Top 4 vị tướng pháp sư có khả năng sắm vai xạ thủ vô cùng bá đạo trong Liên Minh Huyền Thoại

Cùng tìm hiểu những pháp sư có thể “đánh thuê” hiệu quả ở vị trí xạ thủ là những ai.Với sức sáng tạo vô biên của game thủ, việc một vị tướng được thử nghiệm ở vị trí mới theo lối chơi, phong cách “dị” và đạt được hiệu quả đã xảy ra rất nhiều trong suốt lịch sử Liên Minh Huyền Thoại. Bài viết hôm nay của chúng ta sẽ xoay quanh mối liên hệ giữa đường giữa và xạ thủ.

Pháp sư và xạ thủ, 2 hệ tướng hoàn toàn chuyên biệt, một bên gây sát thương bằng sức mạnh phép thuật, bên còn lại là sức mạnh công kích. Khác biệt là vậy nhưng vẫn có một số ít pháp sư đường giữa có thể mang xuống đường dưới và chơi trong vai trò xạ thủ vô cùng hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu những cái tên đó là ai.

Twisted Fate

Twisted Fate pháp sư nổi tiếng với lối chơi đảo đường, khả năng tạo áp lực toàn bản đồ ra sao thì không cần giới thiệu thêm nữa. Thần Bài còn có thể chơi tốt ở vị trí đi rừng hoặc xạ thủ với lối lên đồ sát thương vật lý. Phong cách chơi Twisted Fate sát thương vật lý đã được thừa nhận rộng rãi về độ hiệu quả, đã từng xuất hiện cả ở đấu trường chuyên nghiệp.

Top 4 vị tướng pháp sư có khả năng sắm vai xạ thủ vô cùng bá đạo trong Liên Minh Huyền Thoại

Lối chơi Twisted Fate xạ thủ xoay quanh chiêu E Tráo Bài. Chiêu thức dạng nội tại giúp Twisted Fate tăng tới 40% tốc độ đánh và còn gây thêm sát thương phép mỗi 4 đòn đánh thường. Những trang bị như Cuồng Cung Runaan cộng hưởng hoàn hảo với E Tráo Bài, vừa cộng tốc độ đánh lẫn cộng dồn 4 điểm nội tại rất nhanh cho Twisted Fate.

Twisted Fate còn sở hữu 2 ưu điểm lớn khác mà các xạ thủ thông thường khác không có. Một là chiêu cuối Định Mệnh đem lại những pha gank từ xa, bắt lẻ trứ danh. Chỉ có Twitch với Q Đột Kích là xạ thủ có khả năng tạo áp lực trên bản đồ tương tự nhưng không thể hiệu quả bằng Twisted Fate được.

Top 4 vị tướng pháp sư có khả năng sắm vai xạ thủ vô cùng bá đạo trong Liên Minh Huyền Thoại

Thứ 2, đó là chiêu W Chọn Bài gây khống chế liên tục trong giao tranh, là vũ khí lợi hại của Twisted Fate trong những pha tay đôi, trao đổi chiêu cùng xạ thủ đối phương hoặc tự bảo vệ bảo thân khi gặp nguy hiểm. Nâng tối đa W Chọn Bài cú làm choáng từ Bài Vàng sẽ có tác dụng tới 2s.

Chẳng xạ thủ nào có thể gây khống chế liên tục như vậy cả. Hạn chế tầm đánh ngắn và bắn tank kém nên Twisted Fate xạ thủ không có nhiều đất diễn ở trình độ cao. Dẫu vậy nếu thi thoảng muốn đổi gió hoặc mang bài “dị” vào leo rank thì đây là lựa chọn lý tưởng cho bạn đấy.

Mordekaiser

Hàng loạt chỉnh sửa lên xuống, giảm sức mạnh tới tấp khiến Mordekaiser giờ “lạc trôi” hoàn toàn khỏi Đấu Trường Công Lý. Hiện tại chẳng biết tìm đâu ra một vị trí cho quân bài Ác Quỷ Thiết Giáp với bộ kỹ năng lỗi thời của hắn, thôi thì cùng nhắc về quãng thời gian ngắn ngủi Mordekaiser tỏa sáng ở CKTG 2015 trong vai trò xạ thủ.

Top 4 vị tướng pháp sư có khả năng sắm vai xạ thủ vô cùng bá đạo trong Liên Minh Huyền Thoại

Khả năng hack kinh nghiệm (hiện nay đã bị loại bỏ) bằng W Giáp Kim Loại, sát thương cực lỗi của Q Chùy Bay, độ trâu bò cùng quyền năng điều khiển bùa lợi Rồng bá đạo giúp Mordekaiser làm mưa làm gió. Chỉ có duy nhất một trận tại CKTG 2015 hắn không xuất hiện trong Cấm Chọn, tỉ lệ thắng 100% trong 3 trận được hở ra.

