Riot xóa bỏ một trong những phần thưởng Thử Lửa vì nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe người chơi

Hoạt ảnh Kết Liễu – phần thưởng trong sự kiện Thử Lửa đã bị xóa bỏ khỏi game do có thể gây động kinh cho một bộ phận người chơi LMHT.

Mới đây Riot Games đã phải loại bỏ hoạt ảnh Kết Liễu – một phần thưởng của chuỗi nhiệm vụ sự kiện Thử Lửa sau khi một người chơi LMHT phàn nàn rằng nó có thể kích thích cơn động kinh ở những người mắc bệnh động kinh cảm quang. Quyết định này của Riot được đưa ra sau khi một người chơi đưa ra vấn đề này trên diễn đàn của LMHT và subreddit và nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhân viên Riot Xenogenic.Xenogenic nói rằng Riot không có thời gian và băng thông để các kỹ sư có thể làm lại và thêm vào một toggle – công cụ cho phép bật/tắt hoạt ảnh này trong game. Kết qủa là Riot quyết định vẫn sẽ trao phần thưởng là hoạt ảnh này cho người chơi mà không có toggle bởi vì họ biết rằng sẽ có khả rủi ro nếu thêm tính năng này vào.

LMHT: Riot xóa bỏ một trong những phần thưởng Thử Lửa vì nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe người chơi - Ảnh 1.

Tuy nhiên, Xenogenic đã cập nhật câu trả lời của mình vài ngày sau đó và tiết lộ rằng Riot sẽ loại bỏ phần thưởng này trong thời gian còn lại của sự kiện Thử Lửa. Ông cũng nói rằng Riot sẽ điều tra thêm nếu có bất kì vấn đề nào có thể phát sinh trong các phiên bản tương lai.

“Bởi vì chúng tôi nhận thấy các vấn đề với chứng động kinh cảm quang cực kì nghiêm trọng, các hoạt ảnh Kết Liễu của sự kiện Thử Lửa sẽ bị vô hiệu hóa” – Xenogenic nói. “Khi chúng tôi mang các phần thưởng này trở lại, chúng tôi sẽ đảm bảo người chơi có thêm tùy chọn để tắt chúng”.

Đối với những người chơi đã kiếm được phần thưởng này trước đó, đừng quá lo lắng bởi Riot nói rằng họ cũng sẽ điều chỉnh và thay thế bằng một phần thưởng xứng đáng khác. Họ đã có một cập nhật nhỏ để mang phần thưởng này đến cho những người chơi đã hoàn thành xong chuỗi nhiệm vụ.

LMHT: Riot xóa bỏ một trong những phần thưởng Thử Lửa vì nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe người chơi - Ảnh 2.

Được biết đây không phải lần đầu tiên Riot và LMHT gặp các vấn đề về việc trò chơi gây hại tới sức khỏe người chơi. Trước đó, vào năm 2017 hiệu ứng động của bộ trang phục Gnar Siêu Nhân Thiên Hà khi mới ra mắt trên máy chủ thử nghiệm PBE cũng gây ra một số tác hại đối với người chơi bị bệnh động kinh. Tình trang tương tự cũng xảy ra với hiệu ứng động mỗi khi kết thúc một trận đấu Odyssey – một chế độ chơi của LMHT được ra mắt năm 2018.

LMHT: Riot xóa bỏ một trong những phần thưởng Thử Lửa vì nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe người chơi - Ảnh 3.

Những hiệu ứng ánh sáng nhấp nháy, thay đổi màu sắc liên tục trong trò chơi đã vô tình tác động không tốt tới những người chơi mắc bệnh động kinh cảm quang. Đây là một dạng động kinh khá hay gặp ở trẻ em và thanh thiếu nên độ tuổi từ 7 đến 19 – lứa tuổi phổ biến nhất của những người chơi LMHT. Với tỉ lệ cứ 4000 người lại có 1 người mắc động kinh cảm quang, Riot sẽ cần cẩn thận hơn với các hiệu ứng trong trò chơi của mình khi mà họ có tới 120 triệu người chơi LMHT mỗi tháng – đồng nghĩa với việc có thể có tới 30 nghìn người có nguy cơ bị động kinh khi chơi game.

Kết nối với chúng tôi!

Cao Thu CaoThu360.Com là kênh thông tin game thể thao số 1 Việt Nam
Like Page Người Nổi Tiếng LMHT