Top 3 điều Riot cần làm ngay và luôn trong phiên bản 8.14 nếu không muốn bị người chơi “ném gạch”

Trong phiên bản 8.14 tiếp theo, có một số thay đổi mà người chơi mong muốn Riot thực hiện ngay và luôn.

Phiên bản 8.13 đã ra mắt được một tuần với một số buff nhỏ cho một vài Xạ Thủ truyền thống cũng như một số vị tướng đang bị “out meta”, tuy nhiên những thay đổi này hoàn toàn chưa đủ để khắc phục meta hỗn loạn hiện nay. Trong phiên bản 8.14 tiếp theo, có một số thay đổi mà người chơi mong muốn Riot thực hiện ngay và luôn.3. Xác định meta

Như Riot Games đã thừa nhận, các nhà phát triển game thích thực tế là có nhiều vị tướng được chơi và phát huy hiệu quả trong các trận đấu hơn là chỉ bó buộc, hạn chế trong một số nhóm tướng cố định. Và sự thật là hầu hết người chơi đều muốn được sử dụng vị tướng mình yêu thích ở bất cứ vị trí nào mà vẫn giành được chiến thắng.

Top 3 điều Riot cần làm ngay và luôn trong phiên bản 8.14 nếu không muốn bị người chơi “ném gạch”

Tuy nhiên, việc meta quá hỗn loạn khiến cho những lựa chọn tướng trong trò chơi ngày càng điên rồ và có xu hướng vượt ngoài tầm kiểm soát. Ngay cả trong đấu trường chuyên nghiệp cũng xuất hiện những lựa chọn hết sức kì quặc và hoàn toàn quăng cả trận đấu đi. Do vậy trong phiên bản 8.14 tới, Riot cần có những động thái cụ thể như chỉnh sửa các trang bị AD, buff sức mạnh cho các Xạ Thủ truyền thống, hoặc hạn chế sức mạnh đầu game cũng như khả năng thăng tiến sức mạnh của các Đấu Sĩ, Pháp Sư ở khu vực đường dưới. Bộ tướng đa dạng là một điều tốt, song vẫn nên định hình cố định những tướng phù hợp với meta để người chơi có thể nắm bắt và lựa chọn.

2. Giảm sức mạnh chiến thuật nuôi rừng

Chiến thuật nuôi rừng là chiến thuật dồn rất nhiều tài nguyên của đội cho người đi rừng với hy vọng anh ta sẽ một mình gánh team. Ngoài việc hưởng các tài nguyên cơ bản là các bãi quái rừng, họ sẽ còn được nhường toàn bộ chỉ số lính ở một đường để có thể nhanh chóng vượt trội về đồ cũng như kinh nghiệm. Thông thường người đi rừng sẽ chọn những tướng siêu carry như Master Yi, Jax, Graves,… trong khi người đi đường giữa sẽ chọn các tướng Hỗ Trợ như Taric, Braum, Lulu,…

Top 3 điều Riot cần làm ngay và luôn trong phiên bản 8.14 nếu không muốn bị người chơi “ném gạch”

Chiến thuật này khá dễ chơi mà lại rất khó khắc chế, do đó nó đem lại hiệu quả tương đối cao. Tuy nhiên, khỏi phải nói mức độ tiêu cực mà nó đem lại. Việc dồn tất cả để nuôi rừng đồng nghĩa với vai trò người đi đường giữa khá mờ nhạt. Hai người đi đường giữa suốt giai đoạn đi đường có khi còn không kịp chạm vào người nhau. Bởi vậy, dù đây là một cách tuyệt vời để dành chiến thắng, song nó lại không đến niềm vui đúng nghĩa. Riot cần phải thực hiện một số nerf trong phiên bản 8.14 để người chơi không còn thích sử dụng chiến thuật này, hoặc ít nhất là để chiến thuật này không quá áp đảo như thời gian hiện tại.

1. Buff cho các tướng Hỗ Trợ truyền thống

Ngoài việc khiến một bộ phận tướng Xạ Thủ truyền thống yếu ớt đi rất nhiều do bị giảm các chỉ số cơ bản cũng như các trang bị AD quan trọng, một điều khiến cho meta đường dưới hỗn loạn như hiện nay còn đến từ việc giảm sức mạnh của nhóm tướng Hỗ Trợ truyền thống. Ở phiên bản 8.12, khả năng tạo giáp của các tướng như Janna, Lulu và Karrma đều bị giảm đi khá đáng kể. Kèm theo đó, các trang bị hỗ trợ cũng lần lượt bị giảm khả năng hồi máu cũng như tạo lá chắn.

Top 3 điều Riot cần làm ngay và luôn trong phiên bản 8.14 nếu không muốn bị người chơi “ném gạch”

Hiện tại, không chỉ các Xạ Thủ truyền thống mà ngay cả các Hỗ Trợ truyền thống cũng bị out meta. Điều này cho phép các tướng Hỗ Trợ sát thương như Pyke và Morgana vươn lên thống trị và có xu hướng áp đảo các lựa chọn khác. Nhóm tướng Hỗ Trợ truyền thống trong phiên bản tới nên được Riot quan tâm, ưu ái dành cho một số buff nếu không có lẽ đường dưới sẽ hoàn toàn biến mất những bộ đôi Xạ Thủ – Hỗ Trợ mà chúng ta vẫn thường quen thuộc.

Kết nối với chúng tôi!

Cao Thu CaoThu360.Com là kênh thông tin game thể thao số 1 Việt Nam
Like Page Người Nổi Tiếng LMHT