Từng được kỳ vọng sẽ là vị tướng tạo ra biến động lớn về metagame, xạ thủ tay siêu ngắn trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại. Tiếc là Riot Games trong nỗ lực giảm bớt sức mạnh bá đạo của Mordekaiser có vẻ đã hơi quá tay, khiến vị tướng này trở nên khá phế vào thời điểm hiện tại. Dù sao như đã nói ở trên, nếu tập luyện, thành thạo đủ thì những lựa chọn “dị” luôn là quân bài lợi hại để leo xếp hạng.

Ziggs

Ziggs xạ thủ không còn là lựa chọn có thể dùng từ “dị” nữa, bắt đầu xuất hiện từ máy chủ Bắc Mỹ đầu năm nay, Ziggs xạ thủ đã được sử dụng và thừa nhận rộng rãi nhanh chóng sau đó cả trong xếp hạng lẫn chuyên nghiệp. Hiện nay gã Yordle này gần như chuyển hộ khẩu hoàn toàn xuống đường dưới rồi.

Top 4 vị tướng pháp sư có khả năng sắm vai xạ thủ vô cùng bá đạo trong Liên Minh Huyền Thoại

Ziggs là vị tướng cần nhiều trang bị, kém cơ động và yếu vào đầu trận nên không được đánh giá cao ở đường giữa. Vị trí mới xạ thủ xem ra rất vừa vặn với Chuyên Gia Chất Nổ. Ziggs đi đường đơn yếu nhưng kết hợp cùng một hỗ trợ đẩy đường, cấu rỉa tốt giúp khắc phục phần nào điểm yếu này.

Hơn nữa chất tướng pháp sư cơ bản đầu game vẫn phần nào trội hơn xạ thủ nhờ sát thương từ chiêu thức nên Ziggs đủ sức bắt nạt phần lớn xạ thủ thông thường. Về cuối trận thì bộ chiêu giàu sát thương diện rộng của Ziggs cũng đảm bảo lượng sát thương gây ra chắc chắn không thua kém bất cứ xạ thủ nào.

Top 4 vị tướng pháp sư có khả năng sắm vai xạ thủ vô cùng bá đạo trong Liên Minh Huyền Thoại

Ziggs xạ thủ cũng mở ra cơ hội đa dạng hóa lựa chọn tướng ở các vị trí khác. Có thể thoải mái lựa chọn Zed, Talon đường giữa mà chẳng lo đội hình thiếu sát thương phép. Đặc biệt là tốc độ phá công trình siêu tốc giúp những đội chuyên nghiệp di chuyển chiến thuật giữa game tốt tận dụng quân bài này vô cùng lợi hại. Quá nhiều ưu điểm phải không nào?

Kennen

Kennen với lối lên đồ sát thương vật lý thường chơi ở đường trên để tận dụng khả năng cấu rỉa khó chịu, đè đường các tướng đấu sĩ tay ngắn và đẩy lẻ mạnh mẽ. Trong một số trường hợp muốn gây bất ngờ hoặc đặt vào đội hình nhất định, Kennen cũng có thể được sử dụng ở vị trí xạ thủ.

Top 4 vị tướng pháp sư có khả năng sắm vai xạ thủ vô cùng bá đạo trong Liên Minh Huyền Thoại

Kennen cùng Ziggs là 2 xạ thủ thuộc dạng “ngoại lai” thông dụng nhất hiện nay, được cả các đội chuyên nghiệp khá ưa chuộng. Kennen xạ thủ nổi bật với sát thương đầu trận rất cao, trao đổi khi đi đường mạnh nhờ hiệu ứng làm choáng bằng nội tại của W Giật Sét. Chiêu cuối Bão Sấm Sét là vũ khí giao tranh tổng lợi hại.

Kennen ở ngưỡng 2-3 trang bị khi sở hữu Gươm Của Vua Vô Danh và Cuồng Cung Runaan vượt trội hoàn toàn các xạ thủ khác về cả sát thương lẫn khả năng gây khống chế. Tuy vậy tầm ảnh hưởng của Kennen sẽ khá yếu về cuối trận do sức bắn tank khá kém, sát thương theo thời gian không ổn định. Đòi hỏi người chơi hiểu rõ phong cách này và tận dụng thật tốt lợi thế đầu trận để sớm kết thúc trận đấu.

Kết nối với chúng tôi!

Like Page Người Nổi Tiếng LMHT