Top 4 vị tướng đường giữa đang là lựa chọn hiệu quả nhất để leo xếp hạng vào thời điểm hiện tại.

Cùng tìm hiểu xem nhóm lựa chọn hàng đầu đường giữa hiện nay là những vị tướng nào.

Đường giữa luôn là vị trí nhận được nhiều tài nguyên nhất vào đầu trận, có tầm tác động lớn xuyên suốt mọi giai đoạn trận đấu, đồng thời đòi hỏi tổng hòa rất nhiều phẩm chất của người chơi; từ đọc trận đấu, kiểm soát bản đồ, di chuyển, cho tới xử lý kỹ năng cá nhân đều phải ở mức xuất sắc để trở thành người chơi đường giữa tốt.Tiềm năng gánh đội cao khi chơi đường giữa nên đây là vị trí được đông đảo game thủ lựa chọn để leo xếp hạng. Đường giữa cũng là vị trí thiên về khả năng xử lý kỹ năng của người chơi nên lượng tướng chơi được trong mỗi meta luôn rất rộng so với các vị trí khác. Trong bài hôm nay, hãy cùng chúng tôi điểm danh Top 4 vị tướng đường giữa đang là lựa chọn hiệu quả nhất để leo xếp hạng vào thời điểm hiện tại.

Taliyah

Trong dòng tướng đường giữa thiên hướng đảo đường, tạo áp lực toàn bản đồ mạnh thì Twisted Fate vẫn là một tượng đài, được sử dụng rộng rãi hơn tất thảy trong xếp hạng. Tuy nhiên xét về độ ưu việt, hiệu quả trong nhóm tướng này thì cô nàng Phù Thủy Đá – Taliyah mới là cái tên cần phải nêu ra đầu tiên.

LMHT: Top 4 vị tướng đường giữa đang là lựa chọn hiệu quả nhất để leo xếp hạng vào thời điểm hiện tại.

Tương tự Twisted Fate, Taliyah cũng đòi hỏi người chơi cần có khả năng di chuyển, kiểm soát bản đồ tốt để phát huy hiệu quả vị tướng này. Bộ chiêu thức của Taliyah phức tạp, khó combo hơn nhưng cũng lợi hại hơn rất nhiều. Sát thương theo thời gian cao với Q Phi Thạch dùng liên tục về cuối trận, ép góc khó chịu với E Tấm Thảm Bất Ổn. W Quăng Địa Chấn vừa shock sát thương mạnh, vừa gây khống chế, đa dụng trong cả công lẫn thủ.

Chiêu cuối Mặt Đất Dậy Sóng là chiêu thức di chuyển tầm xa, ép góc hiệu quả. Ngay cả khi không có chiêu cuối thì nội tại Lướt Tường cũng giúp Taliyah đảo đường rất nhanh. Liên tục di chuyển khắp bản đồ mà khả năng đi đường, gây sát thương trong giao không hề kém cạnh những pháp sư thuần túy khác. Taliyah chính là vị tướng đường giữa chơi theo phong cách đảo đường lợi hại nhất hiện tại.

Cassiopeia

Sau khi hàng loạt vị tướng hot tại đường giữa thời gian qua từ Ryze, Syndra, Viktor cho đến Ahri lần lượt bị giảm sức mạnh thì cô nàng Xà Nữ – Cassiopeia nổi lên là lựa chọn pháp sư hàng đầu. Tướng đi rừng chống chịu trở lại mạnh mẽ nên khả năng gây sát thương theo thời gian, trị tank cực tốt của Cassiopeia cũng là điểm mạnh khác giúp cô trở thành hot pick.

LMHT: Top 4 vị tướng đường giữa đang là lựa chọn hiệu quả nhất để leo xếp hạng vào thời điểm hiện tại.

Cassiopeia không quá mạnh vào đầu trận và cần nhiều thời gian tích trữ trang bị. Bù lại sát thương theo thời gian cực mạnh về cuối trận nhờ có thể lên tối đa tới 6 trang bị cộng SMPT, hiệu ứng khống chế dồi dào với chiêu W Chướng Khí và đặc biệt là chiêu cuối Hóa Đá, khỏi cần bàn thêm về tầm ảnh hưởng của Cassiopeia trong giao tranh tổng.

