Rộ tin đồn LMHT Philippines sắp ‘sập’, game thủ hoang mang không biết ‘trôi dạt về đâu’

Không biết đến khi nào thì drama giữa cộng đồng game thủ và Nhà phát hành LMHT Philippines mới có hồi kết.

Những câu chuyện về sự tệ hại trong cách vận hành của máy chủ LMHT Philippines từ lâu đã trở thành một đề tài được cộng đồng reddit quan tâm đặc biệt, khi tần suất xuất hiện những lời than phiền từ cộng đồng game thủ nơi đây ngày càng phổ biến.Mới đây, lại có thêm một game thủ khác đăng tải bài viết liên quan tới máy chủ này, nhưng nội dung của nó lại khiến tất cả đều bất ngờ, bởi anh này khẳng định rằng sự hợp tác giữa Riot Games với Garena trong việc phát hành LMHT tại Philippines đã chuẩn bị chấm dứt:

“Chấm dứt hợp đồng với Garena.

Chào cộng đồng Reddit. Tôi là người chơi từ máy chủ LMHT Philippines. Vì việc chấm dứt hợp đồng với Garena đang đến gần, nên tôi đang rất lo lắng về việc điều này liệu có đồng nghĩa với việc LMHT sẽ chấm dứt sự tồn tại ở Philippines? Vâng, tôi có thể thừa nhận rằng máy chủ này tồn tại đầy những kẻ toxic, trẻ trâu và vô giáo dục, nhưng không phải tất cả mọi game thủ Philippines đều như vậy. Chúng tôi vẫn có cả những người chơi vui vẻ và có một cộng đồng tốt. Vẫn còn hàng ngàn, hàng ngàn người tại Philippines yêu thích trò chơi này ngay cả khi họ đã đạt đến Level 1000. Và nếu bạn có cơ hội ghé thăm một quán Cà phê Internet tại đây, bạn sẽ thấy hầu hết mọi người đều chơi LMHT.

Vì vậy, nếu bất cứ ai có kiến thức về điều này, làm ơn hãy khai sáng cho tôi biết điều gì sẽ diễn ra với sự kiện chấm dứt hợp đồng này? (Xin lỗi vì ngữ pháp của tôi hơn lủng củng).”

Rộ tin đồn LMHT Philippines sắp sập, game thủ hoang mang không biết trôi dạt về đâu - Ảnh 1.

Dù những topic than phiền thì không thiếu, nhưng đây là lần đầu tiên một thông tin như kiểu “Garena sắp sửa mất quyền phát hành LMHT Philippines” được chia sẻ trên Reddit, và thậm chí ngay cả khi chưa có bất kỳ lời xác nhận nào từ các luồng thông tin uy tín, thì đây vẫn là một viễn cảnh được game thủ quốc tế ủng hộ.

Máy chủ Philippines gần đây đang bị chỉ trích khá nhiều về những chiêu trò hút máu đội lốt “sự kiện may mắn” mà họ liên tục ra mắt để moi tiền người chơi, và có vẻ như những lời than thở trên reddit đã có tác dụng, và Riot Games đã nắm bắt được những vấn đề bất cập này.

Không chỉ người chơi thông thường, Cowsep, một hot streamer khá gần gũi với cộng đồng game thủ LMHT Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam, trong một trải nghiệm mới đây tại máy chủ Philippines cũng chỉ ra một thực tế rằng nhiều game thủ tại đây xem việc afk hay quit game là một câu chuyện hết sức bình thường, và thậm chí những ngôn từ toxic là thứ không thể thiếu trong mỗi trận đấu rank.

Và có một thực tế là trong vòng nửa năm trở lại đây, rất nhiều người chơi LMHT tại quốc gia này đang tìm đến Reddit để “cầu cứu” Riot Games, khi họ cho rằng chính cung cách vận hành “chẳng khác gì một tựa game mobile hút máu” của Garena Philippines là vấn đề khiến máy chủ LMHT này rơi vào tình trạng chết dần chết mòn.

Theo thống kê từ cộng đồng reddit, máy chủ Philippines vẫn nằm trong top dẫn đầu về lượng người chơi, với hơn 800.000 tài khoản hoạt động (thống kê năm 2018). Thế nhưng chất lượng phục vụ thì lại không tương xứng với lượng khách hàng lớn như vậy.

Rộ tin đồn LMHT Philippines sắp sập, game thủ hoang mang không biết trôi dạt về đâu - Ảnh 4.

Thống kê năm 2018 cho thấy Philippines vẫn là một máy chủ sở hữu lượng người chơi đông đảo của LMHT

Một nguyên nhân khác được chỉ ra là do LMHT không được ưa chuộng tại Philippines như các bộ môn esports khác đặc biệt là DOTA 2. Nền LMHT chuyên nghiệp của quốc gia này đã sớm lụi tàn, và so với dân số lên tới xấp xỉ 100 triệu người, thì con số 800.000 khách hàng có thể nói là rất khiêm tốn đối với một tựa game có tầm phủ sóng quốc tế như LMHT.

Đáp lại lời kêu gọi “thống thiết” của game thủ này, cộng đồng Reddit cũng an ủi rằng với lượng người chơi vẫn còn rất đông đảo, thì sẽ chẳng có chuyện LMHT “chết” ở Philippines, cùng lắm thì Riot Games sẽ tiếp quản máy chủ này mà thôi. Còn về phía Garena Philippines, NPH này lại tiếp tục trở thành đề tài châm biếm của cộng đồng quốc tế khi bị kêu ca quá nhiều về cách vận hành game của họ.

Kết nối với chúng tôi!

Cao Thu CaoThu360.Com là kênh thông tin game thể thao số 1 Việt Nam
Like Page Người Nổi Tiếng LMHT