Sau tất cả, game thủ cũng được công nhận là nghề kiếm ra tiền trên sóng truyền hình Việt Nam

Sự phổ biến của trò chơi điện tử ở thời điểm hiện tại là điều mà ai cũng biết, nhưng được sự công nhận của cộng đồng và các kênh truyền hình đại chúng là điều rất đáng được ghi nhận.

Từ trước tới nay, nghề game thủ chỉ đơn giản được coi là việc dành thời gian bên bàn phím và làm những việc vô bổ, giết thời gian. Thế nên, không có gì quá khó hiểu khi phần đông mọi người không coi game thủ là một công việc thật sự.Tin ngắn về nghề chơi game trên sóng kênh VTV1

Tuy nhiên, với sự phát triển đột biến của ngành công nghiệp game và đặc biệt là esport trong vài năm trở lại đây, nghề chơi game đã thu hút được sự chú ý của công chúng nhiều hơn. Không chỉ đơn giản là báo chí mà cả các kênh truyền hình, viễn thông cũng đã hướng sự chú ý của mình tới thể thao điện tử. Thậm chí, ngay cả những thương hiệu lớn cũng đã bắt đầu xuất hiện tại các giải thi đấu lớn để có thể quảng bá thương hiệu của mình.

Sau tất cả, game thủ cũng được công nhận là nghề kiếm ra tiền trên sóng truyền hình Việt Nam - Ảnh 2.

Game thủ Peanut cũng được đưa vào bản tin như một dẫn chứng cho sự phổ biến của nghề chơi game.

Mới đây, kênh truyền hình VTV1 đã thực hiện một đoạn tin ngắn nói về sự thay đổi của thế giới trò chơi điện tử ở thời điểm hiện tại. Không chỉ nói về các giải đấu, bản tin này còn đưa thêm thông tin cho người xem về ngành nghề đào tạo làm và chơi game trực tuyến khá đầy đủ. Điều này sẽ khiến cho các phụ huynh an tâm hơn rằng, việc chơi game không phải là một thứ tầm phào mà thực sự là một ngành nghề nghiêm túc có thể nuôi sống con cái họ trong tương lai.

Có thể nói, đây là một sự ghi nhận đáng kể của cộng đồng dành cho trò chơi điện tử, thứ trước giờ không hề được xã hội quá coi trọng. Hy vọng rằng trong tương lai, ngành nghề chơi game sẽ có chỗ đứng vững chắc trong xã hội, không chỉ ở trên khắp thế giới mà còn ở Việt Nam nói riêng.

Kết nối với chúng tôi!

Cao ThuCaoThu360.Com là kênh thông tin game thể thao số 1 Việt Nam
Like Page Người Nổi Tiếng LMHT