TOP 4 thay đổi được Riot Games hé lộ trong kế hoạch Tiền Mùa Giải 2019 của Liên Minh Huyền Thoại

Mặc dù vẫn là khá sớm để nói về tiền mùa giải season 9 nhưng giai đoạn cuối mùa đang sắp sửa đến, đặc biệt chung kết thế giới cũng chuẩn bị diễn ra để khép lại 1 mùa giải thứ 8 đầy biến động của Liên Minh Huyền Thoại.

Kết quả hình ảnh cho trụ lmht

Theo những gì Riot đã chia sẻ mới đây, họ sẽ mang lại cho chúng ta những thay đổi mới qua mỗi mùa để có được cảm nhận tốt nhất về trò chơi. Và hôm nay mời các bạn cùng bọn mình điểm qua TOP 4 điểm khác biệt mà Nhà phát hành Riot Games sẽ mang lại cho game thủ trong giai đoạn tiền mùa giải 2019.

 


Đọc tiếp bài viết khác...

Hướng dẫn cách đi đường, kiểm soát lính và di chuyển 1 cách cực kỳ hiệu quả

Đi đường trong Liên Minh Huyền Thoại là điều đầu tiên xảy ra ở mỗi trận đấu. Nó sẽ luôn luôn xảy ra trong bất kì trận đấu nào, và việc bạn sử dụng nó hợp lí đến đâu là vô cùng quan trọng. Nó sẽ giúp bạn có một khởi đầu tốt, bước vào khoảng giữa/cuối trận đấu mạnh mẽ hơn, với nhiều tài nguyên hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách để đi đường hiệu quả nhé!Ở phần 1 của loạt bài về cách đi đường trong Liên Minh Huyền Thoại, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách farm lính, kiểm soát thế lính một cách hiệu quả nhất, cũng như những tương tác khi đi đường với đối thủ mà bạn có thể thực hiện.

Chỉ số lính

Đây là nguồn tài nguyên chủ đạo của bạn ở giai đoạn đầu trận đấu, và luôn là một yếu tố vô cùng quan trọng trong bất kì thời điểm nào.

Một cơ sở hợp lí để so sánh việc bạn làm tốt đến đâu trong khâu last hit lính ở đường là so sánh với đối thủ của bạn. Nếu bạn có chỉ số lính vượt trội, nó sẽ dẫn đến việc bạn đã kiếm được nhiều tài nguyên hơn đối thủ, đạt ngưỡng sức mạnh sớm hơn và có lợi thế cả khi đi đường cũng như giai đoạn sau của trận đấu.

Nếu bạn có thể last hit toàn bộ những con lính ở đường, bạn sẽ đạt được con số 100 lính ở thời điểm 9:40. Ở trận đấu tới, hãy nhìn chỉ số lính của bạn ở phút thứ 10. Nó sẽ chỉ ra cho bạn sự tiến bộ của mình ở khâu farm lính. Hãy luôn có ý thức về điều này.

Nếu bạn có xem những trận đấu chuyên nghiệp hoặc stream của những người chơi bậc cao, hãy chú ý đến chỉ số lính của họ. Trừ phi trận đấu chệch hướng vượt quá tầm kiểm soát của họ, còn không thì chỉ số lính của họ luôn khá ổn định dù họ có một trận đấu tốt hay đang hơi thua thiệt một chút.

Kiểm soát lính

Bởi vì last hit lính là một điều vô cùng quan trọng, việc điều khiển những đợt lính cũng là một việc không thể xem thường. Dù ý tưởng có vẻ đơn giản, nhưng bạn phải nắm được vài điều thiết yếu. Khi bắt đầu trận đấu, lính hai bên sẽ giao tranh ở vị trí chính giữa đường.

Đẩy lính là hành động gây sát thương lên lính để phá vỡ thế cân bằng của chúng, khiến những con lính tiến xa hơn và ép vào sát trụ hơn. Bạn sẽ phải gây nhiều sát thương lên lính hơn khi so sánh với việc last hit, và bạn cũng sẽ đạt được rất nhiều thứ bằng việc đẩy lính:

Đẩy lính sớm sẽ giúp bạn lên cấp sớm hơn và đem về nhiều lợi thế

  • Bạn sẽ nhận được kinh nghiệm sớm hơn đối phương bởi lính của họ chết nhanh hơn. Những người chơi giàu kinh nghiệm sẽ đẩy lính thật nhanh ở những mốc quan trọng như cấp độ 2 và 6 nhằm lên cấp nhanh hơn, đem lại cho họ lợi thế khi giao tranh.
  • Đối thủ của bạn sẽ phải ở đường lâu hơn để ăn lính đẩy vào trụ. Điều này giúp bạn có thể biến về và mua đồ hoặc có thời gian trống để tranh chấp những mục tiêu khác trên bản đồ hoặc đảo đường.
  • Lính của bạn sẽ tấn công trụ. Điều này khiến trụ địch sẽ nhanh bị phá hơn và bạn sẽ kiếm được nhiều vàng hơn. Chưa kể, đối phương sẽ phải ăn lính dưới trụ và sẽ dẫn đến việc mất đi vài chỉ số lính.

