Top 4 vị tướng có khả năng khắc chế Akali sau khi làm lại mạnh mẽ nhất

Akali sau khi làm lại sẽ mạnh mẽ và bá đạo hơn trước rất nhiều, song cô vẫn có điểm yếu, và đây là 4 vị tướng được đánh giá là có khả năng khắc chế cô ta mạnh mẽ nhất.

Với sự làm lại của Aatrox, người chơi LMHT được đón nhận một con quái vật không thể bị ngăn cản, do đó Akali sau khi làm lại cũng nhận được kì vọng tương tự. Lối chơi của Akali sẽ khác trước đôi chút, và có vẻ như cô mạnh hơn trước khá nhiều, tuy nhiên cô vẫn có những điểm yếu. Dưới đây là bốn vị tướng được đánh giá là có khả năng khắc chế Akali “mới” hiệu quả nhất trong thời gian tới.Top 4 – Ryze

Ryze là một lựa chọn vững chắc nhằm chống lại Akali sau khi làm lại vì nhiều lý do. Akali mới vẫn sẽ giống Akali cũ trong khoản dễ bị “đì đọt” trong giai đoạn đi đường. Cô ta có thể bị loại khỏi làn đường một cách dễ dàng nếu phải đối đầu với những vị tướng có khả năng khống chế cứng. Do đó, Ryze là một trong những lựa chọn hàng đầu.

Top 4 vị tướng có khả năng khắc chế Akali sau khi làm lại mạnh mẽ nhất - Ảnh 1.

Ryze có thể cấu máu Akali dễ dàng nhờ các đòn tấn công tự động cũng như nhờ các kĩ năng khác của mình. Cùng với đó, người chơi Ryze có thể tự do lựa chọn lối chơi chủ động hay bị động cho mình. Chiêu W – Ngục Cổ Ngữ của Ryze có khả năng khống chế Akali hữu hiệu mỗi khi cô nàng có ý định lao lên tấn công. Cùng với đó, chiêu cuối R – Vòng Xoáy Không Gian luôn là phương án phòng ngừa cuối cùng, giúp Ryze thoải mái thoát khỏi Akali bởi cô ta không có kĩ năng khống chế diện rộng nào có thể ngăn chặn được nó.

Top 3 – Malzahar

Malzahar có thể khắc chế lại Akali một cách khá đơn giản và không có gì hào nhoáng. Khả năng đẩy lính điên rồ của Malzahar đơn giản là vượt xa so với Akali dù cũ hay mới. Bầy Bọ Hư Không (W) của Malzahar không chỉ giúp hắn ta tạo ra các bầy bọ để đẩy lính một cách an toàn, hiệu quả mà còn cấu rỉa máu của Akali hết sức khó chịu. Đối đầu với Malzahar, người chơi Akali sẽ luôn phải bận tâm tới việc phòng thủ trụ, từ đó tạo khoảng trống giúp Malzahar dễ dàng đi roam tạo áp lực tại các khu vực khác – điều mà lẽ ra Akali phải làm.

Top 4 vị tướng có khả năng khắc chế Akali sau khi làm lại mạnh mẽ nhất - Ảnh 2.

Trong giai đoạn đi đường, nội tại Chuyển Đổi Hư Không sẽ trợ giúp Malzahar rất nhiều. Về cơ bản, nó giúp Malzahar giảm thiểu một trong những kĩ năng chính mà Akali phụ thuộc vào rất nhiều.

Top 2 – Lux

Trước khi được làm lại, Akali rất sợ các Pháp Sư kiểm soát đơn giản vì cô ta rất sợ các hiệu ứng khống chế cứng. Lux chính là một trong những Pháp Sư có khả bắt nạt Akali nhất. Và điều này vẫn không có gì thay đổi sau khi Akali được làm lại.

Top 4 vị tướng có khả năng khắc chế Akali sau khi làm lại mạnh mẽ nhất - Ảnh 3.

Lux có thể farm an toàn nhờ tầm đánh xa của mình và cô có thể dọn lính đẩy đường nhanh hơn Akali rất nhiều nhờ chiêu E – Quả Cầu Ánh Sáng. Chiêu Q – Khóa Ánh Sáng vừa là vũ khí tấn công đắc lực cho Lux vừa là công cụ phòng thủ hữu hiệu để kéo dài khoảng cách mỗi khi Akali lao vào tấn công.

Akali mới vẫn sẽ sống đúng với bản chất Sát Thủ của mình, đó là cô ta có khả năng dồn sát thương cực khỏe song lại dễ bị bắt chết và khá mỏng manh. Lux cũng thuộc loại tướng máu giấy song may mắn cô lại sở hữu Lăng Kính Phòng Hộ (W) giúp tạo cho mình một lớn khiên che chắn khá ổn. Khi đối đầu với Lux, chỉ cần không may ăn đủ một combo Q+E+R là Akali hoàn toàn có khả năng lên bảng đếm số ngay lập tức.

Top 1 – Garen

Garen dường như là sự lựa chọn khắc chế Akali mạnh mẽ nhất dù là trước hay sau khi làm lại. Đơn giản bởi Garen có khả năng chống chịu tự nhiên khá trâu bò, khiến Akali gặp khó khăn rất nhiều trong những pha đánh tay đôi 1vs1. Ngay cả khi Akali “lãi” trong các pha trao đổi chiêu thức thì Garen hoàn toàn vẫn có thể chơi thụ động trong một khoảng thời gian ngắn và hồi phục lại nhanh chóng nhờ nội tại Bền Bỉ của mình.

Top 4 vị tướng có khả năng khắc chế Akali sau khi làm lại mạnh mẽ nhất - Ảnh 4.

Tất cả những kĩ năng trong bộ chiêu thức của Garen đều đặc biệt hiệu quả khi đối đầu với Akali. Chiêu Q – Đòn Quyết Định của anh ta có thể được dùng để khiến Akali câm lặng, không thể sử dụng chiêu thức của mình trong một khoảng thời gian ngắn sau đó, đồng nghĩa với việc Garen có thể gây nhiều sát thương hơn. Lòng Dũng Cảm (W) của Garen sẽ tăng dần theo thời gian khiến Akali càng khó khăn hơn trong việc gây sát thương lên anh ta. Chiêu E – Phán Quyết cho phéo Garen về cơ bản chỉ cần đứng trong Bom Khói của Akali và gây sát thương theo thời gian. Và cuối cùng, chiêu cuối Công Lí Demacia của Garen là chiêu kết liễu đơn giản hiệu quả, gây áp lực to lớn cho người chơi Akali.

Kết nối với chúng tôi!

Cao Thu CaoThu360.Com là kênh thông tin game thể thao số 1 Việt Nam
Like Page Người Nổi Tiếng LMHT