = 30% tổng sức mạnh phép thuật của bạn nên không cần lo ngọc này sẽ yếu dần theo thời gian như Ý Chỉ Thần Sấm cũ đâu bạn nhé.

– Tác Động Bất Chợt: cả Đâm Lao và Nhảy Múa/Tung Tăng của Fizz đều được tính là kĩ năng dạng lướt – và do đó, nó cũng ngay lập tức kích hoạt tác dụng tăng mạnh xuyên kháng phép từ ngọc bổ trợ Tác Động Bất Chợt.

– Thu Thập Chiến Tích: không có nhiều lựa chọn ở bậc ngọc này, và Thu Thập Chiến Tích sẽ được hướng tới để tăng tiềm năng lăn cầu tuyết cho một sát thủ như Fizz vì nó tăng sức mạnh phép thuật sau mỗi lần hạ gục/hỗ Thợ Săn Tàn Nhẫn: 3 ngọc dạng Thợ Săn ở bậc này đều có độ phổ biến và hiệu quả như nhau, nên hãy lựa chọn theo hiệu quả mà bạn muốn được hưởng nhé. Bài viết này xin khuyến cáo sử dụng Thợ Săn Tàn Nhẫn vì nó cộng thêm tốc độ di chuyển ngoài giao tranh, giúp Fizz linh hoạt hơn trong các pha đảo đường kiếm mạng.

Liên Minh Huyền Thoại: Quẩy nát Đường Giữa với Fizz Sốc Điện, bạn đã thử chưa?

– Thăng Tiến Sức Mạnh: lối lên đồ tiêu chuẩn của Fizz sẽ giúp chú cá này có 30% giảm thời gian hồi chiêu, nên Thăng Tiến Sức Mạnh sẽ là mảnh ghép cuối cùng giúp Chú Cá Tinh Nghịch đạt ngưỡng tối đa 40% của chỉ số này.

– Thiêu Rụi: bổ sung thêm một chút sát thương cho Fizz thời điểm đầu trận trong các pha trao đổi chiêu thức trước cấp 6.

Thứ tự nâng kĩ năng cho Fizz đường giữa

Liên Minh Huyền Thoại: Quẩy nát Đường Giữa với Fizz Sốc Điện, bạn đã thử chưa?

Xây dựng trang bị cho Fizz đường giữa

Trang bị khởi đầu

Bình thuốc biến dị : là một tướng cận chiến đi đường giữa, mọi người chơi Fizz đều phải đối mặt với cảnh bị kéo máu và đì đọt liên tục ở giai đoạn đầu trận đấu. Bình Thuốc Biến Dị nên là trang bị khởi đầu cho mọi trận đấu của Chú Cá Tinh Nghịch để đảm bảo lượng hồi phục đầu trận.

Trang bị bắt buộc

Song Kiếm Tai Ương: trang bị trấn phái dành cho Fizz trong suốt 7 mùa giải. Bộ combo của Fizz có thể kích hoạt nội tại Song Kiếm Tai Ương nhiều lần, lại có thời gian hồi chiêu thấp nên Song Kiếm Tai Ương là trang bị bắt buộc phải có để đảm bảo lượng sát thương đầu ra của Chú Cá Tinh Nghịch này.

Đồng Hồ Cát Zhonya: với đặc thù là tướng cận chiến, Fizz buộc phải tiếp cận thật gần tướng địch mới có thể gây sát thương; và điều đó cũng khiến chú cá này tự đặt mình vào vòng nguy hiểm trong các giao tranh tổng. Kích hoạt Ngưng Đọng từ Đồng Hồ Cát sẽ giúp Fizz tránh né các chiêu thức của đối phương và câu thêm chút thời gian để Nhảy Múa/Tung Tăng hồi lại.

nullnull

Trượng Hư Vô: 40% xuyên kháng phép đảm bảo Fizz vẫn có thể gây ra lượng sát thương đáng kể lên các tướng chống chịu về cuối trận. Trượng Hư Vô cũng có thể lên sớm khi kết hợp cùng bộ combo xuyên kháng phép là Giày Pháp Sư + Mặt Nạ Ma Ám giúp lăn cầu tuyết trước các pháp sư yếu máu khá tốt.

Giày Pháp Sư: giày mặc định dành cho mọi pháp sư giúp tăng 18 điểm xuyên kháng phép, và Fizz cũng không phải một ngoại lệ.

Trang bị tùy chọn

– Đai Lưng Hextech: một trang bị phổ biến trên Fizz để tăng khả năng dồn sát thương bằng kích hoạt Cầu Lửa. 300 máu từ trang bị này cũng giúp tăng một chút độ cứng cáp cho Chú Cá Tinh Nghịch trước các pháp sư sát thủ của đối phương.

– Mũ Phù Thủy Rabadon: 120 sức mạnh phép thuật cùng nội tại +35% sức mạnh phép thuật là niềm ao ước của các pháp sư về cuối trận. Tuy nhiên chỉ nên lên mũ sau các trang bị đa dụng và sức mạnh phép thuật khác bạn nhé.

– Dây Chuyền Chữ Thập Banshee: trang bị kháng phép hiếm hoi mà Fizz có thể lên khi buộc phải đi đường với các pháp sư khó chịu như Vladimir hay Karthus. Nhờ có ngọc bổ trợ mới Thăng Tiến Sức Mạnh nên Fizz không còn phải lo ngại về việc thừa chỉ số giảm thời gian hồi chiêu nữa, vì toàn bộ lượng dư ra sẽ được chuyển thành sức mạnh phép thuật mà.

Kết nối với chúng tôi!

Like Page Người Nổi Tiếng LMHT