Đóng băng lính là hành động duy trì sự cân bằng của thế lính ở một địa điểm cụ thể nào đó. Bạn cho phép lính của mình bị đối phương hạ gục và đẩy cao, chờ đợi đợt lính kế tiếp.

Bạn cần phải để một vài lính địch còn sống (khoảng 2-3 con lính) để lính của bạn dừng lại và tấn công chúng. Đợt lính tiếp theo của địch sẽ tiếp tục duy trì sự tắc nghẽn này, tương tự như việc lính 2 bên giao tranh giữa đường ở thời điểm ban đầu. Bạn sẽ phải luyện tập đôi chút, nhưng đây là một công cụ vô cùng mạnh mẽ.

Nếu cảm thấy không an toàn, hãy cân nhắc việc đóng băng lính

Nếu bạn cảm thấy mình phải chịu áp lực, không muốn bước lên cao và bị gank, đây là một cách rất tốt để tiếp tục ăn lính trong khi vẫn giữ được sự an toàn. Đối thủ sẽ tương đối e ngại phải tấn công bạn trong trụ, trong khi bạn không phải ăn lính dưới trụ.

Tương tác khi đi đường

Bên cạnh việc kiểm soát các đợt lính, cũng có những yếu tố khác ảnh hưởng đến giai đoạn đi đường.

Áp lực là khi bạn thấy Blitzcrank của đối phương chui ra chui vào một cái bụi không có mắt với cú kéo sẵn sàng, hoặc khi Zed bên kia không trượt chiếc phi tiêu nào và chuẩn bị lên cấp độ 6. Dù họ chưa làm gì cả, mối hiểm nguy vẫn rình rập và bạn buộc phải cẩn thận với nó để tránh phải chịu hậu quả.

Kết quả hình ảnh cho blitzcrank

Chỉ cần bạn núp bụi rồi bất chợt lao lên cũng đủ để gây áp lực lên đối phương rồi

Cũng có những áp lực từ bên ngoài khi đối phương có một tướng đi rừng có độ cơ động cao và những con mắt của bạn liên tục bị phá. Bạn phải chơi thật an toàn và cẩn trọng khi giao tranh bởi bạn không thể biết được liệu đối phương có hỗ trợ phía sau không.

Trao đổi chiêu thức là khi các vị tướng cố gắng gây sát thương lên nhau. Điều này thường xảy ra giữa những lúc ăn lính. Nếu bạn đang không chủ động ăn lính thì hãy sẵn sàng trao đổi chiêu thức với kẻ địch.

Một ví dụ là ở đường dưới, khi cả xạ thủ và hỗ trợ luôn tìm kiếm những thời khắc hợp lí để có thể tấn công. Nếu bạn đang đánh lính, bạn sẽ không thể phản ứng lại với những chiêu thức và đòn đánh mà đối phương tung vào bạn. Người hỗ trợ của bạn sẽ phải sẵn sàng để phản công, và bạn cũng phải sẵn sàng để đánh lại đề phòng họ tiếp tục hổ báo.

Một pha trao đổi chiêu thức tốt sẽ đem lại rất nhiều lợi thế

Điều này phải được cân bằng với nhau, bởi nếu 2 bên cứ chăm chăm đánh nhau thì sẽ chẳng ai kiếm được vàng từ những chỉ số lính cả.

Những người chơi giàu kĩ năng luôn biết được tiềm năng và hạn chế của vị tướng mình sử dụng. Họ luôn biết cách gây tối đa sát thương trong mỗi pha trao đổi chiêu thức và tránh những giao tranh mình không thể giành chiến thắng.

Chọn vị trí cũng là một yếu tố then chốt. Nếu bạn có thể chọn một vị trí tốt khi đi đường tùy thuộc vào điểm mạnh của bạn, dù là tầm xa, độ cơ động, vân vân, đối phương sẽ phải chịu áp lực rất lớn.

Bất kì người chơi nào cũng cần nắm rõ vị trí của mình, kể cả khi đi đường hay trong giao tranh tổng

Điều gì sẽ xảy ra khi Teemo luôn ăn lính ở khoảng cách xa và cấu máu mỗi khi Nasus tiếp cận lính? Hay khi xạ thủ đối phương luôn giữ khoảng cách tối đa và không bao giờ bước lỗi để bạn có thể tiếp cận? Nếu bạn làm được những điều này, đối phương sẽ buộc phải chơi theo sự điều khiển của bạn cho đến khi nào anh ta tìm được lời giải.

Luôn nhớ rằng: Bước lỗi là sẽ phải chịu hậu quả…

Trên đây là những yếu tố cơ bản một người chơi cần nắm rõ khi đi đường. Ở phần tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách để giúp bạn thắng đường, cũng như cách để trận đấu không trượt khỏi tay bạn ngay từ những thời điểm đầu tiên. Hãy cùng đón đọc nhé!

Kết nối với chúng tôi!

Cao ThuCaoThu360.Com là kênh thông tin game thể thao số 1 Việt Nam
Like Page Người Nổi Tiếng LMHT