RNG Uzi – ‘Đôi lúc tôi nghĩ rằng mình phải giải nghệ thôi vì tay thế này không chơi game được’

Uzi dù tuổi đời khá trẻ nhưng đã thi đấu chuyên nghiệp trong thời gian khá dài, anh từng gặp phải những chấn thương vô cùng nặng nề.

Là một game thủ gắn bó từ lâu với LMHT Trung Quốc, Uzi là một trong những tuyển thủ xuất sắc nhất của đất nước tỉ dân này khi luôn giữ được phong độ cao và kỹ năng xuất sắc. Tuy nhiên chỉ tới khi Uzi lên ngôi vô địch MSI 2018, anh mới có một danh hiệu lớn thực sự trong sự nghiệp của mình và khẳng định mình là Xạ Thủ số một.LMHT: RNG Uzi - Đôi lúc tôi nghĩ rằng mình phải giải nghệ thôi vì tay thế này không chơi game được - Ảnh 1.

Dù thi đấu từ rất lâu nhưng mãi tới MSI 2018 thì Uzi mới có danh hiệu quốc tế lớn đầu tiên

Tuy nhiên cái giá cho việc luyện tập quá sức như Uzi là những chấn thương hoành hành, đặc biệt là ở cánh tay của anh chàng này. Trong video mới đây của Nike về sự nghiệp của Uzi, anh đã chia sẻ về những ngày tháng đen tối nhất trong sự nghiệp khi chấn thương quá nặng và anh không thể chơi LMHT được, thậm chí việc đi lại còn khó khăn.Uzi00:00:50

Uzi chia sẻ về chấn thương nặng nề của mình

“Phần tệ nhất là ở đấy” Uzi chỉ vào phần bả vai của mình “nó ảnh hưởng tới cả cánh tay của tôi và đôi lúc tôi nghĩ rằng mình phải giải nghệ thôi vì tay thế này không chơi game được. Vì ngồi quá nhiều mà có những lúc tôi thấy chân của mình chả có lực nào cả, đôi lúc tôi còn chả cảm thấy bàn chân của mình nữa”. Để cải thiện vấn đề này mà bên cạnh việc tập luyện, Uzi cũng phải tham gia rất nhiều buổi vật lý trị liệu để giảm bớt đau đớn.

LMHT: RNG Uzi - Đôi lúc tôi nghĩ rằng mình phải giải nghệ thôi vì tay thế này không chơi game được - Ảnh 3.

Uzi bị chấn thương nặng ở phần bả vai

Uzi còn hài hước mà chia sẻ rằng: “Có lần tôi đi khám và bác sĩ đã nói với tôi kết quả là cánh tay của tôi già hơn so với tuổi thật rất nhiều, khoảng 40-50 tuổi, tôi có cánh tay của một người trung niên đó”. Có lẽ với việc tập luyện quá sức mà không có những chế độ tập luyện để bảo vệ sức khỏe nên Uzi đã và đang gặp phải tình trạng khá nghiêm trọng ở cánh tay của mình.

LMHT: RNG Uzi - Đôi lúc tôi nghĩ rằng mình phải giải nghệ thôi vì tay thế này không chơi game được - Ảnh 4.

Có lẽ chúng ta nên lấy Uzi để làm gương, đam mê game nhưng phải giữ gìn sức khỏe

Anh đã nghỉ trong phần lớn của năm 2019 và chỉ trở lại thi đấu vào tháng 7 vừa rồi, giai đoạn mà LPL đang căng thẳng nhất. Với việc đã có vé đi CKTG 2019, Uzi và đồng đội sẽ có một cơ hội nữa để chinh phục giải đấu LMHT lớn nhất thế giới, mong rằng chấn thương của anh không tái phát vào những thời khắc quan trọng để giấc mơ của một game thủ đẳng cấp như Uzi không bị dang dở.

Kết nối với chúng tôi!

Like Page Người Nổi Tiếng LMHT