Một pha tung chiêu cuối làm hóa đá nhiều người hay tối thiểu chỉ cần vài cú nhổ E Nanh Độc lên mục tiêu yếu máu bị dính hiệu ứng Trúng Độc là đủ để Cassiopeia đem lại chiến thắng giao tranh cho cả đội. Sử dụng kỹ năng định hướng chính xác, nhanh tay, spam chiêu liên tục và hit run tốt thì Cassiopeia sẽ là lựa chọn lợi hại để bạn leo xếp hạng hiện nay.

Corki

Đợt buff sức mạnh trong phiên bản 7.12 giúp Corki từ vị thế lựa chọn ở mức khá chính thức vươn lên hàng top đầu tại đường giữa từ đó đến nay. Chẳng còn mấy đội cần mang Lucian ra đường giữa nữa khi muốn chơi đội hình 2 xạ thủ. Giờ đây đã có lựa chọn xạ thủ đường giữa ưu việt và lợi hại hơn rất nhiều là quân bài Phi Công Quả Cảm.

LMHT: Top 4 vị tướng đường giữa đang là lựa chọn hiệu quả nhất để leo xếp hạng vào thời điểm hiện tại.

Đi đường an toàn, từ hòa đến thắng với hầu hết mọi kèo tướng, rất khó bị gank nhờ W Thảm Lửa. Corki chỉ cần chơi hòa hoãn, farm trang bị, chờ đến giai đoạn giữa trận sở hữu Tam Hợp Kiếm cộng Vô Cực Kiếm hoặc Đại Bác Liên Thanh là lượng sát thương đầu ra của vị tướng này sẽ vượt trội hoàn toàn phần còn lại. Khả năng đảo đường, tạo đột biến khí có Gói Hàng của Corki cũng là rất lợi hại.

Càng về sau thì lượng sát thương của Corki càng trở nên đáng gờm, sát thương hỗn hợp khiến cho việc lên trang bị chống chịu lại là vấn đề nan giải với đối thủ. Corki cũng không quá khó chơi hay đòi hỏi combo phức tạp gì cả. Đơn giản là giữ vị trí và dùng kỹ năng chuẩn xác để xả lượng sát thương khổng lồ về đối thủ mà thôi. Rất đáng chơi!

Orianna

Cái tên cuối cùng thì đích thực là khách quen trong mọi bảng xếp hạng top đầu đường giữa bao lâu nay rồi. Chắc hẳn ai cũng dễ dàng đoán ra Quý Cô Dây Cót – Orianna, độ đa dụng, cân bằng, lối chơi công thủ toàn diện giúp Orianna mặc cho bao đổi thay meta chưa bao giờ là vị tướng “lỗi mốt” cả.

LMHT: Top 4 vị tướng đường giữa đang là lựa chọn hiệu quả nhất để leo xếp hạng vào thời điểm hiện tại.

Sát thương, tạo giáp, kích tốc, lẫn hiệu ứng khống chế trong giao tranh, tất cả Orianna đều làm được ở mức tốt trở lên. Khả năng đẩy đường, farm dễ bằng nội tại Lên Dây Cót, tự bảo kê bằng E Lệnh: Bảo Vệ cũng giúp Orianna rất khó bị thua đường. Lên đến những bậc rank cỡ Kim Cương thì hầu hết người chơi Orianna thành thạo không quá khó khăn để farm bằng hoặc bám sát thời gian.

Chỉ cần có vậy thì giao tranh tổng về cuối trận sẽ trở thành sân khấu để Orianna tỏa sáng với bộ chiêu thức kiểm soát giao tranh bậc thầy của mình. Đa dụng là vậy nên Orianna cũng là vị tướng đòi hỏi rất nhiều kỹ năng của người chơi để phát huy được tối đa sức mạnh. Hãy cố gắng luyện tập thành thạo Orianna và bạn sẽ có trong tay một lựa chọn đường giữa mạnh trong mọi meta, phù hợp mọi dạng đội hình để leo xếp hạng.

Kết nối với chúng tôi!

Like Page Người Nổi Tiếng LMHT